new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Choibalsan
mask
Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến

Choibalsan

Choibalsan là thành phố lớn thứ 4 ở Mông Cổ. Tên gọi của thành phố này đã là Bayan Tümen cho đến năm 1941, khi nó được đổi theo tên của lãnh đạo cộng sản Khorloogiin Choibalsan.

Thành phố này là thủ phủ của aimag Dornod và đơn vị hành chính thành phố có tên chính thức là sum Kherlen với diện tích 281 km².

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nó nằm ở sông Kherlen, ở độ cao 747 mét hoặc 2.451 feet trên biển Đây là thủ phủ của tỉnh Dornod. Tên chính thức của đơn vị hành chính của thành phố là Kherlen với diện tích 281 km vuông hoặc 108 dặm vuông. Nó nằm ở sông Kherlen, ở độ cao 747 mét hoặc 2.451 feet so với mực nước biển.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Choibalsan có khí hậu bán khô lạnh (Köppen BSk) với mùa đông rất lạnh, rất khô và mùa hè ấm áp, ẩm ướt hơn. Về mặt nhiệt độ, nó gần giống với khí hậu lục địa ẩm ướt, nhưng không đạt được sự phân loại đó do mùa đông rất khô. Nhiệt độ cực cao từ tối thiểu −41,6 ° C (42,9 ° F) đến tối đa 41,2 ° C (106,2 ° F).

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tượng Choibalsan Bảo tàng lịch sử tự nhiên Dornod Đài tưởng niệm anh hùng Mông Cổ Danrig Danjaalin Khiid Bảo tàng & Phòng trưng bày Dornod Aimag

4. VĂN HÓA

Vào thế kỷ 19, nó phát triển thành một thành phố và trở thành trung tâm kinh tế của miền đông Mông Cổ trong thế kỷ XX và vẫn đang phục vụ như một trung tâm kinh tế tích cực cho Đông Mông Cổ.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Choibalsan

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương thức di chuyển khác nhau như xe bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa, máy bay.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Có nhiều nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và nhà nghỉ cung cấp internet không dây miễn phí. Nếu bạn ở Mông Cổ thời gian dài và cần một dịch vụ internet thường xuyên hơn, một số công ty điện thoại di động, bao gồm G Mobile và MobiCom, hiện bán modem không dây cổng USB. Các modem, sử dụng thẻ SIM để kết nối, có giá khoảng 100 đô la trở lên. Bạn trả càng nhiều, modem càng nhanh. Phí dịch vụ hàng tháng dưới 20 đô la một tháng cho các gói có trợ cấp chuyển byte thấp nhất.

2. MẠNG

Các nhà cung cấp điện thoại di động chính ở Mông Cổ là: MobiCom, Skytel, G-mobile và Unitel. Mỗi công ty điện thoại có phạm vi bảo hiểm và chiến lược khác nhau. Một số cung cấp các gói di động hoặc nhắn tin miễn phí.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày . Giá trung bình của các bữa ăn trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép. Nhưng tốt nhất bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam trước khi du lịch Mông Cổ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê. Mutton Kebabs. BBQ. Qurut. Orom. Airag. Five Fingers. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương 103 Cảnh sát 102 Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở Ulaanbaatar, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc. Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/11/2023
Blog du lịch Choibalsan
Hỏi đáp du lịch Choibalsan
Lịch trình du lịch Choibalsan
avatar mask
icon 32
5 Ngày
Mông Cổ 5N4D
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
#Godygram