Hỏi đáp Lưu ý khi đi Tour du lịch Thái Lan "RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC"
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa
Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt

Đặt phòng khách sạn giá rẻ, combo du lịch giá tốt
Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ

Tìm kiếm, so sánh & đặt mua vé máy bay giá rẻ
Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại

Đặt mua vé tham quan, vé vui chơi giải trí, vé xem show, vé đi lại
avatar
Trương Thanh Thảo 0 quốc gia | 2 tỉnh thành

Lưu ý khi đi Tour du lịch Thái Lan "RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC"

TOUR DU LỊCH THÁI LAN: RANH GIỚI GIỮA LỪA ĐẢO VÀ THIẾU KIẾN THỨC

Đang tính đi tour Thái Lan nhưng đọc bài này thấy hoang mang quá nên để suy xét lại
Cám ơn chia sẻ từ bạn Tram Bui nhé !

"Nếu có ý định đi tour Thái hoặc có người thân sắp đi, mình khuyên chân thành các bạn nên đọc kỹ bài này. Mình viết bài này không được đồng xu cắc bạc nào hết, còn mất một đống thời gian, nhưng mình không muốn người quen hay bạn bè bị lừa đảo ở một đất nước mình yêu quý.

Mình viết bài này không để bóc phốt một công ty du lịch cụ thể nào. Phốt này là phốt hệ thống rồi, vì cực kỳ nhiều công ty du lịch Việt Nam và Trung Quốc có lịch trình tour này. Trong số người quen của mình, cứ 10 người thì có 1 người từng đi (hoặc có người thân từng đi) chính xác cái lịch trình tour mà mình chuẩn bị bóc. Vì thế sẽ thật không công bằng nếu mình bêu rếu tên công ty du lịch ở đây (mặc dù mình cũng mót lắm).

Trung bình một năm mình đi Thái khoảng 2-3 lần, thường là đi quay phim, đi chơi, đi xem concert, vân vân mây mây. Chưa thể gọi là nhiều, nhưng cũng có thể coi là người đã quen đi Thái và có kiến thức trong việc đi Thái. Mình cũng không thích đi tour, vì thực ra Thái Lan đi chơi tự túc rất dễ.

Nhưng vì một số lý do, lần này mình đi tour với khoảng 40 người nữa. Và thế là cái bài review này ra đời

LỊCH TRÌNH TOUR – 5,446,000/NGƯỜI (đi từ Hà Nội)

Đây là lịch trình chi tiết tour 4N3Đ của công ty du lịch từ Hà Nội (hoặc Sài Gòn) đi Pattaya – Bangkok. Tour gốc là 5N4Đ nhưng do đoàn mình bận nên rút ngắn lại. Bạn nào nhắm đi tour mà thấy cái lịch trình này, mình chỉ khuyên các bạn là bò né càng xa càng tốt. Chi tiết mình sẽ review trong từng ảnh sau.

NGÀY 1:
NỘI BÀI – DON MUANG
ĐI XE TỪ SÂN BAY DON MUANG VỀ PATTAYA
TRẠI HỔ TIGER ZOO
CHỢ NỔI 4 MIỀN (FOUR REGIONS FLOATING MARKET)

NGÀY 2:
BÃI TẮM JOMTIEN
LÀNG VOI PATTAYA
NÚI PHẬT VÀNG
TRUNG TÂM VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ (WORLD GEMS COLLECTION)
CỬA HÀNG ĐỒ DA (TOSCANO LEATHER FACTORY OUTLETS)
LÂU ĐÀI TỶ PHÚ BAAN SUKHAWADEE

NGÀY 3:
ĐI XE TỪ PATTAYA VỀ BANGKOK
VƯỜN SAITHIP
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU RẮN ĐỘC
MUA SẮM TẠI CÁC SIÊU THỊ LỚN CỦA THÁI LAN NHƯ BIG C, ROBINSON, PRATUNAM

NGÀY 4:
CHÙA WATSAKET
CHÙA THUYỀN
CHÙA PHẬT VÀNG
ĐI THUYỀN TRÊN SÔNG CHAO PHRAYA
DON MUANG – NỘI BÀI


Mình sẽ chỉ review về những điểm mình thấy mờ ám, có xu hướng moi tiền khách du lịch nhất trong lịch trình này.

Mọi người cũng hiểu cho là mình chia sẻ kinh nghiệm dưới quan điểm của mình, chỉ là liệt kê thông tin mình tìm hiểu được, không bắt ép ai phải đồng tình. Vì thế mình không có nhu cầu tranh cãi hay thuyết phục ai. Hãy tin những gì bạn muốn tin.
Chia sẻ từ bạn Tram Bui
1 Love
19 Bình luận
avatar
avatar
avatar
icon 0

Cho mình hỏi đi thái lan chơi rồi vào nhà máy nệm cao sự tham quan roi mua có tot ko mà giá cao qua

Love
0 Trả lời
icon 0

Bạn thừa biết là đi tự túc tốn chi phí hơn rất nhiền bạn mới cho 40 người của bạn đi theo tour co đúng vây k? Bạn làm kinh doanh bạn có ăn lời k? Cty dulich bạn gia tour bèo bọt cho bạn đi ăn ở 4,5 ngày rẽ chán chê thi ngừoi ta đưa vao điểm shoping bán lại cũng lấy tiền của bạn cho 40 của bạn ăn ở đó! Roi có phải nêu như 40 ngừoi của bạn k mua gi hết có ai thái độ hay hằng học vơi bạn k? Roi cty du lich ngừoi ta cung nuôi nv của người ta vây! Nhưng thuốc rắn tui vẫn mua uống lúc nào đi cung mua còn kiu gđ tui mua thêm mà uồng! Nêu ai đọc cmt nay thi nêu suy nghi một điều bị lừa hay bị gạt thi khuyên thật một câu là nên đi tự túc đi nhé! Ngừoi ta cũng k hoan nghênh các bạn đi đâu! Thân ái

