Lăng mộ Mahsuri (Mahsuri Tomb)

2 reviews
Viết review
Đây là một trong số các điểm tham quan văn hóa ở Langkawi gắn liền với câu truyện huyền thoại về Công chúa Mahsuri. Được xây dựng với mục đích thờ phục song dần được mở rộng cho du khách có thể tham quan...
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Kampung Mawat, Langkawi 07000, Malaysia

Lăng mộ Mahsuri nằm trong bán kính khoảng 12 km từ thị trấn Kuah, một đài tưởng niệm về Công chúa Mahsuri xinh đẹp sống ở đây hơn 200 năm về trước. Lăng tẩm và mồ mả được làm bằng đá cẩm thạch trắng toát lên phong cách bình dị vốn có của hòn đảo. Ở đây có một cửa hàng kỷ niệm và một ngôi nhà Kampung để lưu trữ các hiện vật cổ đại cho du khách đến thăm.

Trên đường từ thị trấn Kuah đến nghĩa trang của công chúa Mahsuri, có một tượng đài điêu khắc ghi lại cái chết của cô. Tương truyền trong thế kỷ XIX, công chúa Mahsuri Langkawi có một vẻ đẹp lộng lẫy và kiểu sa. Tướng quân của công chúa thường phải ra chiến trường để bảo vệ lãnh thổ. Vào một ngày có một thi sĩ Malay trẻ đến nhà cô, chàng rất giỏi thơ văn và ngỏ ý muốn dạy cô về văn chương và ca hát. Ghen tuông người vợ xinh đẹp của mình, chồng cô buộc tội cô có quan hệ bất chính với chàng thi sĩ. Trong vài tháng sau khi sinh một bé trai, cô đã bị kết án vì tội ngoại tình và bị đâm chết.

Cô đã tuyên thệ độc trước khi chết, nguyền rủa Langkawi sẽ rơi vào loạn lạc, và hòn đảo này chỉ có thể trồng những cây tầm ma yếu ớt. Chẳng bao lâu, Langkawi đã bị xâm chiếm bởi người Xiêm (Thái Lan), Langkawi bị suy đồi về kinh tế và chỉ phụ thuộc vào các mặt hàng nhập khẩu trong một thời gian dài.

Cách đi:

Khoảng 17km từ sân bay quốc tế Langkawi, cách chưa đầy 20 phút về phía Đông. Một khi đến Tok Senik Resort về bên trái sẽ có giao lộ với Makam Mahsuri Road, rẽ phải và đi theo con đường hướng thẳng đến lăng mộ.


Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
3.5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
50%
1
1
0%
0
avatar