al miqdadiyah
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

al miqdadiyah

Miqdadiyah (tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha) Chính quyền tự trị của Iraq. Nó có dân số khoảng 298.000 người.

Tên thay thế của thị trấn là Shareban hoặc Sharaban, được đề cập như vậy trong các tác phẩm của các nhà văn cổ điển như Ptolemy và Strabo. Sharaban (từ Shahraban, từ Iran cũ, Shatrapan) biến thành satrap trong tiếng Hy Lạp và có nghĩa là một thống đốc hoặc một thống đốc. 

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Thành phố có dân số hỗn hợp, với đa số là người Ả Rập của cả Shia và Sunni. Người Shias - Arab, Kurd, Turkoman-- tạo thành một đa số tôn giáo đang phát triển. Những cư dân khác là người Kurd và Turkomans. Trước khi bị trục xuất hàng loạt trong những năm 1960 và 1970, người Kurd Shia Faili chiếm phần lớn dân số của thị trấn, tiếp theo là người Shia Turkomans. Dân số người Kurd bây giờ là một thiểu số nhỏ.

2. ĐỊA LÝ

Thành phố này nằm cách Baghdad khoảng 80 km về phía đông bắc và 30 km về phía đông bắc của Baquba, thủ đô của Diyala.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu phần lớn là khí hậu miền xa mạc với mùa đông ôn đới lạnh và mùa hè khô, nóng, ít mưa.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có thông tin

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Muqdadiyah Tọa độ: 33 ° 55'54 "N 45 ° 5'49" E

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Không có thông tin

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Du lịch Iraq có rất nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn, nhưng theo kinh nghiệm tham quan, vui chơi, đi lại khi du lịch Iran tự túc, thuận lợi thì xe bus và taxi vẫn là 2 phương tiện phổ biến nhất. Thông thường, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Iran thì bạn có thể sử dụng xe bus công cộng để di chuyển, bởi giá vé rẻ, an toàn và đi lại thuận lợi. Còn taxi thì giá thành khá cao, nếu bạn đi quãng đường dài sẽ rất tốn kém. Bởi vậy đối với taxi mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng khi đi lại những quãng đường ngắn trong thành phố thôi nhé. Lưu ý: Khi đi bạn nên hỏi giá và thương lượng giá cả trước, tránh bị chặt chém bởi do bạn là khách nước ngoài.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Zain Iraq Asiacell Korek Telecom

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Tiền Iraq là Dinar Iraq là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các khách sạn trên toàn quốc. Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Dinar Iraq, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

2. THẺ TÍN DỤNG

Không có thông tin

3. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Masgouf Quzi Tepsi Baytinjan Margat Albamiya Margat Qeema Tashreeb Bagilla Bil Dihin Makhlama Kubba Bil Burghur Dolma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Army Day (06/1) Republic Day (14/7) Ceasefire Day or End of Iran-Iraq War (08/8) Iraqi Independence Day (03/10)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

0760-030-3000 - Nếu bạn bị đe dọa, khủng bố, bắt giữ, bị thương, v.v.. Đại sứ quán Việt Nam ở Iraq Địa chỉ: Dawoodi Al-Mansour, Baghdad – Iraq Tel: 00873.762387890 Số fax: 00873.762387891

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch. Đồng thời tại các nước khác có thể bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần. Iraq vẫn không năm trong nước du lịch an toàn, hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi du lịch

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch al miqdadiyah

Đã cập nhật vào ngày 24/04/2024