an najaf
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

an najaf

Najaf (tiếng Ả Rập: ٱلنَّجَف) hoặc Al-Najaf al-Ashraf (tiếng Ả Rập: ٱلنَّجَف َّجَفلرَف), còn được gọi là Baniqia (tiếng Ả Rập: بَانِيقِيَا) là một thành phố ở miền trung nam Iraq khoảng 160 km (phía nam) . Dân số ước tính năm 2013 là 1.000.000 người.

Nó được coi là thành phố linh thiêng thứ ba của Hồi giáo Shia (sau Mecca và Medina), thủ đô tinh thần của Shi'ite và là trung tâm quyền lực chính trị của Shi'ite ở Iraq.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Al-Najaf được coi là linh thiêng của người Hồi giáo Shi'a. An-Najaf nổi tiếng là nơi chôn cất con trai của luật sư Muhammad, và anh em họ, Imam Al ibn Abī Tālib. Thành phố hiện là một trung tâm hành hương trên khắp thế giới Hồi giáo Shi'ite. Là nơi chôn cất nhân vật quan trọng thứ hai của đạo Hồi Shi'i, Nhà thờ Hồi giáo Imam Ali được người Shiite coi là địa điểm Hồi giáo linh thiêng thứ ba. Najaf, cùng với Karbala, được coi là điểm đến hành hương thịnh vượng của người Hồi giáo Shia và ngành công nghiệp hành hương trong thành phố bùng nổ sau khi chấm dứt sự cai trị của Saddam Hussein.

2. ĐỊA LÝ

Najaf là một thành phố ở miền trung nam Iraq khoảng 160 km (phía nam) .

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Najaf có khí hậu sa mạc nóng bỏng, BWh trong phân loại khí hậu Köppen, với mùa hè dài, rất nóng và mùa đông ôn hòa. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 23,6 ° C. Lượng mưa trung bình 69 mm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ Hồi giáo Imam ‘Ali

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Không có thông tin

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Du lịch Iraq có rất nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn, nhưng theo kinh nghiệm tham quan, vui chơi, đi lại khi du lịch Iran tự túc, thuận lợi thì xe bus và taxi vẫn là 2 phương tiện phổ biến nhất. Thông thường, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Iran thì bạn có thể sử dụng xe bus công cộng để di chuyển, bởi giá vé rẻ, an toàn và đi lại thuận lợi. Còn taxi thì giá thành khá cao, nếu bạn đi quãng đường dài sẽ rất tốn kém. Bởi vậy đối với taxi mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng khi đi lại những quãng đường ngắn trong thành phố thôi nhé. Lưu ý: Khi đi bạn nên hỏi giá và thương lượng giá cả trước, tránh bị chặt chém bởi do bạn là khách nước ngoài.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Al Najaf (IATA: NJF; ICAO: ORNI) là sân bay phục vụ Najaf, Iraq và nằm ở phía đông của thành phố. Trước đây là một căn cứ không quân, cơ sở này bao gồm một đường băng nhựa đường dài 3.000 mét (9.800 ft) và rộng 45 mét (148 ft). Sân bay đang mở rộng để cung cấp bốn cổng khởi hành, hai cổng đến, nhập cư và dịch vụ hành khách.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Zain Iraq Asiacell Korek Telecom

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Tiền Iraq là Dinar Iraq là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các khách sạn trên toàn quốc. Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Dinar Iraq, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

2. THẺ TÍN DỤNG

Không có thông tin

3. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Masgouf Quzi Tepsi Baytinjan Margat Albamiya Margat Qeema Tashreeb Bagilla Bil Dihin Makhlama Kubba Bil Burghur Dolma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Army Day (06/1) Republic Day (14/7) Ceasefire Day or End of Iran-Iraq War (08/8) Iraqi Independence Day (03/10)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch. Đồng thời tại các nước khác có thể bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần. Iraq vẫn không năm trong nước du lịch an toàn, hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi du lịch

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

0760-030-3000 - Nếu bạn bị đe dọa, khủng bố, bắt giữ, bị thương, v.v.. Đại sứ quán Việt Nam ở Iraq Địa chỉ: Dawoodi Al-Mansour, Baghdad – Iraq Tel: 00873.762387890 Số fax: 00873.762387891

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 03/06/2024

Hình ảnh du lịch an najaf