Hỏi đáp Lưu ý khi đi Tour du lịch Thái Lan "RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC"
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
Trương Thanh Thảo 0 quốc gia | 2 tỉnh thành

Lưu ý khi đi Tour du lịch Thái Lan "RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC"

TOUR DU LỊCH THÁI LAN: RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC

Đang tính đi tour Thái Lan nhưng đọc bài này thấy hoang mang quá nên để suy xét lại
Cám ơn chia sẻ từ bạn Tram Bui nhé !

"Nếu có ý định đi tour Thái hoặc có người thân sắp đi, mình khuyên chân thành các bạn nên đọc kỹ bài này. Mình viết bài này không được đồng xu cắc bạc nào hết, còn mất một đống thời gian, nhưng mình không muốn người quen hay bạn bè bị lừa đảo ở một đất nước mình yêu quý.

Mình viết bài này không để bóc phốt một công ty du lịch cụ thể nào. Phốt này là phốt hệ thống rồi, vì cực kỳ nhiều công ty du lịch Việt Nam và Trung Quốc có lịch trình tour này. Trong số người quen của mình, cứ 10 người thì có 1 người từng đi (hoặc có người thân từng đi) chính xác cái lịch trình tour mà mình chuẩn bị bóc. Vì thế sẽ thật không công bằng nếu mình bêu rếu tên công ty du lịch ở đây (mặc dù mình cũng mót lắm).

Trung bình một năm mình đi Thái khoảng 2-3 lần, thường là đi quay phim, đi chơi, đi xem concert, vân vân mây mây. Chưa thể gọi là nhiều, nhưng cũng có thể coi là người đã quen đi Thái và có kiến thức trong việc đi Thái. Mình cũng không thích đi tour, vì thực ra Thái Lan đi chơi tự túc rất dễ.

Nhưng vì một số lý do, lần này mình đi tour với khoảng 40 người nữa. Và thế là cái bài review này ra đời

LỊCH TRÌNH TOUR – 5,446,000/NGƯỜI (đi từ Hà Nội)

Đây là lịch trình chi tiết tour 4N3Đ của công ty du lịch từ Hà Nội (hoặc Sài Gòn) đi Pattaya – Bangkok. Tour gốc là 5N4Đ nhưng do đoàn mình bận nên rút ngắn lại. Bạn nào nhắm đi tour mà thấy cái lịch trình này, mình chỉ khuyên các bạn là bò né càng xa càng tốt. Chi tiết mình sẽ review trong từng ảnh sau.

NGÀY 1:
NỘI BÀI – DON MUANG
ĐI XE TỪ SÂN BAY DON MUANG VỀ PATTAYA
TRẠI HỔ TIGER ZOO
CHỢ NỔI 4 MIỀN (FOUR REGIONS FLOATING MARKET)

NGÀY 2:
BÃI TẮM JOMTIEN
LÀNG VOI PATTAYA
NÚI PHẬT VÀNG
TRUNG TÂM VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ (WORLD GEMS COLLECTION)
CỬA HÀNG ĐỒ DA (TOSCANO LEATHER FACTORY OUTLETS)
LÂU ĐÀI TỶ PHÚ BAAN SUKHAWADEE

NGÀY 3:
ĐI XE TỪ PATTAYA VỀ BANGKOK
VƯỜN SAITHIP
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU RẮN ĐỘC
MUA SẮM TẠI CÁC SIÊU THỊ LỚN CỦA THÁI LAN NHƯ BIG C, ROBINSON, PRATUNAM

NGÀY 4:
CHÙA WATSAKET
CHÙA THUYỀN
CHÙA PHẬT VÀNG
ĐI THUYỀN TRÊN SÔNG CHAO PHRAYA
DON MUANG – NỘI BÀI


Mình sẽ chỉ review về những điểm mình thấy mờ ám, có xu hướng moi tiền khách du lịch nhất trong lịch trình này.

Mọi người cũng hiểu cho là mình chia sẻ kinh nghiệm dưới quan điểm của mình, chỉ là liệt kê thông tin mình tìm hiểu được, không bắt ép ai phải đồng tình. Vì thế mình không có nhu cầu tranh cãi hay thuyết phục ai. Hãy tin những gì bạn muốn tin.
Chia sẻ từ bạn Tram Bui
1 Love
17 Bình luận
0

Đọc bài viết cái nghe mùi cạnh tranh giữa tour cố định và tour tự do rồi !! . haha, cạnh tranh cho lành mạnh ai lại bôi tro trát trấu lên cái nghề của người ta như vậy, nếu tất cả là đúng sự thật như lời bạn phốt, vui lòng cho biết danh tính. ai lại lập tài khoản ảo lên phản ánh cả ngành du lịch.

Love
0 Trả lời
0

Pass lại thuốc rắn Thái Lan số 1 thải độc gan. Mình xách tay tháng trước bên Thái về cho ck uống đã khỏi nhưng thừa 1 hộp. Giá đẹp, lh: 0397277033

Love
0 Trả lời
0

Pass lại thuốc rắn Thái Lan số 1 thải độc gan. Mình xách tay tháng trước bên Thái về cho ck uống đã khỏi nhưng thừa 1 hộp. Giá đẹp, lh: 0972289204

Love
0 Trả lời
0

Trung tâm nghiên cứu rắn độc là cú lừa nhé!
Tôi đã hỏi những người bạn người Thái Lan và không có chuyện nhà vua tặng thuốc cho người dân mỗi tháng!

Love
0 Trả lời
1

Đúng là ko hiểu gì. Tôi đây cũng đi du lịch thái lan biết bao nhiêu lần rồi. Cũng toàn đi tour từ đà nẵng- bangkok. Tôi thấy chẳng có gì là lừa đảo. Mọi thứ tiền là trong túi chúng ta. Muốn mua j tiêu gì là tuỳ vào chúng ta lựa chọn. Họ nói j mình ko mua ko ai ép. Tự nhiên mua chi về nói lừa đảo. Còn tôi thấy tại trại răn tối cũng mua thuốc tại trại rắn về uống . Còn mua cho cả ba cả mẹ nữa. Uống thấy rất tốt xứng đáng đồng tiền. Lần nào qua tôi cũng mua. Đơn giản quý khách đọc đừng thấy kía cạnh 1 bên, ba cái tụi viết bài mấy cái trang tào lao này mà cũng tin. Hãy tự hỏi nhưng người quen bạn bè của bạn đã tự đi và mua sử dụng sản phẩm có tốt ko. Đừng nghỉ họ lừa mình. Tiền là tiền của mình. Ko ai lừa mình đc cả. Còn thái lan đường di đi chuyển từ bangkok - pataya đi tự túc rất khổ. Phải đi 3 bốn lượt xe và tàu điện ngầm. Tôi đi tour 4n5d của viettrael đà nẵng chỉ 7 triệu đi rất ok. Còn tôi thử tự đi tự túc đã chi hết 28 triệu. Mà di chuyển rất cực khổ. Nên các bạn muốn hiểu cái j phải tham khảo nhiều người từng đi chứ đừng có đọc qua loa ba caid bài biết bạy bạ mà đánh giá.

Love
3 Trả lời

Tớ thấy bạn nói đúng , ko ai ép mình cả , nếu bạn thấy cần vs nhu cầu của mình thì mua , ko thì thôi . Nên ko gọi là lừa đảo dc . Mua những tiệm thuốc nhỏ thì ko sợ bị lừa , vô trung tâm hoàng gia của ng ta thì sợ . Khó hiểu thật .

Đọc bài này xong mình cũng hoang mang lắm, tại tía mình đi mua về đủ thứ. Mình ngồi nghiên cứu mấy tiếng luôn, cụ thể là ông chủ của chị kia đi là của Royal Thai Herb, theo thông tin hình như đã bị niêm phong hay chuyển chủ gì rồi. Đi tour Giá tốt của Vietravel là hợp lý nhất rồi ạ, chỗ mua thuốc rắn nhãn hiệu là Royal Park Thailand, em đã check và chất lượng, được hoàng gia hỗ trợ thật và có sự góp vốn của 1 công ty Nhật Bản FDA chứng nhận, họ có 1 ngành nhỏ là Comes Show, mở các buổi triễn lãm tại một số trung tâm lớn của Thái Lan nữa, và thuốc rắn này vẫn được trưng bày trong đó. Tra trong danh sách những công ty được chứng nhận của bộ y tế Thái Lan thì ko có Royal Park Thailand, mà là ghi tên công ty Nhật Bản, đuôi có Limited, em ko nhớ tên ở đằng trước

Không ép mua nhưng lừa khách

1

Review của bạn khá đúng, nhưng thực chất tour đi nhiều điểm shopping như vậy là vì những điểm shopping này chi lại cho cty du lịch tại Thái. ở đây mình gọi là "TRỢ GIÁ". đó là lý do giá tour này khá rẻ kể cả bạn đi tự túc 4N3Đ cũng ko thể ở mức 5tr bao gồm vé mb.
Còn về chương trình, mình thấy cũng có nhiều điểm hay như Chợ nổi - đây là chợ du lịch nên không mang nét thuần túy. Khaochichan cũng khá đẹp, nhưng về PTY mà ko cho đi Korlarn quả là thiếu sót.

