banjarbaru
mask
Đã đi
Sắp đi
3 Gody-er đã đến

banjarbaru

Banjarbaru là một thành phố thuộc tỉnh Nam Kalimantan ở Indonesia. Nó nằm 35 km về phía đông nam của Banjarmasin

Banjarbaru là một thành phố thuộc tỉnh Nam Kalimantan ở Indonesia. Nó nằm 35 km (22 mi) về phía đông nam của Banjarmasin. Thành phố có dân số 199.627 theo điều tra dân số năm 2010 và ước tính chính thức mới nhất là 215.440; thị trấn Martapura nằm ngay phía bắc Banjarbaru và thực tế là một phần mở rộng của thành phố.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Banjarbaru nằm dưới chân dãy núi Meratus, với 80% diện tích thành phố cao từ 0 đến 25 mét (82 ft) so với mực nước biển, nhưng cũng bao gồm các khu vực cao tới 500 m (1.600 ft). Độ dốc tương tự khác nhau từ 0 đến 8% đối với hầu hết lãnh thổ của thành phố, với một số khu vực có độ dốc lên tới 15%.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa mưa thường rơi vào giữa tháng 11 và tháng 4 tuỳ thuộc vào từng khu vực. Vào mùa này, ban ngày thường khá ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 26–35ºC. Hầu như ngày nào cũng mưa ít nhất là vài tiếng đồng hồ. Mùa nắng ở Bali thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Vào mùa này, ban ngày thường nắng ấm và nhiệt độ trung bình khoảng 23–31ºC. Nếu bạn là người đam mê các hoạt động ngoài trời thì bạn nên chọn đi du lịch vào mùa khô.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Amanah Borneo Park Great Mosque of Al-Karomah Martapura Gapura Kebun Raya Banua Hutan Kota Pinus Mentaos

4. VĂN HÓA

Thành phố Banjarbaru nằm trên con đường lớn băng qua Nam Kalimantan. Con đường trung tâm Jalan Jendral Achmad Yani, chia Banjarbaru thành hai phần. Thành phố giáp với Martapura (nằm liền kề) ở phía bắc, Karang Intan ở phía đông, Gambut và Aluh-Aluh ở phía tây và Bati Muff Bati (quận Tanah Laut) ở phía nam.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe khách, bus, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Xe điện Ô tô

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Syamsudin Noor International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có thể mua sim tại sân bay

2. INTERNET

Hầu hết các khách sạn, nhà hàng, nhà hàng và quán cà phê ở đây đều có truy cập WIFI hoặc internet và có một số máy tính công cộng trong sảnh khách sạn để khách truy cập Internet. Sẽ có nhiều quán cà phê Internet trên đường phố, đặc biệt là ở Ubud và Kuta , giá không đắt, nghĩa là tốc độ mạng chậm.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

UnionPay thẻ ở nước ngoài hoặc thông qua mạng lưới CUP phục vụ tiêu dùng hoặc thu hồi mà không cần phải trả 1% - 2% phí chuyển đổi tiền tệ, lượng nội tệ xảy ra, thị trường sẽ được chuyển đổi trực tiếp vào tỷ giá hối đoái RMB, và ngân hàng phát hành ngay lập tức ghi có vào chủ thẻ Tài khoản nhân dân tệ. Thẻ rút tiền rút thẻ ATM, phí xử lý tương đối thấp. Có UnionPay ở Bali, và BCA và Citibank, hợp tác với UnionPay, được miễn phí xử lý trong vài lần đầu tiên. Việc mua trực tiếp UnionPay cũng miễn phí.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá liên tục tăng tại các điểm thu hút khách du lịch hoặc trong các nhà hàng nổi tiếng trên Internet. Bạn càng không ở trong trung tâm du lịch của Bali, giá càng rẻ. Bình thường một chai 600ml nước AQUA là 3.000 rupiah, các quầy hàng thực phẩm bên đường là khoảng 20.000 rupiah, và nhà hàng có một bữa ăn phong phú 100.000 rupiah mỗi tháng. Bãi đậu xe trên đường là 2.000 rupiah và khách sạn tiêu thụ 10.000 rupiah mỗi ngày.

3. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền ở các trung tâm Việt Nam Còn ở Bali khi bạn đổi tiền, đừng chọn cửa hàng trao đổi trong hẻm vì tỷ giá hối đoái rất cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Babi Guling Ibu Oka Món thịt vịt Bebek Bengil.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Vui lòng chuẩn bị các loại thuốc thông thường và thuốc thiết yếu cho sức khỏe của mỗi người. Bạn nên mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe với các dịch vụ cứu hộ quốc tế trước khi khởi hành.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát 110 Y Tế 118/119 Cứu hỏa 113 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch banjarbaru

Bali - Ubud - Bird net Vách Đá Bên bờ biển Nhà hàng The Amora Bali - View núi lửa Batur vẫn còn đang hoạt động
Đã cập nhật vào ngày 22/04/2024