Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi

"Say nắng" 4 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà Lạt

Thứ 6, 06/10/2017

Nếu muốn đi Đà Lạt mà chưa biết thời điểm nào sẽ là đẹp nhất. Chia sẻ với bạn chút nhé, đến ngay Đà Lạt tháng 10, tháng 11 ngay đi. Bởi những đồi hoa dã quỳ vàng ươm và những đồi cỏ tuyết trong sương mai sẽ làm cho bạn "đắm say" quên lối về đấy.

Để xem vẻ đẹp tháng 10, tháng 11 của những loài hoa này đẹp đến nhường nào.

1. Hoa dã quỳ:

Vào tháng 10, dường như loài hoa dã quỳ này lại tươi mới rực rỡ vàng giữa cao nguyên. Và không khó để bạn chiêm ngưỡng loài hoa này, bởi vì nó mọc ở bất cứ đâu, cho dù là khô cằn, cho dù ở ven đường, nơi ngoại ô hay mọc chen chúc thành vùng. Có những nơi loài hoa trải dài như tấm thảm theo cung đường xa tít.

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:xujunee

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:Mộng Kha 

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:hong.kibi

Để có những chuyến khám phá thiên đường hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt, bạn có thể ghé qua khu vực đầu đường vào cao tốc Liên Khương - đèo Prenn ( bạn đi hết chân đèo Prenn, sẽ thấy những ngọn đồi, con đường đất đỏ tràn ngập một màu vàng sặc sỡ của loài hoa dã quỳ), cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi, Thị trấn D'ran - Đơn Dương...

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh: Huỳnh Tuấn

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà Lạt

Ảnh:thieulethu

2. Hoa tam giác mạch:

Để ngắm nhìn những cánh đồng tam giác mạch trắng xóa mênh mông, bạn có thể đến khuôn viên chùa Vạn Đức ở xã Tà Nùng, hoặc Dalat milk Farm ở Tu Tra - Đơn Dương. Ngoài ra, ấp Ánh Sáng cũng có những cánh đồng loài hoa này, nó nằm gần vòng xoay để xuống chợ Đà Lạt ấy nhé.

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:‎Boy Nguyễn‎ 

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:ribisachi

Bạn không cần phải đi tận Hà Giang để ngắm nhìn loài hoa này đâu, đến Đà Lạt cũng đủ làm bạn say lòng rồi.

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:hatdexinh

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà Lạt

3. Cỏ tuyết:

Nghe cái tên có vẻ xa lạ và khá là đặc biệt phải không. Mùa cỏ tuyết là một trong những mùa được giới trẻ săn đón nhiều nhất ở Đà Lạt đấy. Cảnh tượng tuyệt vời khi cánh đồng cỏ tuyết phủ trắng sương mai lúc trắng xóa ấy, rồi lại lúc phớt hồng trong nắng mới sẽ khiến bạn phải choáng ngợp, không thể nào thốt nên lời.

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:Nguyễn Dương 

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:hathai.truong

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:Truc Chuot 

Loài cỏ này cao không quá 20cm, mọc sát đất và chỉ xuất hiện khi thời tiết Đà Lạt chuyển sang Đông, khi mà trời bắt đầu se lạnh.

Điều làm bạn thích thú và nhớ mãi nhất đó là lúc cỏ, sương và ánh mặt trời hòa quyện vào nhau. Khi đó cảnh sắc chẳng khác nào một thiên đường.

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà LạtẢnh:ut_phucat

"Say nắng" 3 mùa hoa đẹp nhất trong tháng 10, 11 tại Đà Lạt

Ảnh:changheo

Nhớ là phải dậy sớm và check-in trước khi sương mù kịp tan biến nhé.

Hướng dẫn lộ trình đến đây. Bạn có thể xuất phát từ trung tâm thành phố Đà lạt, đi đường Phan Đình Phùng, đến Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, chạy tiếp đường vô hướng Suối Vàng. Đến cổng Thung Lũng Vàng thì bạn rẽ tay phải và chạy thẳng là đến.

4. Hoa Cẩm Tú Cầu:

Và một loài hoa nữa bạn nhất định phải check-in kịp thời đó là Cẩm Tú Cầu. Cánh hoa mỏng manh, chen chúc nhau tạo thành chùm tròn đẹp đến mê mẩn người.

hoa cẩm tú cầu

hoa cẩm tú cầu

hoa cẩm tú cầu

Với vị trí nằm tại xã Xuân Thọ - một xã phía đông của thành phố Đà Lạt. Để đi đến đây, nếu xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn đi dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, đi qua ga Trại Mát tầm 500m nữa, bạn sẽ gặp bảng hướng dẫn đi vào cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm phía bên trái ngay thôi.

hoa cẩm tú cầu

hoa cẩm tú cầu

Vé vào cửa tham quan là 20k/người, cũng rẻ mà phải không.

Bạn đã sẵn sàng lên Đà Lạt và săn đón những khoảnh khắc đẹp của các loài hoa này chưa. Tranh thủ nhanh còn kịp, qua mùa hoa rồi, Đà Lạt liệu có còn gì để bạn check-in nữa đây.

Nguồn: Tổng hợp