new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
zarqa
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

zarqa

Zarqā là một thành phố ở Jordan nằm ở vùng Đông Bắc của Amman. Zarqa là thủ phủ của Zarqa Governorate. Zarqa là trung tâm công nghiệp của Jordan, nơi có trên 50% nhà máy Jordan. Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp trong thành phố là kết quả của chi phí thấp bất động sản và gần với thủ đô Amman. 

Mặc dù có người ở từ thế kỷ 1, thành phố Zarqa được thành lập bởi những người nhập cư từ vùng biển Caspi vào đầu thế kỷ 20. Khu định cư đầu tiên trong thành phố được thành lập vào năm 1902 bởi những người nhập cư Chechen, những người phải di dời khỏi các cuộc chiến giữa Đế chế Ottoman và Nga.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Với dân số đô thị ước tính khoảng 700.000 người vào năm 2010, Zarqa có dân số đô thị lớn thứ ba ở Jordan sau Amman và Irbid, trong khi thành phố Zarqa có dân số lớn thứ hai sau Amman với dân số khoảng 500.000 người.

2. ĐỊA LÝ

Zarqa nằm trong lưu vực sông Zarqa ở phía đông bắc Jordan. Thành phố này nằm 15 dặm (24 km) về phía đông bắc của Amman.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa cao điểm (tháng 5) Thời tiết hoàn hảo trên khắp Jordan với những ngày ấm áp và đêm mát mẻ. Bắc Jordan được phủ kín trong những bông hoa dại vào tháng Tư. Mùa bình thường (Tháng chín tháng hai) Thời gian tốt nhất để tham quan Biển Đỏ; giá trong và xung quanh Aqaba tăng tương ứng. Đêm trắng trong sa mạc với mưa hoặc tuyết rơi nhiều hoạt động, chẳng hạn như cắm trại. Mùa thấp điểm (tháng 6 tháng 8) Các sa mạc vào giữa mùa hè là cực đoan. Nhiệt độ trên khắp Jordan có thể ngột ngạt. Giá tốt nhất của họ nhưng nhiều nơi đóng cửa trong mùa thấp điểm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Jabal Tariq Phòng thương mại Zarqa

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Ô tô Xe máy Taxi Xe buýt du lcịh Máy bay Chỉ có một tuyến đường hàng không nội địa, giữa Amman và Aqaba. Royal Jordanian (www.rj.com) Chuyến bay hai lần mỗi ngày (một chiều quanh JD52, một giờ). Royal Wings (www.royalwings.com.jo) Một công ty con của Royal Jordanian, cung cấp các chuyến bay điều lệ đắt tiền.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe đạp Nếu bạn không muốn mang theo xe đạp, trang phục đi xe đạp Bike Rush cho thuê xe đạp từ cửa hàng ở Amman (cũng giao hàng đến địa chỉ của bạn), cũng như các chuyến đi xe đạp được hỗ trợ hàng tuần trên khắp đất nước. Xe buýt địa phương Hai thành phố lớn nhất là Amman và Irbid có mạng lưới xe buýt công cộng hiệu quả, giá rẻ. Thường không có thời gian biểu có sẵn tại các trạm xe buýt địa phương hỗn loạn. Người dân địa phương luôn sẵn sàng giúp đỡ mặc dù. Ô tô Xe máy Taxi Taxi tư nhân màu vàng hoạt động như taxi thông thường và có thể được thuê trong ngày. Ở Amman, hầu hết các tài xế đều sử dụng đồng hồ - lưu ý rằng giá vé được hiển thị trong các bộ phim không phải là dinar. Bên ngoài Amman, thương lượng giá vé hợp lý trước khi bạn khởi hành. Đi taxi riêng ở Jordan nói chung là an toàn cho phụ nữ nhưng những người đi du lịch một mình có thể thích ẩn danh khi ngồi ở ghế sau. Taxi dịch vụ trắng (phục vụ ) chạy dọc theo các tuyến đường được thiết lập trong và giữa nhiều thị trấn, cũng như giữa Jordan và các quốc gia lân cận. Chúng được chia sẻ bởi nhiều hơn một hành khách và thường có chữ viết và số (bằng tiếng Ả Rập) cho biết tuyến đường của họ. Họ thường chỉ rời đi khi đầy đủ. Chúng có giá cao gấp đôi so với xe buýt nhỏ và nhiều hơn khoảng 50% so với xe buýt địa phương, nhưng nhanh hơn vì chúng dừng lại ít thường xuyên trên đường để đón khách. Để tránh chờ đợi hành khách, hoặc cho mình thêm phòng, bạn luôn có thể trả tiền cho một chỗ ngồi thêm. Trái ngược với taxi tư nhân, khách du lịch nữ có khả năng được đưa vào ghế trước nếu ghế sau bị chiếm bởi nam giới: đây là một thực tế được chấp nhận cho phụ nữ địa phương cũng như du khách.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Thẻ SIM nội bộ có thể được sử dụng cho các cuộc gọi quốc tế và có thể đứng đầu với các thẻ trả trước có sẵn. 4G ngày càng có sẵn. Hai nhà cung cấp dịch vụ chính là Zain (www.zain.com) và Orange (www.orange.jo), cả hai đều cung cấp đầy đủ các gói và thẻ SIM trả trước (cần có ID để mua).

