Lăng mộ và bảo tàng Mahsuri (Mahsuri Tomb and Museum)

0 reviews
Viết review
Lăng mộ và bảo tàng Mahsuri là một di tích lịch sử , lưu truyền về lịch sử của hòn đảo , nhằm giúp du khách có thể hiểu biết thêm về văn hóa và lịch sử nơi đây .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: RM 10 cho khách nước ngoài và người lớn . Trẻ em : RM 5

  • Địa chỉ: Jalan Makam Mahsuri, Kampung Mawat, Mukim Ulu Melaka

Lăng mộ và bảo tàng Mahsuri có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với khu vực này , lăng mộ Mahsuri là lăng mộ của Makam Mahsuri - ngày xửa ngày xưa, có một người con gái rất xinh đẹp sống ở trên đảo . Cô ấy, cùng với gia đình, là một người nhập cư Thái Lan đã sống ở nơi đây ; Nhưng sau đó nơi đây dần xuất hiện những cái chết bí ẩn .Cô đã bị vu oan là người giết họ .
Tuy nhiên,Mahsuri phản đối sự vô tội của cô nhưng những người lớn tuổi trong làng đã thử cô gái trẻ, thấy cô có tội và kết án tử hình bằng cách đâm. Cô bị trói vào cọc nhưng khi bị đâm bằng dao găm nghi lễ, cô đã đổ máu trắng, một dấu hiệu của sự vô tội của cô.
Với hơi thở hấp hối, Mahsuri đã nguyền rủa hòn đảo với bảy thế hệ xui xẻo. Sau đó, người Xiêm đã chinh phục Kedah và xâm chiếm hòn đảo - cư dân Langkawi đã đốt cháy cây trồng chủ lực của họ và đầu độc giếng của họ để ngăn chặn bước tiến của quân xâm lược. Truyền thuyết kể lại cho đến ngày nay dấu vết của gạo bị cháy có thể được nhìn thấy ở Padang Matsirat (Cánh đồng lúa bị cháy) gần đó, đặc biệt là sau những trận mưa lớn.
Truyền thuyết về Mahsuri được cho là chiếm Langkawi, tương đối thành công và đánh giá bằng sự thịnh vượng ngày càng tăng của nó, hòn đảo đã sống sót sau lời nguyền. Lăng mộ Mahsuri (nơi mà Mahsuri chết) đã được chuyển đổi thành một di tích lịch sử: nó bao gồm đền thờ Mahsuri, một phiến đá cẩm thạch trắng có hàng rào, đứng một mình trong một khu vườn râm mát. Bên cạnh đó, có một bản dựng lại của một ngôi nhà truyền thống của người Malay, một nhà hát và một bảo tàng ‘diorama, nơi lưu giữ một số đồ trang sức Mahsuri và vũ khí giết chết cô. Ngoài ra còn có một vài cửa hàng thực phẩm tại Lăng mộ Mahsuri và một cái giếng được cho là phù hộ cho những người nhúng tay vào đó với vẻ đẹp.
Cách đi "
Một biển chỉ dẫn cách thị trấn khoảng 10km sẽ đưa bạn đến Makam Mahsuri. Cách sân bay quốc tế Langkawi khoảng 17km, Makam Mahsuri có thể đạt được trong vòng chưa đầy 20 phút; hướng về phía đông. Khu phức hợp có thể truy cập thông qua Đường Padang Matsirat. Khi bạn đi qua Khu nghỉ mát Tok Senik bên trái, sẽ đến ngã ba đường Makam Mahsuri - rẽ phải và đi theo con đường và bạn có thể dễ dàng tìm thấy lăng mộ. Có biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Malay để hướng dẫn bạn.

Đã cập nhật vào ngày 31/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar