Làng Air Hangat (Air Hangat Village)

0 reviews
Viết review
Làng Air Hangat là một trong những ngôi làng thiên nhiên phong phú , Nó pha trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và vẻ đẹp hiện đại của Malaysia .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: RM 50

  • Địa chỉ: 16 Jalan Air Hangat, Mukim Air Hangat

Ngôi làng Air Hangat là sự pha trộn tuyệt đẹp giữa hiện đại và văn hóa của Langkawi. Các giếng nước nóng là một trong nhiều địa điểm du lịch Langkawi . Những giếng nước suối nóng này không giống như bất kỳ giếng nào khác. Chúng là những giếng nước mặn tự nhiên rất hiếm và độc đáo không chỉ ở Langkawi mà trên toàn cầu và chỉ được tìm thấy ở ba quốc gia khác.
Cùng với điểm thu hút này, khu phức hợp làng cũng có ao, bể sục, nơi nước mặn được bơm lên, đài phun nước, chương trình văn hóa, vườn và một số chợ bán đồ lưu niệm và các mặt hàng làm tại địa phương.
Air Hangat (còn được đánh vần là Ayer Hangat) là một khu phức hợp văn hóa hiện đại nằm cách thị trấn Kuah 14km về phía bắc. Trung tâm của điểm thu hút ở đây là giếng nước nóng ba tầng. Phần thú vị nhất là nó là suối nước nóng mặn tự nhiên rất hiếm và chỉ có thể tìm thấy ở ba quốc gia khác trên thế giới. Trong khi suối nước nóng nước ngọt là phổ biến và có thể được nhìn thấy ở một số nơi, nhưng không phải là suối nước nóng mặn.
Trước đó, ngôi làng được biết đến với cái tên Telaga Air Hangat có nghĩa là suối nước nóng khi về cơ bản suối nước nóng là điểm thu hút khách du lịch duy nhất ở đây. Khu phức hợp đã được nâng cấp gần đây sau ba năm cải tạo. Ngoài suối nước nóng được chuyển thành giếng ba tầng, giờ đây còn có bể sục, nơi nước mặn nóng tự nhiên được bơm vào, ao nhỏ và đài phun nước trong vườn cảnh, chương trình văn hóa, nhà hàng, bán quầy hàng lưu niệm và quà tặng, v.v.
Tầng thứ nhất của giếng suối nước nóng ở xa nhất và gần hàng rào ngoài cùng của làng. Đây là nơi nước ấm nhất. Điều này được đặt trong một vọng lâu mái như cấu trúc nhìn ra những ngọn núi đẹp. Bạn có thể ngồi quanh giếng và nhúng chân. Hầu hết khách du lịch làm điều đó.
Ở một bên của ngôi làng có một bức tranh tường cao 18 mét được làm từ đá sông. Ở trung tâm của bức tranh tường có một tấm bảng tường thuật lại truyền thuyết đằng sau sự hình thành của ngôi làng. Giống như nhiều địa điểm và điểm tham quan khác trên đảo, Air Hangat Village cũng có một truyền thuyết hấp dẫn liên quan đến nó.
Câu chuyện kể rằng hai người khổng lồ Mat Cincang và Mat Raya đã tham gia vào một cuộc chiến nặng nề trong đám cưới của con trai Cincang với con gái của Raya. Raya nhận thấy rằng cô dâu chú rể đang để mắt đến một người phụ nữ khác trong tiệc cưới. Cuộc cãi lộn trở nên khó chịu đến nỗi họ bắt đầu ném nồi, chảo và bình về phía nhau.
Người ta nói rằng một cái bình chứa đầy nước sôi đang rơi vào nơi này. Kết quả là một suối nước nóng tự nhiên đã được hình thành ở đây và tên của địa điểm được đặt tên là Air Hangat. 'Không khí' có nghĩa là 'Nước' trong tiếng Mã Lai và 'Hangat' có nghĩa là 'Nóng'. Vì vậy, Air Hangat có nghĩa là suối nước nóng.
Tuy nhiên lý do khoa học thực sự đằng sau suối nước nóng này là khá khác nhau. Những tảng đá dưới bề mặt đảo ở đây khá nóng do nhiệt địa nhiệt. Các lớp sâu hơn của lớp vỏ trái đất thậm chí còn ấm hơn. Vì vậy, nước tiếp xúc với các tảng đá ở độ sâu được làm nóng lên và chảy ra như suối nước nóng.

Đã cập nhật vào ngày 30/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar