al kut
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

al kut

Al-Kūt, cũng đánh vần là Kut al-Imara hoặc Kut El Amara, là một thành phố ở miền đông Iraq, bên tả ngạn sông Tigris, cách Baghdad khoảng 160 km về phía đông nam. Tính đến năm 2003, dân số ước tính là khoảng 374.000 người. Đây là thủ phủ của tỉnh được gọi là Al Kut, nhưng từ những năm 1960 đổi tên thành Wasit.

Trong nhiều thế kỷ, Kut là một trung tâm khu vực của thương mại. Khu vực xung quanh Kut là vùng trồng ngũ cốc màu mỡ. Cơ sở nghiên cứu hạt nhân Baghdad, bị cướp phá sau cuộc xâm lược Iraq năm 2003, nằm gần Kut.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Kut là bối cảnh của một trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I. Lực lượng viễn chinh Mesopotamian của Anh, do Tướng Townshend dẫn đầu, hành quân về phía bắc từ Basra vào tháng 9 năm 1915 trong chiến dịch được gọi là Chiến dịch Lưỡng Hà. Họ đến Kut vào ngày 26 tháng 9, nơi sau ba ngày chiến đấu, họ đã đẩy lực lượng Ottoman khỏi thị trấn.

2. ĐỊA LÝ

Al-Kut (tiếng Ả Rập: الكوت Al Kut), cũng đánh vần Kut al-Imara hoặc Kut El Amara, là một thành phố ở miền đông Iraq, trên bờ trái của sông Tigris, khoảng 160 km (99 dặm) về phía đông nam Baghdad .

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Kut có khí hậu sa mạc nóng (BWh) trong hệ thống phân loại khí hậu KöppenTHER Geiger. Hầu hết mưa rơi vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Kut là 23,4 ° C (74,1 ° F). Khoảng 138 mm (5,43 in) lượng mưa rơi hàng năm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có thông tin

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Không có thông tin

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Du lịch Iraq có rất nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn, nhưng theo kinh nghiệm tham quan, vui chơi, đi lại khi du lịch Iran tự túc, thuận lợi thì xe bus và taxi vẫn là 2 phương tiện phổ biến nhất. Thông thường, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Iran thì bạn có thể sử dụng xe bus công cộng để di chuyển, bởi giá vé rẻ, an toàn và đi lại thuận lợi. Còn taxi thì giá thành khá cao, nếu bạn đi quãng đường dài sẽ rất tốn kém. Bởi vậy đối với taxi mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng khi đi lại những quãng đường ngắn trong thành phố thôi nhé. Lưu ý: Khi đi bạn nên hỏi giá và thương lượng giá cả trước, tránh bị chặt chém bởi do bạn là khách nước ngoài.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Al Kut / Ubaydah Bin Al Jarrah Al Kut là một thành phố ở phía đông Iraq, bên tả ngạn sông Tigris, khoảng 160 km. Đây là thủ phủ của tỉnh Wasit. Sân bay Al Kut nằm cách thành phố Al Kut 10 km về phía tây nam.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Zain Iraq Asiacell Korek Telecom

2. INTERNET

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Tiền Iraq là Dinar Iraq là đơn vị tiền tệ toàn quốc. Du khách có thể đổi tiền sang tiền giấy và tiền xu để sử dụng, hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, vốn được chấp nhận tại hầu hết các khách sạn trên toàn quốc. Thuận tiện nhất là đổi tiền ờ sân bay Để thuận tiện bạn nên mang theo USD và đổi qua Dinar Iraq, bưu điện, khách sạn hoặc trao đổi.

2. THẺ TÍN DỤNG

Không có thông tin

3. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Masgouf Quzi Tepsi Baytinjan Margat Albamiya Margat Qeema Tashreeb Bagilla Bil Dihin Makhlama Kubba Bil Burghur Dolma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Army Day (06/1) Republic Day (14/7) Ceasefire Day or End of Iran-Iraq War (08/8) Iraqi Independence Day (03/10)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch. Đồng thời tại các nước khác có thể bạn không thể tùy tiện mua một số loại thuốc nếu không có toa của bác sĩ, vì vậy hãy chuẩn bị ký các loại thuốc bạn cần. Iraq vẫn không năm trong nước du lịch an toàn, hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi du lịch

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

0760-030-3000 - Nếu bạn bị đe dọa, khủng bố, bắt giữ, bị thương, v.v.. Đại sứ quán Việt Nam ở Iraq Địa chỉ: Dawoodi Al-Mansour, Baghdad – Iraq Tel: 00873.762387890 Số fax: 00873.762387891

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch al kut

Đã cập nhật vào ngày 24/04/2024