Tạp chí nổi tiếng thế giới National Geographic của Mỹ luôn là nơi tập trung những bức ảnh hiếm có từ tất cả các vùng đất khác. Nào, cùng GODY.VN điểm qua 51 tấm hình đẹp nhất được bình chọn từ 91 nhiếp ảnh gia, 107 câu chuyện và 2,290,225 tấm ảnh khác nhau nhé!
#1
Chàng trai Kirill Vselensky đang đứng tạo dáng trên nóc một tòa nhà tại Moscow trong lúc Dima Balashov cố giữ lại khoảnh khắc ấy. Hai kẻ-liều-lĩnh-24-tuổi này hiện nổi tiếng khắp Instagram.
Nhiếp ảnh gia: GERD LUDWIG
#2
Một tia sét đang xé toạc bầu trời Wood River, Nebraska. Khi ấy có khoảng 413,000 con sếu "sandhill" vừa bay đến sau một chuyến di cư dài.
Nhiếp ảnh gia: RANDY OLSON
#3
Tay thợ lặn liều mạng đối mặt với con cá mập hổ dưới đáy biển Bahamas! Bức ảnh này thực chất không nguy hiểm như bạn nghĩ. Cá mập hổ chỉ tấn công khi đối phương không chú ý, còn người thợ lặn cùng ekip luôn luôn theo sát từng cử động của nó.
Nhiếp ảnh gia: BRIAN SKERRY
#4
Ye Ye - chú gấu trúc đáng yêu 16 tuổi này hiện đang sống tự do tại một khu bảo tồn động vật hoang dã tại Trung Quốc sau nhiều năm bị cầm tù.
Nhiếp ảnh gia: AMI VITALE
#5
Hai bác sĩ nhãn khoa đang dùng kính đo độ để khám cho 2 ông lão vùng Sundarbans, Ấn Độ. Mục đích của họ? Giảm thiểu số lượng người Ấn bị mù xuống dưới mức 8,000!
Nhiếp ảnh gia: BRENT STIRTON
#6
Không để cưỡng lại sự quyến rũ của những trái sung rừng, con đười ươi Bornean này quyết định leo cao hơn 30m để thỏa mãn cơn thèm của mình.
Nhiếp ảnh gia: TIM LAMAN
#7
Chú voọc bé đang cưỡi trên đầu Yoina Mameria Nontsotega. Đây là khoảnh khắc cô bé người Matsigenka này vừa ngâm mình xuống sông Yomibato, thuộc vườn quốc gia Manú - Peru.
Nhiếp ảnh gia: CHARLIE HAMILTON JAMES
#8
Cảnh tượng cuộc sống của một gia đình giữa đống đổ nát của thành phố Ramadi, Iraq. Quân đoàn khủng bố ISIS đã ghé qua nơi đây...
Nhiếp ảnh gia: MOISES SAMAN
#9
Chú gấu nâu Grizzlies đang đuổi lũ quạ đen khỏi bữa ăn của mình. Hình ảnh hoang dã này được ghi lại trong khu bảo tồn quốc gia Yellowstone - Mỹ.
Nhiếp ảnh gia: CHARLIE HAMILTON JAMES
#10
Ánh hoàng hôn đang nhuộm tím cảnh vật đổ nát tại đền thờ Athena Pronaia, thị trấn cổ Delphi. Người du mục có lẽ đã từng cúng tế ở địa điểm này vài ngàn năm về trước.
Nhiếp ảnh gia: VINCENT J. MUSI
#11
Chú tê tê con đang cưỡi trên lưng mẹ tại trại bảo vệ động vật Pangolin Conservation - một tổ chức phi lợi nhuận tại St.Augustine, Florida.
Nhiếp ảnh gia: JOEL SARTORE
#12
Ở thành phố Flint, bang Michigan, ba chị em Julie, Antonio và India Abram đang lấy nước đóng chai ở Đồn cứu hỏa #3 về nhà mình. Đây là điểm cung cấp nước sạch nơi họ ở.
Nhiếp ảnh gia: WAYNE LAWRENCE
#13
Lũ rùa cạn đang chen chúc nhau tránh nắng dưới tán cây rậm. Với nhiệt độ kinh khủng ở nơi đây, không tìm thấy bóng râm trú ẩn đồng nghĩa với việc chúng bị nướng chín ngay trong lớp mai dày của mình.
Nhiếp ảnh gia: THOMAS PESCHAK
#14
Thịt nai rừng đang được vận chuyển ra khỏi rừng theo cách "truyền thống" nhất... dùng La. Mùa săn là dịp của hơn 72,000 người đến công viên quốc gia Yellowstone và Grand Telon để săn bắn hợp pháp.
Nhiếp ảnh gia: DAVID GUTTENFELDER
#15
Igor Voronkin vừa hết ca làm việc tại mỏ than Barentsburg tại Spitsbergen. Cũng giống như 400 thợ mỏ khác, ông ấy là người Ukraine.
Nhiếp ảnh gia: EVGENIA ARBUGAEVA
#16
Những bức ảnh như thế này (ảnh chụp Grand Canyon - Yellowstones) là sự thúc đẩy Quốc Hội Mỹ cần để lập nên công viên quốc gia này năm 1872!
Nhiếp ảnh gia: MICHAEL NICHOLS
#17
Nhà máy gas tự nhiên Bovanenkovo, nằm tại Yamal Peninsula, đã từng bị đánh giá là "quá đắt đỏ" để xây dựng... cho đến khu tổng thống Vladimir Putin ưu tiên cho hạng mục này.
Nhiếp ảnh gia: EVGENIA ARBUGAEVA
#18
Bức ảnh chụp một chú cá sấu Bắc Mỹ đang từ từ nhô lên khỏi đám cỏ rùa để trở về với "mê cung" rừng đước quen thuộc của loài này.
Nhiếp ảnh gia: DAVID DOUBILET và JENNIFER HAYES
#19
Đài Bắc - thành phố trung tâm của Đài Loan khi ánh hoàng hôn vừa tắt để lại những vệt màu mờ ảo.
Nhiếp ảnh gia: DINA LITOVSKY
#20
Dưới lớp tuyết trắng là xác của một con bò rừng Bison - bữa tiệc thịnh soạn dành cho bầy sói nâu bên bờ sông Yellowstone.
Nhiếp ảnh gia: RONAN DONOVAN
#21
Đây là chân dung của Becky Weed - bà cùng chồng mình, ông David Tyler, là những người chăn cừu ngay bên trong công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ. Họ cùng với vài chú chó trung thành là điều duy nhất ngăn cản lũ chó hoang, gấu và sư tử núi rình mò bầy cừu non.
Nhiếp ảnh gia: ERIKA LARSEN
#22
Màu sắc huyền ảo của hồ nước nóng tự nhiên Grand Prismatic Spring. Khu vực này nổi tiếng nguy hiểm bởi những hồ nước, cột khí nóng rực có thể phun trào bất cứ lúc nào.
Nhiếp ảnh gia: MICHAEL NICHOLS
#23
Nhiếp ảnh gia Steven Donovan đang nhảy ngược vào hồ nước tại công viên quốc gia Glacier - Mỹ. Anh đang "làm việc ngoài giờ" để tăng thêm kĩ năng chụp ảnh của mình.
Nhiếp ảnh gia: COREY ARNOLD
#24
Trong ảnh là ông Kirk Odom, ông bị két tội cưỡng hiếp sau khi tòa xác nhận tìm thấy tóc của ông trên quần áo ngủ của nạn nhân. Sau nhiều năm bị tù oan, cuối cùng nhờ kết quả xác định DNA mới, ông đã được trả lại tự do.
Nhiếp ảnh gia: MAX AGUILERA-HELLWEG
#25
Trên một con đường tại Alaska, 3 mẹ con nhà gấu grizzly này đã vô tình tạo ra một vụ kẹt xe dài đến 149km. Người dân ở đây thong thả đi đằng sau 3 chú gấu này, bởi đây vốn là lãnh địa của chúng.
Nhiếp ảnh gia: AARON HUEY
{( data[0]?._source?.title || '' )}
{( (data[0]?._source?.province?.title && `${data[0]?._source?.province?.title} - `) || '' )} {( data[0]?._source?.country?.title || '' )}
Kinh nghiệm du lịch {( data[0]?._source?.title || '' )}
Bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Gody.vn sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email {( email )}.
Tạo tài khoản để có thể nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn dành cho thành viên đến từ các đối tác của Gody.vn dành cho cộng đồng.