new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Trashiyangtse
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Trashiyangtse

Quận Trashiyangtse là một trong hai mươi dzongkhags (quận) bao gồm Bhutan . Nó được tạo ra vào năm 1992 khi quận Trashiyangtse được tách ra từ quận Trashigang . Trashiyangtse có diện tích 1.437,9 km2 (555,2 dặm vuông). Ở độ cao 1750-1880 m, Trashi yangtse dzongkhag rất giàu văn hóa chứa đầy những nơi linh thiêng được ban phước bởi Đạo sư Rimpoche và cư ngụ bởi Yangtseps, Tshanglas, Bramis từ Tawang, Khengpas từ Zhemgang và Kurtoeps.  

Ở độ cao 1750-1880 m, Trashi yangtse là một quận đa dạng về sắc tộc và văn hóa và cư dân bao gồm Yangtseps, cư dân bản địa, Tshanglas, Bramis từ Tawang, Khengpas từ Zhemgang và Kurtoeps từ Lhu. Tấm thảm văn hóa phong phú này đã dẫn đến một sự pha trộn thú vị của ngôn ngữ và thực hành văn hóa trong khu vực. Ba ngôn ngữ chính được nói trong Trashiyangtse. Ở phía bắc, bao gồm Bumdeling và Toetsho Gewogs, cư dân nói tiếng Dzala. Ở phía nam, Tshangla (Sharchopkha), ngôn ngữ chung của miền đông Bhutan, được nói ở Jamkhar, Khamdang và Ramjar Gewogs. Ở Tomzhangtshen Gewog, cư dân nói tiếng Chocangacakha.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Không có thông tin

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa cao điểm (Tháng 3-tháng 5, tháng 9-tháng 11) Thời tiết là lý tưởng vào mùa xuân và mùa thu. Đặt vé máy bay trước; lựa chọn chỗ ở có thể lấp đầy. Tầm nhìn của dãy Himalaya là tốt nhất vào tháng 10, trong khi đỗ quyên nở rộ vào tháng ba và tháng tư. Mùa trung bình (Tháng Mười Hai) Bhutan có giảm giá thuế theo mùa, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm tiền và nhìn thấy ít khách du lịch hơn bằng cách đi du lịch ngoài mùa cao điểm. Thời tiết vẫn dễ chịu, mặc dù có thể lạnh vào tháng 12 và tháng 1. Mùa thấp điểm (tháng 6 tháng 8) Mưa gió mùa và đỉa chấm dứt hầu hết các chuyến đi, mặc dù hoa ở độ cao đang ở đỉnh điểm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chorten Kora: Đền Gom Kora: Tu viện Gomphu Kora: Chùa phật giáo Bomdeling Wildlife Sanctuary: Khu bảo tồn thiên nhiên

4. VĂN HÓA

Văn hóa của Bhutan dựa mạnh vào hình thức Phật giáo Đại thừa của Tây Tạng, nơi chứa đựng một tôn giáo của đạo sĩ Bon cổ xưa của Tây Tạng. Di sản phong phú của đất nước, được bảo vệ bởi sự cô lập của Bhutan khỏi thế giới hiện đại cho đến những năm 1960, vẫn còn rất nhiều bằng chứng.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Ôtô Xe máy

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe buýt Ôtô Xe máy Xe taxi Ứng dụng đặt xe taxi MyDrukRide (www.drukride.com) cho phép người dùng đặt taxi từ điện thoại di động.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Bạn có thể mua thẻ SIM B-Mobile hoặc Tashi Cell cho cả các cuộc gọi trong nước và quốc tế, và nạp tiền vào tín dụng của bạn tại các cửa hàng điện thoại trên khắp đất nước Bhutan.

2. INTERNET

Có rất ít quán cà phê internet trong thị trấn, nhưng wi-fi miễn phí được cung cấp ở hầu hết các khách sạn du lịch và nhiều quán cà phê và nhà hàng ở các thành phố lớn. Bhutan Telecom và Tashi Cell cung cấp mạng 3G và 4G liên tục mở rộng và mua SIM địa phương là một cách rẻ tiền để sử dụng dữ liệu trên điện thoại di động của bạn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ được chấp nhận tại các cửa hàng lớn và một số khách sạn lớn ở Thimphu và các thị trấn khác, nhưng phụ phí lên tới 5% thường được áp dụng để trang trải các khoản phí mà các công ty thẻ tín dụng thu được. PIN phải có bốn chữ số.

