Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (Hiroshima Peace Memorial Museum)

5 reviews Viết review

Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là một bảo tàng nằm trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, dành riêng cho tài liệu về vụ đánh bom nguyên tử của thành phố Hiroshima trong Thế chiến II.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1-2 Nakajima-cho, Naka-ku, Hiroshima-shi, Quận Hiroshima

  • Giờ mở cửa: Th2 - CN: 08:30am - 18:00pm

  • Giá vé: 100 yen

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG KỶ NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA

Là một bảo tàng tưởng niệm hòa bình tại tỉnh Hiroshima. Tại đây trưng bày nhiều bằng chứng hình ảnh, tư liệu về những thiệt hại mà Hiroshima phải gánh chịu, cùng với đó là những dị vật mà do bom nguyên tử gây ra trong chiến tranh. Với mục đích truyền tải thông điệp về sự khủng khiếp của vũ khí hạt nhân, kêu gọi chung tay xây dựng một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân.

2. BẢO TÀNG TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA CÒ GÌ?

Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình nằm trong Công viên Tưởng niệm Công viên Hòa bình Hiroshima. Bảo tàng được chia thành Hội trường phía Tây (tòa nhà chính) và Hội trường phía Đông. Hội trường phía Đông bị ảnh hưởng bởi việc sửa đổi và vẫn không mở cửa cho khách tham quan vào giữa tháng 4 năm 2017. Bảo tàng hiển thị hình ảnh về những tác động tàn phá của vụ đánh bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima. Một số di tích của người dân sau vụ nổ cũng trực quan hơn để nhận ra mối đe dọa lớn của vũ khí hạt nhân và sự quý giá của hòa bình.
Phía trong bảo tàng, du khách sẽ được các tình nguyện viên thuyết trình miễn phí về các tư liệu đang được triển lãm. Thời gian buổi thuyết minh từ 10:30 ~ 15:30 hàng ngày, có thể đăng ký ngay trong ngày. Ngoài ra, bảo tàng có nhiều tình nguyện viên hỗ trợ tiếng anh và thủ ngử, bạn có thể trao đổi để biết thêm thông tin. Thời gian tham quan khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, với thời gian này bạn sẽ vừa đi tham quan một vòng bảo tàng, công viên Hòa bình và vừa nghe thuyết minh.

3. GIỜ MỞ CỬA

  • Tháng 12 đến tháng 2: 8:30 – 17:00
  • Tháng 3 - tháng 7/ tháng 9 – tháng 11 8:30 – 18:00
  • Tháng 8 từ 8:30 -19:00 (ngày 5 tháng 8, ngày 6 đóng cửa 20:00)

4. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI

Từ ga JR Hiroshima, đi xe điện đường sắt điện ngầm Hiroshima: Đi xe điện trên tuyến số 1 của cảng Hiroshima và dừng tại trạm dừng điện, trạm dừng điện bag-machi và CLP. Đi xe điện trên tuyến số 2 của Miyajimaguchi và xe điện theo hướng của dòng sông, và xuống tại trạm "original blasting" ban đầu. Xe buýt JR City Tour có thể truy cập cả trên đường màu cam và màu xanh lá cây, và miễn phí cho JR Pass.

3.8
dựa trên 5 đánh giá
5
60%
3
4
20%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh