Kabul
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Kabul

Kābul là thành phố ở phía Đông miền Trung của Afghanistan, là thủ đô của quốc gia này và là thủ phủ của tỉnh Kabul. Kabul nằm bên sông Kabul. Thành phố nằm ở độ cao 1800 mét. Kabul là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của quốc gia này và đã từ lâu là một vị trí có tầm quan trọng chiến lược do nó ở gần Đèo Khyber, một đèo quan trọng của ngọn núi giữa hai quốc gia Afghanistan và Pakistan.

Du lịch Kābul có gì hay? có gì đẹp?

Kābul, thủ đô của Afghanistan, là một thành phố lịch sử và văn hóa quan trọng, nằm ở phía Đông Nam nước này. Với một quá khứ lâu đời và sự đa dạng văn hóa, Kābul là nơi hội tụ của nhiều dân tộc, tôn giáo và truyền thống.

Với vị trí địa lý ưu việt, Kābul là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia. Thành phố này đang trải qua sự phát triển nhanh chóng, với những tòa nhà cao tầng, khu thương mại sầm uất và các cơ sở hạ tầng hiện đại. Tuy nhiên, Kābul vẫn giữ được sự pha trộn độc đáo giữa hiện đại và truyền thống.

Kābul có nhiều điểm đến văn hóa và lịch sử đáng chú ý. Cung điện Darul Aman, một biểu tượng kiến trúc của thành phố, đã trải qua nhiều biến cố lịch sử và hiện nay đang được phục hồi để trở thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật. Cung điện Arg, nơi tổ chức các hoạt động chính phủ, cũng là một điểm tham quan đáng chú ý.

Ngoài ra, Kābul còn có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử như Bảo tàng Quốc gia Afghanistan, Bảo tàng Afghanistan, và Đền Id Gah, một ngôi đền Hồi giáo có tuổi đời hơn 300 năm. Du khách cũng có thể khám phá thị trấn cổ Kābul, nơi có các chợ truyền thống, những con phố nhỏ và ngôi đền Bạch Mã, một điểm đến tâm linh quan trọng của địa phương.

Khám phá ẩm thực địa phương cũng là một trải nghiệm thú vị ở Kābul. Du khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống như Kabuli Pulao (món cơm hảo hạng), Mantu (bánh mì nhồi thịt), và Ashak (bánh xếp hấp). Kābul cũng nổi tiếng với các thị trường địa phương, nơi du khách có thể mua sắm các sản phẩm thủ công, nhuốm tự nhiên và đồ thủ công mỹ nghệ.

Kābul, với vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa phong phú, đang mở ra nhiều cơ hội du lịch và giao lưu văn hóa. Sự kết hợp giữa lịch sử, văn hóa và sự phát triển hiện đại tạo nên một không gian đa dạng và hấp dẫn, khiến Kābul trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá Afghanistan.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Arg Gardens of Babur National Museum of Afghanistan Darul Aman Palace Kabul Zoo Qale'H-Ye-Balahissar Qargha Reservoir

2. VĂN HÓA

Thành phố có các ngành: dệt may, chế biến thực phẩm, hóa chất và sản phẩm gỗ. Tajiks là dân tộc chiếm đa số áp đảo ở Kabul còn người Pashtuns là nhóm dân tộc thiểu số quan trọng. Đại học Kabul (1932) là cơ sở giáo dục bậc đại học quan trọng nhất của quốc gia này trước khi bị đóng cửa vì chiến tranh năm 1992. Dân số Kabul năm 2019 là 4.114.000 người.

3. ĐỊA LÝ

Kabul nằm bên sông Kabul. Thành phố nằm ở độ cao 1800 mét. Kabul là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của quốc gia này và đã từ lâu là một vị trí có tầm quan trọng chiến lược do nó ở gần Đèo Khyber, một đèo quan trọng của ngọn núi giữa hai quốc gia Afghanistan và Pakistan

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời điểm tốt nhất để du lịch Afghanistan chính là mùa xuân hoặc mùa thu. Mùa xuân cây cối đâm chồi, bạn sẽ cảm nhận được một mùa xanh tươi mát và sống động nơi những khu đồi. Mùa thu thì thời tiết dễ chịu và khô ráo, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Mùa hè, cực kỳ nóng. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian thường xảy ra bão tuyết nên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tham quan của bạn.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như bus, tàu hỏa, tuy nhiên du khách nên tham khảo kĩ càng trước khi đến một tỉnh thành khác.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng. Nhà khách Ali cung cấp với giá $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

3. THẺ TÍN DỤNG

Bạn nên tham khảo thông tin về loại thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán hoặc dùng tiền mặt khi du lịch ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Bánh mì bolani Afghanistan lamb kebab Sốt xanh Afghani Mantu Kabuli Pulao

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Không có thông tin

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc dị ứng... khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế du khách nên báo ngay cho người dẫn tour du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/05/2024

Hình ảnh du lịch Kabul