2. MỨC TIÊU THỤ

Tỷ lệ cố định hàng ngày: US $ 250 Tất cả khách du lịch phải trả 250 đô la Mỹ mỗi người mỗi ngày (200 đô la Mỹ một ngày từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8), với khoản phụ phí 40/30 đô la Mỹ mỗi người cho những người trong một / hai. Điều này bao gồm chỗ ở, phương tiện đi lại ở Bhutan, hướng dẫn, thực phẩm và phí vào cửa, và bao gồm khoản tiền thuế 65 đô la Mỹ cho chính phủ. Các khoản phụ phí có thể bao gồm tắm đá nóng, biểu diễn văn hóa, cưỡi ngựa, đi bè, xe đạp leo núi và tiền boa. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn thuế( $ 65). Chỉ khách du lịch Ấn Độ và cư dân nước ngoài mới có thể thiết lập ngân sách du lịch của riêng họ. Khách sạn bình dân: US $20-40 Bữa ăn tại nhà hàng ở Thimphu: US $7-15

3. ĐỔI TIỀN

Các quầy đổi tiền tại sân bay, các khách sạn lớn hơn và các ngân hàng ở Thimphu và Phuentsholing có thể thay đổi các loại tiền tệ chính và một số loại tiền tệ nhỏ hơn từ châu Á và Scandinavia. Bhutan có hai ngân hàng lớn là Ngân hàng Bhutan (www.bob.bt) và Ngân hàng Quốc gia Bhutan (www.bnb.bt), mỗi ngân hàng đều có chi nhánh trong cả nước. Các ngân hàng nhỏ hơn với ngoại hối bao gồm T-Bank và Druk PNB, với các chi nhánh tại các thành phố lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại nhiều khách sạn và một số cửa hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ema Datshi – chilies and cheese Phaksha Paa – Pork with Red Chilies Momos – Dumplings Red Rice. Drink Specialties.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Sinh nhật của người Gyaltse (hoàng tử vương miện) 5 tháng 2 Sinh nhật của vị vua thứ năm 21 tuổi 23 tháng 2 Sinh nhật của vị vua thứ ba ngày 2 tháng 5 Lễ đăng quang của vị vua thứ tư ngày 2 tháng 6; cũng được đánh dấu là "Ngày lâm nghiệp xã hội" Lễ đăng quang của Druk Gyalpo ngày 1 tháng 11 Ngày Hiến pháp / Sinh nhật của Vua thứ tư 11 tháng 11 Ngày quốc khánh 17 tháng 12; ngày thành lập chế độ quân chủ năm 1907 Các ngày lễ sau được đặt theo lịch âm truyền thống và ngày Gregorian khác nhau: Tháng 1/2 , Tết Zhabdrung Kuchoe tháng 4 / tháng 5; cái chết của Zhabdrung Phật Parinirvana / Saga Dawa tháng 5 / tháng 6; giác ngộ và cái chết của Phật Ngày sinh của ngài Gurpa tháng 6 / tháng 7 Bài giảng đầu tiên của Đức Phật tháng 7/8 Tháng chín / tháng mười ; Lễ kỷ niệm Hindu

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có một phòng khám y tế tư nhân ở Thimphu, nhưng hầu hết chăm sóc sức khỏe trong nước đều được cung cấp bởi chính phủ. Tất cả các thị trấn trụ sở huyện đều có bệnh viện và sẽ chấp nhận du khách cần chăm sóc y tế. Cơ sở tốt nhất là Bệnh viện giới thiệu quốc gia Jigme Dorji Wangchuck ở Thimphu. Ở đây có bác sĩ nói chung và một số chuyên gia, phòng thí nghiệm và phòng điều hành. Điều trị là miễn phí, ngay cả đối với khách du lịch. Hầu hết các thị trấn có các hiệu thuốc khá tốt. Hầu hết các vật tư y tế được đề cập trong phần này có sẵn mà không cần toa bác sĩ.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Trường hợp khẩn cấp gọi Cảnh sát 113 Cứu hỏa 110 Y tế 112 Không có đại sứ quán Việt Nam tạ Bhutan

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 01/03/2024