new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
phuntsholing
mask
Đã đi
Sắp đi
38 Gody-er đã đến

phuntsholing

Phuntsholing, cũng được đánh vần là Phuentsholing là một thị trấn biên giới ở miền nam Bhutan và là nơi hành chính của Quận Chukha. Thị trấn chiếm một phần của cả hai Phuentsholing Gewog và Sampheling Gewog

Phuntsholing là một thị trấn biên giới ở miền nam Bhutan và là trụ sở hành chính của quận Chukha. Thị trấn này chiếm một phần của cả Phuentsholing Gewog và Sampheling Gewog. Phuentsholing tiếp giáp thị trấn Jaigaon của Ấn Độ và giao thương xuyên biên giới đã dẫn đến một nền kinh tế địa phương phát triển mạnh. Thị trấn có trụ sở của Ngân hàng Bhutan trước đây nhưng đã chuyển sang Thimphu. Năm 2017, Phuentsholing có dân số 27.658 người

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Phuntsholing là một thị trấn biên giới ở miền nam Bhutan và là trụ sở hành chính của quận Chukha. Thị trấn này chiếm một phần của cả Phuentsholing Gewog và Sampheling Gewog.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Bhutan vì không khí trong lành và tươi mát với bầu trời đầy nắng. Tháng 1 và tháng 2 lạnh hơn, nhưng từ đó đến tháng 4 khí hậu vẫn khô ráo và dễ chịu và vào cuối mùa xuân, đỗ quyên nổi tiếng nở rộ làm ngập tràn màu sắc khắp các thung lũng.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Zangto Pelri Lhakhang và Công viên; Nằm ở trung tâm thị trấn Phuntsholing, chỉ cách cổng Bhutan-Ấn Độ vài bước chân là Zangto Pelri Lhakhang Cổng Bhutan: Cổng Bhutan đánh dấu lối vào Vương quốc. Rinchending Goempa. Vườn thú cá sấu Amo Chu.

4. VĂN HÓA

Biên giới Ấn Độ-Bhutan tại Phuntsholing phân tách rõ ràng hai dân tộc và văn hóa rất khác nhau. Jaigaon bên kia biên giới rộng lớn, nhộn nhịp và ồn ào, tương tự như nhiều trung tâm thương mại khác ở Tây Bengal, mặc dù có nhiều người mua sắm ở Bhutan. Phuntsholing là đô thị độc đáo hơn so với các thị trấn khác của Bhutan vì đây là thủ đô tài chính, công nghiệp và thương mại của Bhutan. Nó đã bị ảnh hưởng một chút bởi văn hóa lân cận, nhưng rõ ràng yên tĩnh và trật tự hơn nhiều so với đất nước hàng xóm của nó.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Nếu du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe bus, tàu hỏa hoặc máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Bạn có thể sử dụng WiFi miễn phí để truy cập Internet tại các quán cà phê hoặc khách sạn trong thị trấn.

2. MẠNG

Miễn là điện thoại của bạn là điện thoại quốc tế, bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Quốc gia này không phổ biến thẻ tín dụng. Nên nếu bạn có kế hoạch mua sắm trong địa phương, thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí tiêu pha hằng ngày từ 200 USD/ ngày

3. ĐỔI TIỀN

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ. Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc sân bay, quầy dịch vụ đổi tiền

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Drunken chicken

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo động: 113 Báo cháy: 110 Xe cứu thương: 112

2. Y TẾ

Điều kiện y tế ở Bhutan tương đối đơn giản. Nên mang theo thuốc thường xuyên (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị cảm lạnh, thuốc tiêu chảy, thuốc say tàu xe, v.v.) hoặc thuốc cá nhân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/11/2023
Lịch trình du lịch phuntsholing
avatar mask
icon 12
8 Ngày
Bhutan - 7N6Đ
Lê Ngọc Thiên Trang
Lê Ngọc Thiên Trang
avatar mask
icon 17
5 Ngày
Bhutan - vương quốc hạnh phúc
Lương Phúc
Lương Phúc
avatar mask
icon 8
3 Ngày
Lên sẵn kế hoạch hành trình đến với đất nước hạnh phúc Bhutan
Phuc
Phuc
#Godygram