2. INTERNET

Wi-fi là tiêu chuẩn (và hầu hết được cung cấp miễn phí) trong các khách sạn của hầu hết các ngân sách, cũng như nhiều quán cà phê và nhà hàng.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Thật dễ dàng để đổi tiền ở Jordan. Hầu hết các loại tiền tệ chính được chấp nhận bằng tiền mặt. Đô la Mỹ, bảng Anh và euro dễ thay đổi hơn so với đô la Úc hoặc New Zealand. Không có hạn chế trong việc đưa dinar vào Jordan. Có thể đổi dinar trở lại thành một số ngoại tệ ở Jordan.

2. THẺ TÍN DỤNG

Visa là thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất tại ATM, tiếp theo là MasterCard. Các loại thẻ khác, như Cirrus và Plus, cũng được nhiều máy ATM chấp nhận. Hầu hết các thẻ tín dụng chính được chấp nhận tại các khách sạn và nhà hàng cao cấp, đại lý du lịch, cửa hàng lưu niệm lớn hơn và hiệu sách. Hoa hồng lên tới 5% có thể được thêm vào hóa đơn, vì vậy có thể tốt hơn để nhận được một khoản tạm ứng tiền mặt và thanh toán bằng các công cụ giấy. Ghi lại các số khẩn cấp ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn trong trường hợp bạn mất chúng.

3. MỨC TIÊU THỤ

Phòng tập thể: JD10–40 ~ 130.000VND Ăn uống lề đường: under JD5 ~ 160.000VND Giao thông công cộng: JD5 ~ 160.000VND Phòng đôi ở khách sạn: JD40–90 ~ 2.900.000VND Ăn ở nhà hàng: JD5–10 ~ 160.000VND Thuê xe: JD50 ~ 1.600.000VND Vé cho hoạt động bình thường: JD10 ~ 300.000VND

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Fasoulya Beyda (الفاصوليا البيضاء) Fasoulya Khadra (فاصوليا خضراء) Fatteh (الفتّه ) Freekeh (فريكة) Galayet bandora (قلاية بندورة) Kabsa (الكبسة) Kebab (كباب) Kofta b'bandoora (كفتة بالبندورة

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ngày tết 1 tháng 1 Thứ sáu tốt lành tháng ba / tháng tư Ngày lao động ngày 1 tháng 5 Ngày quốc khánh 25/5 Ngày quân đội & kỷ niệm cuộc nổi dậy vĩ đại ngày 10 tháng 6 Ngày giáng sinh 25 tháng 12

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một tiêu chuẩn cao ở Jordan và bất kỳ điều trị khẩn cấp nào không cần nhập viện đều miễn phí. Bạn nên có bảo hiểm trước khi đi du lịch Jordan. Đôi khi cần tiêm ngừa trước khi đi du lịch Các nhà thuốc bán đầy đủ (hầu hết các thị trấn) tư vấn phân phối cũng như thuốc men. Tất cả các bác sĩ (và hầu hết dược sĩ) đều nói tiếng Anh; nhiều người đã đi du học Số điện thoại cho các hiệu thuốc và bệnh viện ở tất cả các thành phố được liệt kê trên các tờ báo tiếng Anh.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Trong tình huống khẩn cấp gọi: 911

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/02/2024