Cung điện Lal Baag (Lal Baag Palace)

1 reviews Viết review

Cung điện Lal Baag được xây dựng vào năm 1886, nằm ở phía nam của Indore. Đây là một trong những tòa nhà kiến ​​trúc nổi bật nhất ở Indore và nằm trên bờ sông Khan.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Nai Duniya, Revenue Colony, Indira nagar, Indore, Madhya Pradesh 452007, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Thứ 3 - Chủ Nhật: 10:00 - 18:00

 • Giá vé: 10 rupee

1. GIỚI THIỆU CUNG ĐIỆN LAL BAAG

Việc xây dựng Cung điện Lal Bagh, hay Cung điện Đỏ, bắt đầu vào cuối thế kỷ XIX và được hoàn thành vào năm 1926 bởi triều đại Holkar, một trong những nhà cai trị Maratha quyền lực nhất của Ấn Độ. Kiến trúc phản ánh phong cách Phục hưng Phục hưng của Ý, khiến nó trở thành một trong những tòa nhà tân cổ điển đẹp nhất của Ấn Độ. Nó nổi tiếng với nội thất chịu ảnh hưởng của châu Âu, là một trong những công trình tốt nhất còn sót lại của thời kỳ này ở Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU CUNG ĐIỆN LAL BAAG

 • Cung điện Lal Baag là một trong những công trình kiến ​​trúc ngoạn mục nhất ở Indore. Nó nằm ở ngoại ô của thị trấn, về phía tây nam. Nó là một tòa nhà ba tầng trên bờ sông Khan. Cung điện được xây dựng bởi Maharaja Shivaji Rao Holkar trong thời gian 1886-1921. Nằm giữa những khu vườn khô và đầy bụi, nó có kiến ​​trúc khá giống với Cung điện Mới. Cung điện Lal Bagh đã từng tổ chức nhiều buổi chiêu đãi hoàng gia và thậm chí ngày nay, phản ánh phong cách sống và gu thẩm mỹ của những Người cai trị Holkar.
 • Việc xây dựng cung điện bắt đầu vào năm 1886 dưới thời Tukoji Rao Holkar II. Nó được thực hiện trong ba giai đoạn và giai đoạn cuối cùng được hoàn thành vào năm 1921 dưới thời Tukoji Rao Holkar III. Sở hữu phong cách xây dựng độc đáo, nó là một trong những dinh thự phong cách nhất ở Ấn Độ. Sảnh vào ở tầng trệt được lát đá cẩm thạch và trưng bày các hiện vật thời tiền sử. Có một bộ sưu tập tiền xu ở tầng đầu tiên có từ thời Hồi giáo.
 • Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm như các bức tranh và tác phẩm điêu khắc đương đại của Ấn Độ và Ý. Nội thất của Cung điện Lal Baag đưa du khách đến với thời đại lịch sử. Đồ trang trí xa hoa theo phong cách Cung điện Versailles, cột đá cẩm thạch Ý, đèn chùm lớn, thảm Ba Tư phong phú, tiên nữ bay trên trần nhà, cửa sổ kính màu Bỉ, phù điêu thần thoại Hy Lạp, tranh tường phong cách Ý, báo nhồi bông và hổ mang đến cho du khách cảm giác thích thú kinh nghiệm thế giới.
 • Phòng khiêu vũ của cung điện có sàn gỗ gắn trên lò xo để tăng thêm độ nảy. Căn bếp được xây ở bờ sông đối diện. Nó được kết nối với cung điện bằng một đường hầm dưới lòng đất được chiếu sáng tốt. Các cổng của Cung điện là bản sao của các cổng của cung điện Buckingham (London). Chỉ có điều, chúng có kích thước lớn gấp đôi. Các cánh cổng được đúc bằng gang và được vận chuyển từ Anh. Họ cũng mang biểu tượng của bang Holkar với nội dung "Ai cố gắng sẽ thành công".
 • Những cánh cổng hùng vĩ của Cung điện Lal Bagh là duy nhất ở châu Á. Các phòng của cung điện hiện đã được phục hồi và trang bị nội thất và nó đã được biến thành một viện bảo tàng. Phần lớn đồ nội thất và đồ trang trí được nhìn thấy ở đó thuộc về thời kỳ Nhiếp chính cuối và phong cách thời kỳ đầu của Gruzia. Điểm thu hút chính của cung điện là các phòng được bài trí và trang bị tỉ lệ chính xác, với những hình chạm khắc tuyệt đẹp trên tường cũng như trần nhà.
 • Kiến trúc và trang trí của Cung điện Lal Baag này phản ánh triển vọng phương Tây hóa và khả năng cảm thụ thẩm mỹ cao của các Holkars sau này. Cung điện là nơi sinh sống của các Holkars cho đến năm 1978. Tukojirao III là cư dân cuối cùng của cung điện lộng lẫy này. Chính phủ Madhya Pradesh đang phát triển nó như một trung tâm văn hóa. Toàn bộ khu phức hợp có tổng diện tích 28 mẫu Anh và tự hào là một trong những vườn hồng tốt nhất cả nước. Bạn có thể tham quan Cung điện trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng đến 05:00 chiều với các khoản phí nhỏ hàng ngày, trừ Thứ Hai.

3. ĐỊA CHỈ CUNG ĐIỆN LAL BAAG

 • Ở trong: Lalbagh Garden
 • Địa chỉ: Nai Duniya, Revenue Colony, Indira nagar, Indore, Madhya Pradesh 452007, Ấn Độ
 • Các giờ: 10:15 - 17:00

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh