Shimane
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Shimane

Shimane là một tỉnh nằm ở phía tây của Nhật Bản, giáp với tỉnh Tottori ở phía bắc, tỉnh Hiroshima ở phía nam, và biển Nhật Bản ở phía tây. Shimane mặc dù là tỉnh ít dân cư đứng thứ hai Nhật Bản, nhưng vẫn là một địa điểm du lịch đáng ghé thăm với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên. Du khách có thể trải nghiệm tham quan các lễ hội truyền thống, chẳng hạn như Lễ hội Izumo Taisha, một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất ở Nhật Bản. Hay trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng tại suối nước nóng Tamatsukuri.

Giới thiệu về Shimane

Vị trí địa lý

Tỉnh Shimane là một tỉnh nằm ở vùng Chugoku của Nhật Bản. Tỉnh này có diện tích khoảng 6.802 km vuông và dân số khoảng 750.000 người. Shimane là một tỉnh có địa hình đa dạng, với núi, biển và đồng bằng. Phía bắc giáp biển Nhật Bản, phía tây giáp tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp tỉnh Tottori. Phía bắc và phía tây của tỉnh Shimane là dãy núi Chūgoku, với đỉnh cao nhất là núi Daisen (1.729 m). Phía đông và phía nam của tỉnh Shimane là đồng bằng Shimane với thành phố Matsue là trung tâm. Vị trí địa lý đa dạng của tỉnh Shimane tạo điều kiện cho tỉnh phát triển du lịch, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn về thiên nhiên và văn hóa.

Khí hậu

Khí hậu của tỉnh Shimane là khí hậu ôn đới, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở tỉnh Shimane là 14,6 độ C. Mùa hè ở tỉnh Shimane kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình trong mùa hè là 25 độ C. Mùa hè ở tỉnh Shimane nóng ẩm với lượng mưa trung bình cao.

Mùa đông ở tỉnh Shimane kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Nhiệt độ trung bình trong mùa đông là 3 độ C. Mùa đông ở tỉnh Shimane lạnh, với lượng tuyết rơi vừa phải. Khí hậu của tỉnh Shimane có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý. Ở các vùng núi của tỉnh Shimane, khí hậu mát mẻ hơn và có thể có tuyết rơi nhiều hơn. Ở các vùng ven biển của tỉnh Shimane, khí hậu ấm áp hơn và có thể có mưa nhiều hơn.

Dân cư dân số

Dân số tỉnh Shimane, Nhật Bản, là khoảng 750.000 người, với mật độ dân số khoảng 110 người/km². Đây là tỉnh có dân số ít thứ hai ở Nhật Bản, chỉ sau tỉnh Tottori. Dân số tỉnh Shimane chủ yếu tập trung ở các khu vực đô thị, bao gồm thành phố Matsue, thành phố Izumo, và thành phố Yonago. Các khu vực nông thôn của tỉnh có dân số thưa thớt hơn. Tỉnh Shimane có dân số già hóa, với tỷ lệ người cao tuổi trên 65 tuổi chiếm khoảng 25% tổng dân số. Điều này là do tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ tử vong cao.

Kinh tế 

Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất của tỉnh Shimane, chiếm khoảng 18% tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP). Shimane có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn và khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Các cây trồng chủ lực của tỉnh Shimane bao gồm lúa gạo, rau quả, và hoa.

Thủy sản là ngành kinh tế quan trọng thứ hai của tỉnh Shimane, chiếm khoảng 15% tổng GRDP. Tỉnh Shimane có diện tích biển rộng lớn và nguồn lợi thủy sản phong phú. Shimane là một trong những tỉnh hàng đầu của Nhật Bản về đánh bắt thủy sản. Du lịch là ngành kinh tế đang phát triển của tỉnh Shimane, chiếm khoảng 10% tổng GRDP. Tỉnh Shimane có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, bao gồm thành phố Matsue, núi Daisen, và đền Izumo Taisha. Shimane là một điểm đến phổ biến cho du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, tỉnh Shimane cũng có một số ngành kinh tế khác, bao gồm chế biến thực phẩm, sản xuất ô tô, và vận tải biển.

Nguồn gốc tên gọi Shimane

Tên gọi của tỉnh Shimane có nguồn gốc từ tiếng Nhật cổ, "Shimane" (島根) có nghĩa là "đảo gốc". Tên gọi này bắt nguồn từ vị trí địa lý của tỉnh Shimane, nằm ở phía tây của Nhật Bản, là nơi giao nhau giữa lục địa và biển. Từ "Shimane" được sử dụng lần đầu tiên trong thời kỳ Nara (710-794). Vào thời điểm đó, tỉnh Shimane được gọi là "Iwami" (出雲). Tuy nhiên, vào thời kỳ Heian (794-1185), tên gọi của tỉnh được đổi thành "Shimane".

Tên gọi của tỉnh Shimane cũng có thể được giải thích theo một cách khác. Theo cách giải thích này, "Shimane" có nghĩa là "đảo của thần linh". Điều này bắt nguồn từ vị trí của tỉnh Shimane, là nơi có nhiều đền thờ Shinto, bao gồm đền Izumo Taisha, một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản.

Thông tin cần biết về Shimane

  • Tên gọi: Shimane
  • Diện tích: Khoảng 6.708,29 km²
  • Dân số: Khoảng 742.135 người (tính đến tháng 1 năm 2023)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
  • Tiền tệ: Yên Nhật (JPY)
  • Múi giờ: UTC+9
  • Mã điện thoại: +81-85
  • Nguồn điện: 100V/50 Hz
  • Ổ cắm điện: Loại A và B

Du lịch Shimane có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Người dân tỉnh Shimane được biết đến là những người thân thiện, hiếu khách và hòa đồng. Họ rất coi trọng truyền thống và văn hóa của địa phương. Người dân tỉnh Shimane luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đặc biệt là khách du lịch. Họ rất vui khi chia sẻ văn hóa và truyền thống của địa phương với mọi người. Tỉnh Shimane cũng có một nền văn hóa bản địa lâu đời. Văn hóa này thể hiện qua các lễ hội truyền thống, các điệu múa và âm nhạc dân gian.

Lịch sử 

Lịch sử của tỉnh Shimane có thể được truy nguyên từ thời kỳ Yayoi (300TCN-250CN). Vào thời điểm đó, tỉnh Shimane là một khu vực dân cư thưa thớt, với dân cư chủ yếu là người săn bắn và hái lượm.

Vào thời kỳ Kofun (250-538 CN), tỉnh Shimane bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Vào thời điểm đó, tỉnh Shimane là một phần của vương quốc Yamato. Ở thời kỳ Asuka (538-710 CN), tỉnh Shimane tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Vào thời điểm đó, tỉnh Shimane là nơi có nhiều đền thờ Shinto, bao gồm đền Izumo Taisha, một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản. 

Ẩm thực 

Tỉnh Shimane nằm ở phía tây Nhật Bản giáp biển. Điều này đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực đa dạng với nhiều món hải sản tươi ngon. Ẩm thực Shimane nổi tiếng với các món ăn mang đậm văn hóa Nhật Bản như Izumo soba, Imoni, Botan nabe, Tai meshi,...

Izumo soba

Izumo soba là một loại mì soba truyền thống của Nhật Bản có nguồn gốc từ tỉnh Shimane. Mì soba Izumo được làm từ bột kiều mạch nguyên hạt, bao gồm cả vỏ trấu. Điều này tạo cho mì soba Izumo có màu đen hơn và hương vị đậm đà hơn so với các loại mì soba khác. 

Mì soba Izumo thường được phục vụ với nước dùng súp có hương vị đậm đà, thường được làm từ dashi (nước dùng từ cá bào), mirin (rượu gạo ngọt), và shoyu (nước tương). Ngoài ra, mì soba Izumo cũng có thể được phục vụ với các loại topping khác nhau, chẳng hạn như tempura, tsukemono (giấm dưa chua) và karashi (mù tạt).

Imoni 

Imoni là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ củ ninh. Imoni có nguồn gốc từ tỉnh Shimane, nơi củ ninh là một loại cây trồng phổ biến. Imoni được làm bằng cách nướng củ ninh trong một lò đất sét. Củ ninh được cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với các loại nguyên liệu khác, chẳng hạn như thịt lợn, nấm, và đậu phụ. Sau đó, hỗn hợp này được nướng trong lò đất sét cho đến khi chín mềm.

Imoni là một món ăn nóng hổi và bổ dưỡng, thường được phục vụ vào mùa đông. Imoni là một món ăn phổ biến ở tỉnh Shimane và được coi là một trong những món ăn đặc sản của địa phương. Imoni có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng và quán ăn ở tỉnh Shimane, cũng như ở các nhà hàng ở các tỉnh khác của Nhật Bản.

Botan nabe

Botan nabe là một loại lẩu thịt lợn rừng truyền thống của Nhật Bản, được đặt theo tên của bông hoa mẫu đơn. Món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Shimane, Nhật Bản và được coi là một món ăn truyền thống của vùng. Botan nabe không chỉ là một món ăn ngon mà còn có ý nghĩa văn hóa quan trọng. Thịt lợn rừng được săn bắt trong thiên nhiên, tượng trưng cho sự hòa hợp với thiên nhiên và trân trọng nguồn tài nguyên. Hình dạng bông hoa mẫu đơn đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và sung túc. Món ăn này thường được thưởng thức vào mùa đông, mang đến sự ấm áp và sum họp cho gia đình, bạn bè.

Tai meshi

Tai meshi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ cơm và cá tráp đỏ. Món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Shimane, nơi cá tráp đỏ là một loại hải sản phổ biến. Tai meshi được làm bằng cách nấu cơm với cá tráp đỏ. Cá tráp đỏ được cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với gạo. Sau đó, hỗn hợp này được nấu chín theo cách thông thường. Tai meshi là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Tai meshi thường được phục vụ với các loại topping khác nhau, chẳng hạn như gừng, hành lá, và mù tạt.

Katsuonotataki 

Katsuonotataki là một món ăn phổ biến ở tỉnh Shimane, nơi cá ngừ vằn là một loại hải sản đặc trưng. Món ăn này được làm bằng cách nướng cá ngừ vằn trên than hoa hoặc bếp nướng cho đến khi chín bên ngoài nhưng vẫn còn sống bên trong. Sau đó, cá ngừ vằn được nhúng vào nước tương, mù tạt, và gừng. Katsuonotataki thường được phục vụ với cơm và các loại rau. Nó là một món ăn tươi ngon và bổ dưỡng, với hương vị thơm ngon của cá ngừ vằn kết hợp với vị cay của mù tạt và vị cay nồng của gừng.

Oki soba

Oki soba, một loại mì soba đặc sản của tỉnh Shimane, Nhật Bản, có thể bắt nguồn từ thời kỳ Edo (1603-1868). Oki soba được làm từ bột kiều mạch, nước, và muối. Mì có màu xám nhạt, và có sợi dày hơn so với mì soba thông thường. Oki soba thường được ăn kèm với nước dùng dashi, thịt lợn, rau củ và nước sốt đặc biệt.

Nước dùng dashi của Oki soba được làm từ cá bào, rong biển, và nấm hương. Thịt lợn được sử dụng trong Oki soba thường là thịt lợn ba chỉ, được thái thành miếng nhỏ và chiên giòn. Rau củ thường được sử dụng trong Oki soba bao gồm cà rốt, hành lá, và nấm. Nước sốt đặc biệt của Oki soba được làm từ rượu sake, mirin, nước tương, và đường.

Oki soba nhanh chóng trở nên phổ biến ở tỉnh Shimane, và được coi là một món ăn đặc sản của vùng. Ngày nay, Oki soba có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Nhật Bản, và là một món ăn được nhiều người yêu thích.

Uzume meshi 

Uzume meshi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ cơm, thịt lợn, và nấm. Món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Shimane, nơi nó được coi là một món ăn đặc sản của địa phương. Theo truyền thuyết, Uzume meshi được tạo ra bởi một nữ thần tên là Uzume. Uzume là một nữ thần của âm nhạc. Cô được cho là đã sử dụng Uzume meshi để thu hút các vị thần trở lại thiên đường sau khi họ tức giận và bỏ đi.

Uzume meshi được làm bằng cách nấu cơm với thịt lợn và nấm. Thịt lợn và nấm được cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, hỗn hợp này được trộn với cơm và nấu chín theo cách thông thường. Uzume meshi là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này là một nguồn cung cấp protein và chất xơ. Uzume meshi thường được phục vụ với các loại topping khác nhau như gừng, hành lá và mù tạt.

Shijimi sakamushi

Shijimi sakamushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ hến. Món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Shimane, nơi hến là một loại đặc sản. Shijimi sakamushi được làm bằng cách hấp hến trong rượu sake. Hến được rửa sạch và cho vào nồi cùng với rượu sake, nước, và gừng băm nhỏ. Sau đó, nồi được đậy kín và hấp cho đến khi hến mở vỏ.

Shijimi sakamushi là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Nó có hương vị thơm ngon của hến kết hợp với hương vị của rượu sake và gừng. Shijimi sakamushi thường được phục vụ với cơm và các loại rau.

Lễ hội sự kiện 

Tỉnh Shimane có một lịch sử và văn hóa lâu đời, điều này được thể hiện rõ qua các lễ hội và sự kiện được tổ chức hàng năm. Các lễ hội và sự kiện này phản ánh nhiều khía cạnh của văn hóa tỉnh Shimane về tôn giáo như Lễ hội Izumo Taisha hay về lịch sử như Lễ rước chiến binh Matsue,...

Lễ hội Izumo Taisha 

Lễ hội Izumo Taisha là một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất ở Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức hàng năm tại đền Izumo Taisha ở tỉnh Shimane, nơi được coi là trung tâm của các vị thần ở Nhật Bản. Lễ hội Izumo Taisha bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 và kéo dài trong ba ngày. Trong thời gian diễn ra lễ hội, các vị thần từ khắp nơi tại Nhật Bản sẽ tập trung về đền Izumo Taisha để tham dự. Lễ hội Izumo Taisha là một sự kiện quan trọng đối với người dân Nhật Bản. Lễ hội này thể hiện niềm tin của người Nhật Bản vào thần đạo và tầm quan trọng của các vị thần trong cuộc sống của họ. 

Lễ hội Hatsuuma

Lễ hội Hatsuuma là một lễ hội truyền thống của Nhật Bản được tổ chức vào ngày ngọ (ngày đầu tiên của tháng 2 theo lịch âm) để cầu nguyện cho một năm mới suôn sẻ. Lễ hội này được tổ chức tại nhiều nơi trên khắp Nhật Bản, nhưng nổi tiếng nhất là ở tỉnh Shimane, nơi nó được coi là một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất của tỉnh.

Lễ hội Hatsuuma bắt đầu từ buổi sáng sớm với nghi thức rước kiệu Mikoshi, một chiếc kiệu linh thiêng được trang trí lộng lẫy. Kiệu Mikoshi được rước quanh thị trấn trong sự náo nhiệt của người dân địa phương. Sau nghi thức rước kiệu, là các nghi thức cúng bái và cầu nguyện tại đền thờ Izumo Taisha, một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Người dân địa phương tin rằng việc tham gia lễ hội Hatsuuma sẽ giúp họ xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho bản thân và gia đình trong năm mới.

Ngoài các nghi thức truyền thống, lễ hội Hatsuuma còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác, như ca múa, thi đấu thể thao, và các trò chơi dân gian. Lễ hội kéo dài trong một tuần, và thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ rước chiến binh Matsue

Lễ rước chiến binh Matsue là một lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tại thành phố Matsue, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Lễ hội này bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 và kéo dài trong hai ngày.

Lễ rước chiến binh Matsue là một lễ hội tái hiện lại cuộc sống của các chiến binh samurai trong thời kỳ Edo. Trong lễ hội, các nam giới mặc trang phục samurai truyền thống sẽ diễu hành qua các đường phố của thành phố Matsue. Họ mang theo các loại vũ khí và giáp trụ samurai truyền thống. Lễ rước chiến binh Matsue là một lễ hội đầy màu sắc và sống động. 

Nghi lễ Thần đạo Aoshibagaki 

Nghi lễ Thần đạo Aoshibagaki là một nghi lễ cổ xưa được thực hiện tại Đền Miho ở tỉnh Shimane, Nhật Bản. Nghi lễ này được thực hiện vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu và xua đuổi tà ma.

Nghi lễ bắt đầu với việc các linh mục Thần đạo cúng bái và cầu nguyện tại đền thờ. Sau đó, họ sẽ tiến hành nghi thức thanh tẩy bằng cách sử dụng một thanh kiếm để vẽ những vòng tròn trên mặt đất. Những vòng tròn này tượng trưng cho một cánh đồng lúa.

Sau khi thanh tẩy, các linh mục sẽ bắt đầu nghi lễ chính. Họ sẽ sử dụng một chiếc gậy để đánh đập những bó lúa được đặt trên mặt đất. Điều này tượng trưng cho việc xua đuổi tà ma và giúp cho vụ mùa bội thu. Nghi lễ Aoshibagaki là một nghi lễ truyền thống quan trọng của Nhật Bản. Nó thể hiện niềm tin của người dân vào thần linh và sự thịnh vượng của vụ mùa.

Hội trà thành Matsue 

Hội trà thành Matsue là một lễ hội trà truyền thống được tổ chức hàng năm tại thành phố Matsue, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Lễ hội này bắt đầu vào ngày 22 tháng 10 và kéo dài trong hai ngày. Hội trà thành Matsue được tổ chức tại khu vực bên trong thành Matsue, một trong những lâu đài nguyên bản còn sót lại ở Nhật Bản. Hội trà thành Matsue là một sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh Shimane. Các buổi trà đạo trong hội trà thành Matsue được tổ chức theo phong cách truyền thống Nhật Bản. Các du khách sẽ được thưởng thức trà đạo trong một không gian yên tĩnh và thanh bình.

Lễ hội Matsue Sakura Matsuri

Lễ hội Matsue Sakura Matsuri là một lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm vào tháng 4 tại thành phố Matsue, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức tại Công viên Matsue, nơi có hơn 1.000 cây hoa anh đào. Các cây hoa anh đào nở rộ vào giữa tháng 4, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Lễ hội Matsue Sakura Matsuri là một lễ hội tuyệt vời để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Điểm tham quan du lịch hấp dẫn 

Shimane là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích thiên nhiên, lịch sử và văn hóa. Nằm ở phía tây Nhật Bản, tỉnh Shimane nổi tiếng với cảnh quan đa dạng và phong phú, từ những lâu đài cổ kính đến những đền chùa thiêng liêng. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài và ngắm cảnh để khám phá vẻ đẹp địa phương của nơi đây. 

Lâu đài Matsue

Lâu đài Matsue là một lâu đài lịch sử nằm ở thành phố Matsue, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Đây là một trong những lâu đài nguyên bản còn sót lại ở Nhật Bản và được coi là một trong những lâu đài đẹp nhất ở đất nước này. Lâu đài Matsue được xây dựng từ năm 1607 đến năm 1611 bởi Horio Yoshiharu, daimyō đầu tiên của Miền Matsue, trong thời kỳ đầu Edo. Lâu đài được xây dựng trên một ngọn đồi cao 35 m với tầm nhìn ra hồ Shinji.

Lâu đài Matsue có một cấu trúc phức tạp với bốn phần, năm tầng và một tầng hầm. Tầng hầm được sử dụng để chứa kho vũ khí và lương thực. Các tầng trên được sử dụng để làm nơi ở và nơi làm việc của daimyō và gia đình. Lâu đài Matsue được xây dựng bằng gỗ và đá. Các bức tường của lâu đài được sơn đen, khiến nó được mệnh danh là "Lâu đài quạ đen". Lâu đài Matsue là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Du khách có thể tham quan lâu đài, khám phá các phòng trưng bày, bảo tàng và các tòa nhà khác trong khuôn viên.

Khu vườn Yuushien

Khu vườn Yuushien là một khu vườn truyền thống Nhật Bản nằm ở thành phố Matsue, tỉnh Shimane. Khu vườn này được xây dựng vào năm 1970 và là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Khu vườn Yuushien có diện tích khoảng 40.000 m vuông và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực có một phong cách riêng. Khu vực chính của khu vườn là khu vườn Nhật Bản truyền thống, với những cây tùng, cây thông, và cây anh đào. Khu vườn này cũng có một hồ nước lớn với những cây cầu gỗ và những chiếc thuyền nhỏ.

Các khu vực khác trong khu vườn bao gồm khu vườn phương Tây, khu vườn thảo mộc và khu vườn mẫu đơn. Khu vườn phương Tây có những cây hoa hồng, cây cẩm tú cầu, và cây phong. Khu vườn thảo mộc có những loại thảo mộc từ khắp nơi trên thế giới. Khu vườn mẫu đơn có những cây mẫu đơn nở quanh năm. Khu vườn Yuushien là một điểm đến nổi tiếng cho du khách trong và ngoài nước. Khu vườn này là một nơi tuyệt vời để thư giãn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. 

Công viên Matsue Vogel 

Công viên Matsue Vogel là một công viên chim công ở tỉnh Shimane, Nhật Bản. Công viên nằm trên bờ hồ Shinji, một hồ nước lớn ở phía bắc của tỉnh. Công viên có diện tích khoảng 32 héc ta và là nơi sinh sống của hơn 400 loài chim, bao gồm 90 loài chim nước. Một số loài chim nổi tiếng nhất trong công viên bao gồm chim cánh cụt, thiên nga, ngỗng và sếu đầu đỏ.

Công viên có nhiều khu vực khác nhau cho du khách khám phá như vườn chim, hồ nước và khu vực sinh thái. Du khách có thể tham quan công viên bằng xe buýt hoặc đi bộ. 

Miếu Izumo Taisha 

Miếu Izumo Taisha là một ngôi đền Shinto nằm ở thành phố Izumo, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Đây là ngôi đền lớn nhất và quan trọng nhất ở Nhật Bản và được coi là trung tâm của các vị thần ở Nhật Bản. Miếu Izumo Taisha được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên và đã được trùng tu nhiều lần trong suốt lịch sử. Ngôi đền hiện tại được xây dựng vào thời kỳ Edo.

Miếu Izumo Taisha được dành riêng cho Okuninushi-no-kami, vị thần của gia đình, hôn nhân và sinh sản. Ngôi đền là nơi tổ chức Lễ hội Izumo Taisha hàng năm, một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất ở Nhật Bản. Miếu Izumo Taisha là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Du khách có thể tham quan ngôi đền và khám phá các nghi lễ và truyền thống của Shinto tại đây. Ngôi đền được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, bao gồm nhiều tòa nhà khác nhau. Tòa nhà chính của ngôi đền là Honden, được coi là nơi cư trú của Okuninushi-no-kami.

Quần đảo Oki

Quần đảo Oki là một quần đảo núi lửa ở biển Nhật Bản, cách bán đảo Shimane khoảng 50 km về phía bắc. Quần đảo có tổng diện tích 346,1 km². Quần đảo Oki được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Các hòn đảo có nhiều vách đá, hang động, và bãi biển. Quần đảo này cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Thị trấn Tsuwano

Thị trấn Tsuwano là một thị trấn lịch sử nằm ở tỉnh Shimane, Nhật Bản. Thị trấn này đã được xây dựng xung quanh một lâu đài vào thế kỷ thứ 14. Lâu đài này đã bị phá hủy trong thế kỷ thứ 16, nhưng những con đường hẹp và mái ngói đỏ của thị trấn vẫn còn nguyên vẹn từ thời đó. Tsuwano là một thị trấn yên tĩnh và thanh bình, mang đến cho du khách một cái nhìn thoáng qua về Nhật Bản thời Edo. Thị trấn Tsuwano là một địa điểm tuyệt vời để đi bộ đường dài, ngắm cảnh, khám phá lịch sử và văn hóa của Nhật Bản. 

Suối nước nóng Tamatsukuri 

Suối nước nóng Tamatsukuri là một trong những suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản, có niên đại ít nhất từ thế kỷ thứ 8. Suối nước nóng này nằm ở tỉnh Shimane, Nhật Bản, cách thành phố Matsue khoảng 30 phút lái xe. Suối nước nóng Tamatsukuri được biết đến với nước nóng trong vắt và giàu khoáng chất. Nước suối có nhiệt độ từ 48 đến 52 độ C và được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Mỏ bạc Iwami Ginzan

Mỏ bạc Iwami Ginzan là một khu mỏ bạc nằm ở thành phố Oda, tỉnh Shimane, Nhật Bản. Mỏ bạc này từng là một trong những mỏ bạc lớn nhất ở Nhật Bản và là một di sản thế giới của UNESCO. Mỏ bạc Iwami Ginzan được phát hiện vào năm 1526 và bắt đầu được khai thác từ năm 1533. Mỏ bạc đã hoạt động trong gần 400 năm, từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 20. Trong thời kỳ đỉnh cao, mỏ bạc Iwami Ginzan sản xuất khoảng 1/3 sản lượng bạc trên thế giới.

Mỏ bạc Iwami Ginzan được khai thác theo phương pháp thủ công. Người thợ mỏ sử dụng các công cụ đơn giản như cuốc, xẻng, rìu để đào bới và khai thác bạc. Mỏ bạc có hệ thống hầm lò phức tạp, với tổng chiều dài lên đến 200 km. Mỏ bạc Iwami Ginzan đã đóng cửa vào năm 1923. Tuy nhiên, khu mỏ này vẫn được bảo tồn và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Khu mỏ Iwami Ginzan có nhiều di tích lịch sử, bao gồm các hầm lò, nhà máy, và các công trình kiến trúc khác.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên tuyệt đẹp, lịch sử sâu sắc và văn hóa đa dạng, Shimane thực sự là một điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn khám phá và trải nghiệm Nhật Bản từ một góc nhìn khác. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về quá khứ và hiện tại của đất nước này, đồng thời tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và thưởng thức văn hóa độc đáo địa phương.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

4. VĂN HÓA

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

3. Mạng & internet

1. MẠNG

2. INTERNET

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

2. MỨC TIÊU THỤ

3. ĐỔI TIỀN

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

2. Y TẾ

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Shimane

Hồ xanh Biei - Hokkaido Mùa đông Tokyo - Japan LẠC LỐI Ở KYOTO (LOST IN KYOTO) Japan xinh đẹp, văn minh, hiện đại và rất an toàn.
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024