Đền Mongar (Mongar Dzong)

0 reviews Viết review

Đền Mongar (Mongar Dzong) trước kia là một pháo đài. Đền Mongar không lớn nhưng có kiến trúc đặc trưng của Bhutan, vừa cổ kính vừa mang vẻ đẹp hiền hòa, ấm áp.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Paro Simtokha Hwy, Mongar, Bhutan

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN MONGAR

Không giống như các dzong trước đó, nằm ở các vị trí chiến lược, Mongar Dzong nằm trên một khu vực dốc nhỏ nhẹ nhàng ngay phía trên thị trấn. Một chuyến thăm tới Mongar Dzong cho thấy kiến ​​trúc truyền thống của người Bhutan đã tiếp tục phát triển như thế nào trong nhiều thế kỷ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN MONGAR

  • Theo truyền thuyết của phương Đông, khi vị Vua Karpo Dung mời một kiến trúc sư đến từ Paro, Zochhen Bala để xây dựng một pháo đài. Vị kiến trúc sư này nói rằng trong khi khảo sát địa hình, thì ông cho rằng một tòa pháo đài có kiến trúc tổng thể giống một cái bát và được xây bằng gạch trắng là tốt nhất. Ông đã gọi pháo đài này bằng cái tên Zhongkar (có nghĩa là Cái bát màu trắng), vì thế, ngày nay khi nói Zhongkar hay Mongar là đều chỉ về cùng một nơi.
  • Mongar Dzong được xây dựng vào cuối những năm 1930 là một trong số rất ít những chiếc Dzong được xây dựng gần đây ở nước này. Dzong đứng uy nghi trên một con dốc nhìn xuống thị trấn Mongar. Mặc dù được coi là một trong những Dzongs mới nhất, nó có tất cả các khía cạnh của một kiến ​​trúc truyền thống và nó chứa các văn phòng hành chính quận và cơ quan tu viện của quận Mongar.
  • Dzong được xây dựng để phục vụ nhu cầu của một vị trí hành chính trung tâm và để thay thế Zhongar Dzong cũ đã bị hư hại do hỏa hoạn. Những bức tường và trần nhà của Dzong tự hào với những bức tranh tường và những bức tranh về giáo lý của Đức Phật.
  • Đền Mongar từng bị tàn phá do hỏa hoạn và một trận động đất kéo dài suốt 7 ngày. Nhưng sau đó đã được phục hồi và tồn tại cho đến ngày nay.

3. THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ THĂM MONGAR DZONG

Vẻ đẹp của Mongar Dzong bình dị có thể đến đây bất cứ lúc nào trong năm, nhưng tháng 11 khi lễ hội Mongar hàng năm đang được tổ chức ở dzong được coi là thời điểm tốt nhất để nhìn thấy đầy màu sắc của Mongar thanh bình.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh