new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
wangdiphodrang
mask
Đã đi
Sắp đi
38 Gody-er đã đến

wangdiphodrang

Quận Wangdue Phodrang là một dzongkhag ở miền trung Bhutan. Đây cũng là tên của dzong thống trị khu vực, và tên của thị trấn chợ nhỏ bên ngoài cổng của dzong. Cái tên được cho là do Shabdrung Ngawang Namgyal đưa ra, người đang tìm kiếm vị trí tốt nhất cho một khu phi công để ngăn chặn những cuộc tấn công từ phía nam.

Wangdue Phodrang là một thị trấn và thủ đô (dzongkhag thromde) của quận Wangdue Phodrang ở miền trung Bhutan. Nó nằm ở Thedtsho Gewog.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Wangdue Phodrang là một thị trấn và thủ đô (dzongkhag thromde) của quận Wangdue Phodrang ở miền trung Bhutan. Nó nằm ở Thedtsho Gewog.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 3-tháng 5 là mùa xuân là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Wangdue Phodrang chủ yếu do điều kiện thời tiết thuận lợi. Tháng 9 - tháng 11 là mùa của mùa thu và cũng cung cấp các điều kiện thời tiết rất mát mẻ và dễ chịu, nơi quang cảnh của dãy Himalaya là tốt nhất. ... Tháng 6 đến tháng 8 là mùa gió mùa.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chimi Lhakhang Đường cao tốc Thimphu-Punakha

4. VĂN HÓA

Wangdue Phodrang Dzong (Wangdi) được Zhabdrung thành lập năm 1638 trên đỉnh một sườn núi cao giữa Punak Tsang Chhu và Dang Chhu, nơi này được chọn cho tầm nhìn chỉ huy của các thung lũng bên dưới. Wangdi rất quan trọng trong lịch sử của Bhutan vì trong những ngày đầu, đây là nơi đặt thủ đô thứ hai của đất nước. Đáng buồn thay, dzong bốc cháy vào ngày 24 tháng 6 năm 2012 và hầu như bị phá hủy.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể chọn nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

2. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Các món ngon truyền thống của Bhutan như Ema Datsi (ớt và phô mai) với gạo đỏ / trắng, Maroos (món hầm) và đồ uống địa phương như trà bơ Yak (Suja) và Ara (có cồn) được cung cấp tại các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Wangdue Tshechu

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/11/2023
Lịch trình du lịch wangdiphodrang
avatar mask
icon 12
8 Ngày
Bhutan - 7N6Đ
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
avatar mask
icon 17
5 Ngày
Bhutan - vương quốc hạnh phúc
Lương Phúc
Lương Phúc
avatar mask
icon 8
3 Ngày
Lên sẵn kế hoạch hành trình đến với đất nước hạnh phúc Bhutan
Phuc
Phuc
#Godygram