Love
0 Trả lời
icon 0

Đọc bài viết cái nghe mùi cạnh tranh giữa tour cố định và tour tự do rồi !! . haha, cạnh tranh cho lành mạnh ai lại bôi tro trát trấu lên cái nghề của người ta như vậy, nếu tất cả là đúng sự thật như lời bạn phốt, vui lòng cho biết danh tính. ai lại lập tài khoản ảo lên phản ánh cả ngành du lịch.

Love
0 Trả lời
icon 0

Pass lại thuốc rắn Thái Lan số 1 thải độc gan. Mình xách tay tháng trước bên Thái về cho ck uống đã khỏi nhưng thừa 1 hộp. Giá đẹp, lh: 0397277033

Love
0 Trả lời
icon 0

Pass lại thuốc rắn Thái Lan số 1 thải độc gan. Mình xách tay tháng trước bên Thái về cho ck uống đã khỏi nhưng thừa 1 hộp. Giá đẹp, lh: 0972289204

Love
0 Trả lời
icon 0

Trung tâm nghiên cứu rắn độc là cú lừa nhé!
Tôi đã hỏi những người bạn người Thái Lan và không có chuyện nhà vua tặng thuốc cho người dân mỗi tháng!

Love
0 Trả lời
icon 1

Đúng là ko hiểu gì. Tôi đây cũng đi du lịch thái lan biết bao nhiêu lần rồi. Cũng toàn đi tour từ đà nẵng- bangkok. Tôi thấy chẳng có gì là lừa đảo. Mọi thứ tiền là trong túi chúng ta. Muốn mua j tiêu gì là tuỳ vào chúng ta lựa chọn. Họ nói j mình ko mua ko ai ép. Tự nhiên mua chi về nói lừa đảo. Còn tôi thấy tại trại răn tối cũng mua thuốc tại trại rắn về uống . Còn mua cho cả ba cả mẹ nữa. Uống thấy rất tốt xứng đáng đồng tiền. Lần nào qua tôi cũng mua. Đơn giản quý khách đọc đừng thấy kía cạnh 1 bên, ba cái tụi viết bài mấy cái trang tào lao này mà cũng tin. Hãy tự hỏi nhưng người quen bạn bè của bạn đã tự đi và mua sử dụng sản phẩm có tốt ko. Đừng nghỉ họ lừa mình. Tiền là tiền của mình. Ko ai lừa mình đc cả. Còn thái lan đường di đi chuyển từ bangkok - pataya đi tự túc rất khổ. Phải đi 3 bốn lượt xe và tàu điện ngầm. Tôi đi tour 4n5d của viettrael đà nẵng chỉ 7 triệu đi rất ok. Còn tôi thử tự đi tự túc đã chi hết 28 triệu. Mà di chuyển rất cực khổ. Nên các bạn muốn hiểu cái j phải tham khảo nhiều người từng đi chứ đừng có đọc qua loa ba caid bài biết bạy bạ mà đánh giá.

Love
3 Trả lời
icon 1

Review của bạn khá đúng, nhưng thực chất tour đi nhiều điểm shopping như vậy là vì những điểm shopping này chi lại cho cty du lịch tại Thái. ở đây mình gọi là "TRỢ GIÁ". đó là lý do giá tour này khá rẻ kể cả bạn đi tự túc 4N3Đ cũng ko thể ở mức 5tr bao gồm vé mb.
Còn về chương trình, mình thấy cũng có nhiều điểm hay như Chợ nổi - đây là chợ du lịch nên không mang nét thuần túy. Khaochichan cũng khá đẹp, nhưng về PTY mà ko cho đi Korlarn quả là thiếu sót.

Love
0 Trả lời
icon 2

mình thấy đâu có đến nỗi tệ như các bạn nói đâu. các điểm vui chơi rất thú vị, còn các điểm mua sắm mình k có tiền nhiều nên cũng cân nhắc chỉ mua 1 lọ chắc thuốc rắn số 7 cho bà ngoại mình. uống mới được 1 tháng nhưng cũng đỡ rất nhiều. tuy nhiên hơi nóng. còn về hướng dẫn viên họ rất vui tính ấy chứ. mà lạ tại sao mình k nghe họ nói gì về nhà vua j thứ 5 thành lập cái viện nghiên cứu rắn chi chi. họ chị nói viện hoàng gia thôi. và mình thấy trên bao bì thuốc cũng có chữ royal...không phải là hoàng gia hay sao?

Love
0 Trả lời
icon 2

Mình còn 3 ngày nữa đi tua Hà nội thái lan 4n4 đ dự định mua nọc rắn và cao hổ mỹ phẩm mà đọc dọc được các bài viết vậy mà mình thấy hoảng vậy mình muốn mua thì mua thế nào mới đc hàng tốt và đúng giá đây ai biết nói chỉ giúp mình với .lần đầu tiên đi thái nên mình ko biết thế nào

Love
0 Trả lời
Câu hỏi mới nhất
Câu hỏi được nhiều người quan tâm
Câu hỏi cùng chủ đề