Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

Taraz

Taraz, là thành phố thủ tỉnh Zhambyl, nằm ở phía nam, gần biên giới với Kyrgyzstan, bên sông Talas. Thành phố có dân số 406.000 người so với 330.100 người năm 1999, tăng 9% từ năm 1989, là một trong những thành phố có mức tăng dân số nhanh nhất ở quốc gia này, sau Astana và Türkistan.

Một trong những thành phố lâu đời nhất ở Kazakhstan và ở Transoxania, được xây dựng và dân cư bởi người Sogdian cổ đại, Taraz đã tổ chức lễ kỷ niệm 2000 năm chính thức (được UNESCO công nhận) vào năm 2001, có niên đại từ một pháo đài được xây dựng trong khu vực bởi một người Hung Nô tên là Zhizhi và là một trang web của Trận Zhizhi năm 36 trước Công nguyên. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Taraz, là thành phố thủ tỉnh Zhambyl, nằm ở phía nam, gần biên giới với Kyrgyzstan, bên sông Talas.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Taraz có khí hậu bán khô hạn lạnh (phân loại khí hậu Köppen BSk) với ảnh hưởng lục địa mạnh mẽ. Nó có nhiệt độ trung bình tháng 1 là −5 ° C (23 ° F) và nhiệt độ trung bình tháng 7 là 26,5 ° C (79,7 ° F)

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Aisha Bibi
  • Babazhi Khatun
  • Komsomol'skoye Ozero

4. VĂN HÓA

Nhiều phát hiện khảo cổ và di tích ở chân đồi Karatau và trong ốc đảo Talas-Assin cho thấy sự cổ xưa của các khu định cư ở thung lũng sông Talas, hỗ trợ cho tuyên bố của Taraz là thành phố cổ nhất ở Kazakhstan.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, bus, taxi hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

  • Taxi
  • Bus
  • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Du khách nên mua sẵn các gói mạng dữ liệu trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí.

2. INTERNET

Internet ở Kazakhstan. Internet ở Kazakhstan (ccTLD: .kz) đang phát triển nhanh chóng. Từ năm 2001 đến 2005, số người dùng Internet đã tăng từ 200.000 lên 1 triệu. Đến năm 2007, Kazakhstan đã báo cáo mức độ thâm nhập Internet là 8,5%, tăng lên 12,4% trong năm 2008 và 34,3% trong năm 2010.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "đắt đỏ" Kazakhstan là bởi FAR đắt nhất 'Stan. Những nơi rẻ nhất để ở lại bắt đầu từ khoảng $ 25. Du lịch bằng tàu hỏa rất đáng tin cậy và khá thoải mái (giống như tàu Nga), chúng có giá hợp lý.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách nên đổi tiền ở những ngân hàng và các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không có thông tin

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Một số lễ hội phổ biến nhất ở Kazakhstan là Lễ hội Chabana, Ramadan, Nowruz và Ngày của Tổng thống đầu tiên.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa... nếu du khách phải sử dụng các dịch vụ y tế ở đây thì chi phí sẽ rất đắt nếu không có bảo hiểm y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

  • Xe cứu thương 103
  • Cứu hỏa 101
  • Cảnh sát 102

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Taraz