Đã đi
Sắp đi
15 Gody-er đã đến

bayankhongor

Tỉnh Bayankhongor hay Bayanhongor Aimag là một trong 21 tỉnh của Mông Cổ. Nó nằm ở phía tây nam của đất nước, và tại 116.000 km2, đây là một trong những thành phố lớn nhất.

Bayankhongor được thành lập vào năm 1941 với việc thành lập Hội đồng Công dân Bayankhongor. Ban đầu có 16 khu vực Bayankhongor Soums và khoảng 41 nghìn người trong. Thành phố này ban đầu được đặt tên là Govi-Bumbugur, tuy nhiên nó đã sớm được đổi thành Bayankhongor.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Bayankhongor bao gồm các khu vực địa lý rất đa dạng. Nó thường được chia thành ba khu vực: núi Khangai và rừng cây ở phía bắc, vùng thảo nguyên trung tâm và sa mạc Gobi khô cằn ở phía nam.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu ở Bayankhongor được gọi là khí hậu thảo nguyên địa phương. Trong năm có lượng mưa ít. Khí hậu này được coi là BSk theo phân loại khí hậu Köppen-Geiger. Nhiệt độ trung bình hàng năm là -0,2 ° C ở Bayankhongor.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • History and Ethnographic Museum
 • Museum of Natural History
 • Dinosaur Park
 • Children's Park

4. VĂN HÓA

Các điểm hấp dẫn của Bayankhongor thay đổi đa dạng từ tự nhiên (Gobi bear) đến nhân tạo (Chess Stones of Erdentsogt);đến những chứng tích cổ đại (xương khủng long ở Bugiin Tsav). Vì aimag chứa tất cả ba khu vực địa lý chính của Mông Cổ (rừng, thảo nguyên và sa mạc) cho nên đây là một nơi tuyệt vời để cảm nhận thiên nhiên.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng các phương tiện khác nhau như bus, xe khách, tàu điện, hoặc máy bay.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi

Bus

Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Bayankhongor (BVN / ZMBH) có hai đường băng và được phục vụ bởi hai hoặc ba chuyến bay hàng tuần đến và đi từ Ulaanbaatar thay đổi theo mùa.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nếu bạn có điện thoại thông minh (Edge, 3G hoặc 4G), bạn sẽ có thể truy cập internet bằng thẻ SIM được mua tại các điểm giao dịch ở các sân bay hoặc trung tâm thành phố.

2. MẠNG

Các công ty chính là Mobicom, Skytel, Unitel và G-Mobile. Mobicom và Unitel hoạt động trên GSM (Hệ thống toàn cầu cho truyền thông di động) 900/1800. G-Mobile và Skytel đều nằm trên mạng CDMA. (Đảm bảo bạn mua thẻ SIM phù hợp với điện thoại của mình.)

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

₮ 53.932 ($ 20) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Ulaanbaatar. Giá trung bình của các bữa ăn ở Ulaanbaatar trong một ngày là, 5 21,584 (7,99 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Ulaanbaatar cho một cặp vợ chồng là ₮ 43.660 ($ 16).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 1. Khuushur là những chiếc bánh ngọt chiên truyền thống chứa đầy thịt cừu hoặc thịt dê.
 2. Mutton Kebabs.
 3. BBQ.
 4. Qurut.
 5. Orom.
 6. Airag.
 7. Five Fingers.
 8. Buuz.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Các lễ hội chính của người Mông Cổ là lễ hội Naadam, lễ hội Danshig Naadam và lễ hội Đại bàng vàng rất ấn tượng với khách du lịch. Đặc biệt, thời gian diễn ra lễ hội Naadam được tổ chức hàng năm vào tháng 7, trong mùa du lịch cao điểm trên cả nước.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Xe cứu thương 103
 • Cảnh sát 102
 • Văn phòng xuất nhập cảnh 1882

2. Y TẾ

Các hiệu thuốc (aptek; Аптек) rất phổ biến ở đây, nơi đây bán các loại thuốc có nguồn gốc từ Mông Cổ, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn cẩn thận khi mua thuốc.
Phòng khám SOS Medica Mông Cổ Nơi tốt nhất cho hầu hết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe du khách. Tuy nhiên, nó rất tốn kém (tư vấn y tế đã có giá khoảng 200 đô la Mỹ), vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo bạn có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch bayankhongor
Hỏi đáp du lịch bayankhongor
#Godygram