new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Bangka-Belitung
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Bangka-Belitung

Quần đảo Bangka Belitung là một tỉnh của Indonesia . Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông nam Sumatra , tỉnh này bao gồm hai hòn đảo chính là Bangka và Belitung và một số đảo nhỏ hơn. Bangka Belitung giáp với eo biển Bangka ở phía tây, biển Natuna ở phía bắc, biển Java ở phía nam và eo biển Karimata ở phía đông. Thủ phủ và thành phố lớn nhất của tỉnh là Pangkal Pinang. Theo điều tra dân số năm 2015, dân số Bangka Belitung là 1.372.813.  

Tỉnh có khí hậu xích đạo với các khu rừng mưa nhiệt đới , tuy nhiên đang biến mất do nạn phá rừng. Núi Maras là điểm cao nhất trong tỉnh và đảo Bangka, với chiều cao 699 m. Có một số cuộc nổi dậy trong tỉnh, chẳng hạn như sông Sebuku, sông Baturusa và sông Mendo. Tỉnh này đa dạng về sắc tộc, văn hóa và ngôn ngữ; các nhóm dân tộc chính bao gồm người Mã Lai , Trung Quốc và Java . Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của tỉnh, trong khi tiếng địa phương Malay và Hakka là ngôn ngữ chung của tỉnh. Trong lịch sử, Bangka Belitung xen kẽ vào các vương quốc Sriwijaya , Majapahit và Palembang , trước khi là thuộc địa của nước ngoài Hà Lan , Anh và Nhật Bản . Bangka Belitung là một cư dân trong Đông Ấn Hà Lan . Khi độc lập Indonesia, khu vực này được quản lý dưới tỉnh Sumatra và Nam Sumatra. Bangka Belitung chính thức trở thành tỉnh thứ 31 của Indonesia vào năm 2000.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Kelayang Island Tanjung Tinggi Beach Lengkuas Beach Padepokan Puri Tri Agung Pulau Batu Berlayar Pulau Burung Kepayang Island

2. VĂN HÓA

Khoảng 88% người dân quốc gia tin vào Hồi giáo, 5% tin vào đạo Tin lành, 3% tin vào Công giáo, 2% tin vào Ấn Độ giáo và 1% tin vào Phật giáo. Đây là quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nhóm dân tộc quan trọng nhất ở Indonesia là người Java. Java có 130 triệu dân và sống ở khu vực giữa Banten và Surabaya. Tuy nhiên, cái nôi của văn hóa Java nằm ở phần trung tâm của Java, giữa ba thành phố Semarang, Solo và Yogyakarta ở Semarang. Trong khi Bali cách xa một số hòn đảo đông dân vì lý do lịch sử, văn hóa tôn giáo là độc nhất. Bạn sẽ thấy một số lượng nhỏ người Hồi giáo ở Bali. Người dân địa phương chủ yếu tin vào Ấn Độ giáo độc đáo của Bali. Tôi sẽ cảm thấy khác biệt với các phần khác của Indonesia.

3. ĐỊA LÝ

Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông nam Sumatra

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa mưa thường rơi vào giữa tháng 11 và tháng 4 tuỳ thuộc vào từng khu vực. Vào mùa này, ban ngày thường khá ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 26–35ºC. Hầu như ngày nào cũng mưa ít nhất là vài tiếng đồng hồ. Mùa nắng thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10. Vào mùa này, ban ngày thường nắng ấm và nhiệt độ trung bình khoảng 23–31ºC. Nếu bạn là người đam mê các hoạt động ngoài trời thì bạn nên chọn đi du lịch vào mùa khô.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Tất cả các thẻ SIM mới mua ở Indonesia phải được đăng ký. Nếu bạn mua thẻ của bạn từ một cửa hàng chính thức của nhà cung cấp điện thoại hoặc tại các sân bay ở Jakarta hoặc Bali, họ sẽ tự động làm điều đó cho bạn. Thẻ SIM (từ 15.000Rp) có sẵn rộng rãi. Họ đi kèm với mức giá rẻ cho dữ liệu và để gọi cho các quốc gia khác, từ khoảng 5000Rp mỗi phút. Hầu hết các cửa hàng chính thức cung cấp các giao dịch mà bạn phải trả 50.000Rp trở lên cho thẻ SIM và tín dụng. Mạng 4G / LTE phổ biến ở những nơi đông dân, 3G ở những nơi khác. Khu vực nông thôn có thể không có dịch vụ. Gói dữ liệu trung bình khoảng 40.000Rp cho 1GB dữ liệu. Số điện thoại di động bắt đầu bằng tiền tố bốn chữ số bắt đầu bằng 08 và có tổng số từ 10 đến 12 chữ số.