Love
0 Trả lời
2

mình thấy đâu có đến nỗi tệ như các bạn nói đâu. các điểm vui chơi rất thú vị, còn các điểm mua sắm mình k có tiền nhiều nên cũng cân nhắc chỉ mua 1 lọ chắc thuốc rắn số 7 cho bà ngoại mình. uống mới được 1 tháng nhưng cũng đỡ rất nhiều. tuy nhiên hơi nóng. còn về hướng dẫn viên họ rất vui tính ấy chứ. mà lạ tại sao mình k nghe họ nói gì về nhà vua j thứ 5 thành lập cái viện nghiên cứu rắn chi chi. họ chị nói viện hoàng gia thôi. và mình thấy trên bao bì thuốc cũng có chữ royal...không phải là hoàng gia hay sao?

Love
0 Trả lời
2

Mình còn 3 ngày nữa đi tua Hà nội thái lan 4n4 đ dự định mua nọc rắn và cao hổ mỹ phẩm mà đọc dọc được các bài viết vậy mà mình thấy hoảng vậy mình muốn mua thì mua thế nào mới đc hàng tốt và đúng giá đây ai biết nói chỉ giúp mình với .lần đầu tiên đi thái nên mình ko biết thế nào

Love
0 Trả lời
3

Chính xác. Chổ bán đồ da của họ toàn là hàng từ Trung quốc. Điển hình là nó nói cái ví dài nữ làm bằng da bò, giá bán hơn 1 triệu 2. Nhưng thật chất nó là hàng TQ hiệu Weichen giá bên đó mắc nhất là có 89 tệ (tương đương sấp sỉ 300K VND), ở Việt Nam thì cở 400 mấy. Mà hiệu Weichen xài tốt lắm đó.

Love
0 Trả lời
1

Mình cũng thấy bạn Tram Bui nói khá là hợp lí có dẫn chứng nên mạn phép chia sẻ từng câu chữ để mọi người lưu ý hơn khi du lịch Thái Lan
"Chốt lại thế này, mình không cáo buộc họ là lừa đảo, vì họ đông và nguy hiểm, còn mình thân cô thế cô, mệt lắm. Mình vốn ác cảm với mấy cái tour kiểu này nên chả mua gì, chỉ tiếc cho bạn bè đã mua, đã mất tiền vì họ. Thôi thì chậc lưỡi do mình thiếu kiến thức. Hy vọng bài review này sẽ giúp các bạn mình và ĐẶC BIỆT LÀ NGƯỜI LỚN (người lớn rất dễ bị lừa mua thuốc, mua cao hổ cốt, mật ong, v.v.) cảnh giác hơn. Mất tiền thì đã đành, nhưng quan trọng là mình mong những ai từng bị đi tour này không mất ấn tượng với Thái Lan.

Thái Lan thật sự rất hay ho và thú vị, một đất nước vô cùng thân thiện với khách du lịch. Ai từng đi tour này, nếu có thể hãy đi tự túc lại, sẽ thấy một Thái Lan hoàn toàn khác luôn.

Các comment vô học kiểu “tiền ít mà đòi hít đồ thơm”, mình không tranh luận đâu. Đi Thái tự túc chỉ cần tầm 6,000,000 là ngon rồi nếu săn được vé máy bay rẻ.

Sau cùng, chúc các bạn đi chơi vui vẻ, an toàn và đủ kiến thức, cho dù là đi bất kỳ đâu."

Love
1 Trả lời

Bạn minh mua một ví da cá sấu tại đây dùng 8 năm ko hỏng, lên mách mình sang mua. Tiếp là thím bảo đi khách sạn có wifi là ứ tin dk rồi. Lấy đâu ra wifi cho bạn dùng thế. Con nhưng Thoòng tin bạn đưa ra tôi mới đi về chưa xác thực chính xác hay ko. Nhưng cái vụ wifi là đã ko tin dk rồi

Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề