balikpapan
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

balikpapan

Balikpapan là thành phố ở tỉnh Kalimantan Timur. Đây là thành phố lớn thứ nhì tỉnh, sau tỉnh lỵ Samarinda, dân số là 469.884 người. Thành phố này có nền kinh tế dựa vào ngành dầu khí và lọc hóa dầu, khai khoáng, gỗ. Đây là thành phố cảng nằm ở bờ đông của đảo Borneo. 

Hình ảnh du lịch balikpapan
Bali - Ubud - Bird net
Vách Đá Bên bờ biển
Nhà hàng The Amora Bali - View núi lửa Batur vẫn còn đang hoạt động
Xem tất cả ảnh
Balikpapan là một thành phố cảng biển ở Đông Kalimantan, Indonesia. Nằm trên bờ biển phía đông của đảo Borneo, thành phố này là trung tâm tài chính của Kalimantan và là cửa ngõ chính của thủ đô mới của Indonesia. Balikpapan là thành phố có nền kinh tế lớn nhất ở Kalimantan với GDP ước tính năm 2016 ở mức 73,18 nghìn tỷ Rp. Thành phố có cả sân bay và cảng biển nhộn nhịp nhất ở Kalimantan, cụ thể là sân bay Sultan Aji Muhammad Sulaiman và cảng Semayang. Với dân số 645.727 tính đến năm 2018, Balikpapan là thành phố đông dân thứ hai ở Đông Kalimantan, sau Samarinda. Balikpapan đã liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Indonesia.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố địa hình của Balikpapan thường là đồi núi (85%), chỉ có diện tích nhỏ bằng phẳng (15%), chủ yếu dọc theo bờ biển và xung quanh các khu vực đồi núi. Những ngọn đồi cao hơn 100 mét (330 ft) so với các thung lũng liền kề. Độ cao của Balikpapan dao động từ 0 đến 80 mét (260 ft) so với mực nước biển. Thành phố này nằm ở phía đông của Vịnh Balikpapan.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian đẹp nhất để ghé thăm Balikpapan, thì những tháng nóng nhất là tháng 10, tháng 5 và sau đó là tháng 9. Thời gian đẹp nhất trong năm thường là vào cuối tháng 9, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 89,6 ° F (32 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 77,4 ° F (25,2 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hội đồng đại diện nhân dân khu vực Balikpapan Sân bay quốc tế Sepinggan Trung tâm Hồi giáo Balikpapan Trung tâm mua sắm E-Walk Sân vận động Batakan

4. VĂN HÓA

Balikpapan ban đầu là một làng chài được xây dựng bởi người Bugani vào thế kỷ 19. Lần khoan dầu đầu tiên bắt đầu ở Balikpapan vào ngày 10 tháng 2 năm 1897, sau đó được đặt làm kỷ niệm của thành phố. Năm 1899, chính quyền thuộc địa Đông Ấn Hà Lan đã trao tư cách thị trấn cho Balikpapan. Năm 1907, Bataafsche Dầu khí Maatschappij (BPM) đã biến thành phố này thành trụ sở chính và nhập khẩu lao động lành nghề, kỹ sư và quản lý từ nước ngoài. Sau đó, nhiều công ty đa quốc gia đã đến Balikpapan để đầu tư vào ngành công nghiệp dầu mỏ. Điều này dẫn đến sự bùng nổ kinh tế của Balikpapan và thu hút nhiều người di cư và người nước ngoài.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi Ô tô Xe điện

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Sepinggan

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách nếu muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng các phương tiện khác nhau như tàu hỏa, bus, xe khách, máy bay...

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Hầu hết các khách sạn, nhà hàng, nhà hàng và quán cà phê ở Indonesia đều có WIFI hoặc giao diện mạng và máy tính công cộng. Sẽ có nhiều quán cà phê Internet trên đường phố.

2. MẠNG

Mua sim tại sân bay, sử dụng mạng 3G.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Không có thông tin.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá của một chai nước khoáng 500ml là khoảng 2000Rp Xe buýt nhỏ là 3000Rp cho một người

3. ĐỔI TIỀN

Đổi tiền tại các ngân hàng lớn Việt Nam hoặc Jarkarta.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nasi Uduk. Gado gado. Sop Buntut. Nasi Tumpeng. Nasi Rawon. Rijsttafel. Sate Padang Es Teler.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát 110 Y Tế 118/119 Cứu hỏa 113

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa... để đề phòng các trường hợp khẩn cấp, tốt nhất nên mua sẵn các gói bảo hiểm du lịch trước chuyến đi.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 11/07/2024