2. INTERNET

Wi-fi thường được cung cấp miễn phí tại các khách sạn, nhà trọ và nhà nghỉ, mặc dù nó không luôn hoạt động ở khu vực nông thôn. Nhiều quán cà phê và nhà hàng trong khu vực du lịch cung cấp wi-fi miễn phí. Sử dụng dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn thường là cách nhanh nhất để kết nối với internet; dịch vụ 4G / LTE nhanh là phổ biến ở các khu vực đông dân hơn ở Indonesia.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Phòng đơn giản: dưới 200.000Rp Bữa ăn đường phố giá rẻ: dưới 40.000Rp Giao thông vận tải địa phương như bemos: từ 5000Rp Phòng đôi có máy lạnh: 300.000 - 800.000Rp Các chuyến bay giá rẻ để rút ngắn khoảng cách: từ 500,000Rp Hướng dẫn và bữa ăn tại nhà hàng, mỗi 250.000- 800.000Rp

2. ĐỔI TIỀN

Đồng đô la Mỹ là ngoại tệ được chấp nhận rộng rãi nhất ở Indonesia. Tiền tệ của Úc, Anh và Nhật Bản, cũng như euro, chỉ có thể trao đổi trong các khu vực du lịch nhất của Bali và Jakarta. Bên ngoài các thành phố và khu vực du lịch, các ngân hàng chỉ có thể sẵn sàng trao đổi các tờ 100 đô la mới, sắc nét. Ở nhiều vùng nông thôn, các ngân hàng sẽ không cung cấp bất kỳ trao đổi nào, hoặc tỷ giá sẽ kém.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tại các thành phố và khu vực du lịch (ví dụ: Bali), thẻ tín dụng sẽ được chấp nhận tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tầm trung và tốt hơn. Các cửa hàng đắt tiền hơn cũng như các đại lý du lịch cũng sẽ chấp nhận chúng, nhưng thường sẽ có phụ phí khoảng 3%. MasterCard và Visa là những thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi nhất. Ứng tiền mặt có thể có tại nhiều máy ATM và ngân hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Babi Guling Ibu Oka Món thịt vịt Bebek Bengil. Nhà hàng Bali Asli – Thưởng thức bữa ăn sang trọng với chi phí tiết kiệm. Seniman Coffee.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Galungan lễ hội tôn giáo lớn nhất ở Bali. Galungan là lễ hội tôn giáo quan trọng và lớn nhất được tổ chức hàng năm trên đảo Bali, Indonesia. Nyepi – lễ hội chào đón năm mới. Theo lịch Bali Saka, lễ hội Nyepi được tổ chức khi năm mới bắt đầu. . Lễ hội Usaba Sambah.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát 110 Y Tế 118/119 Cứu hỏa 113 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Địa chỉ: Jl. Teuku Umar, No 25, Menteng, Jakarta Pusat 10350, Indonesia. Điện thoại: 62-21-3158537.

2. Y TẾ

Ở Bali thiếu thuốc. Vui lòng chuẩn bị các loại thuốc thông thường và thuốc thiết yếu cho sức khỏe của mỗi người. Trung tâm Hỗ trợ Y tế Điện thoại: 236225 (Bali có dịch vụ SOS quốc tế 24 giờ, nên mua bảo hiểm tai nạn và sức khỏe với các dịch vụ cứu hộ quốc tế trước khi khởi hành).

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/01/2024