new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Quần đảo Virgin
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Quần đảo Virgin

Quần đảo Virgin, thường gọi là Quần đảo Virgin thuộc Anh, là một lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh nằm tại khu vực Caribe, ở phía đông của Puerto Rico. Lãnh thổ này cấu thành bộ phận của quần đảo Virgin; các đảo còn lại trong quần đảo cấu thành quần đảo Virgin thuộc Mỹ và quần đảo Virgin Tây Ban Nha. 

Giới thiệu về quần đảo Virgin

Virgin (BVI) là một quần đảo thuộc Anh, nằm tại khu vực Caribe, phía đông của Puerto Rico. Quần đảo gồm khoảng 60 đảo nhiệt đới cùng với nhiều đảo nhỏ khác và không có người lưu trú. Virgin nổi tiếng trên thế giới với những bãi biển tuyệt vời, những hòn đảo xanh tốt, nước biển màu ngọc lam trong suốt và những quán bar nổi tiếng trên bãi biển. Quần đảo Virgin có thủ đô là Road Town nằm trên hòn đảo lớn nhất là Tortola.

Vị trí địa lý

Quần đảo Virgin thuộc Anh gồm 60 đảo nhiệt đới tại Caribe với diện tích là 153 km2. Ở đây đảo lớn nhất là Tortola với chiều dài là 20km và chiều rộng là 5km. Cùng với đó là nhiều đảo mà không có người cư trú. Các quần đảo Virgin nằm cách về phía Đông quần đảo Virgin Mỹ vài dặm. Hầu hết các đảo đều có nguồn gốc núi lửa và có nhiều địa hình đồi núi rất gồ ghề.
Hiện ở quần đảo Virgin có 4 đảo chính là Tortola, Virgin Gorda, Anegada, và Jost Van Dyke. Còn những đảo khác bao gồm: Beef Island (được nối với Tortola), Cooper Island, Ginger Island, Great Camanoe Great, Thatch Guana Island (thuộc sở hữu của Henry Jarecki), Little Thatch (thuộc sở hữu của John và Jill Maynard), Mosquito Island (thuộc sở hữu của Richard Branson), Necker Island (thuộc sở hữu của Richard Branson), Norman Island (thuộc sở hữu của Henry Jarecki), Peter Island (thuộc sở hữu của gia tộc Van Andel), Salt Island, Prickly Pear, Eustacia Island, Saba Rock, Frenchman's Cay (được nối với Tortola), Nanny Cay (được nối với Tortola), Scrub Island, Sandy Cay, Green Cay, Sandy Spit, Little Jost Van Dyke, Great Tobago Island, Little Tobago, Island Dog Islands.

Khí hậu

Đến với quần đảo Virgin các du khách sẽ được trải nghiệm một khí hậu nhiệt đới. Nhiệt độ ở đây thường cao vào ban ngày khoảng 32 độ C trong mùa hè, vào mùa đông có nhiệt độ là 29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng 24 độ C trong mùa hè và 21 độ C trong mùa đông. Lượng mưa trung bình là khoảng 1150mm mỗi năm và lượng mưa sẽ cao hơn tại vùng núi và thấp hơn tại các vùng bờ biển. Lượng mưa có thể thay đổi và nếu các du khách muốn đến đây du lịch thì hãy tránh từ tháng 9 đến tháng 11 vì đây là những tháng mưa nhiều nhất. Còn các tháng khô nhất là vào tháng 2 và tháng 3. Ngoài ra ở đây thỉnh thoảng sẽ có những cơn bão đổ bộ vào và mùa bão là từ tháng 6 đến tháng 11.

Dân cư dân số

Theo số liệu mới nhất vào tháng 11 năm 2023 của Liên Hợp Quốc thì hiện tại quần đảo Virgin  thuộc Anh đang có số lượng dân số là 30.845 người. Và dân số tại Virgin đang chiếm 0,001% dân số thế giới. Mật độ dân số tại quần đảo Virgin thuộc Anh là 206 người/km2. Phần lớn dân số (82%) của quần đảo Virgin là người Caribe gốc Phi, tuy nhiên dân số cũng bao gồm một số dân tộc như: Hỗn hợp chiếm 5,9%; da trắng chiếm 6,8%; Đông Ấn chiếm 3%. Dân số tại quần đảo Virgin ước tính tăng 183 người vào năm trước. Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên là âm thì số người sinh ít hơn số người chết. Và hiện nay tình trạng di cư dân số tăng hơn. Ngoài ra tỷ lệ giới tính đang có sự chênh lệch là 0 nam trên 1000 nữ và thấp hơn tỷ lệ giới tính toàn cầu.

Kinh tế 

Quần đảo Virgin là trung tâm tài chính nước ngoài cũng như thiên đường thuế với một hệ thống ngân hàng bảo mật. Chính vì vậy Virgin đã được hưởng một nền kinh tế thịnh vượng của khu vực Caribe. Trung bình mỗi người dân ở Virgin sẽ có thu nhập bình quân là 42.300 đô la. Nền kinh tế ở đây chủ yếu là du lịch và dịch vụ tài chính, bởi vì ngành du lịch được sử dụng số lượng lớn nhất trong quần đảo này. Và trong khi đó 51,8% doanh thu của chính phủ trực tiếp đến các dịch vụ tài chính gắn liền với vị thế là một trung tâm tài chính nước ngoài. Đối với nông nghiệp và công nghiệp thì chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong GDP của các đảo. Tại Virgin loại tiền tệ chính thức là đồng đô la Mỹ (USD).

Nguồn gốc tên gọi Quần đảo Virgin

Vào khoảng năm 100 TCN thì người châu  u đã tìm thấy quần đảo và đặt tên là Santa Ursula y las Once Mil Vírgenes (có nghĩa là Thánh Ursula và 11.000 trinh nữ của bà), sau đó đổi lại cái tên ngắn gọn hơn là Las Vírgenes (có nghĩa là các trinh nữ), theo truyền thuyết về Thánh Ursula.
Tên chính thức là quần đảo Virgin, tuy nhiên trước đây được gọi là "British" (thuộc Anh). Bởi vì ở Hoa Kỳ cũng có một quần đảo với cái tên tương tự nên cái tên này được đặt để phân biệt lãnh thổ này với lãnh thổ khác.

Thông tin cần biết về Quần đảo Virgin

 • Tên gọi: Virgin
 • Thủ đô: Road Town
 • Diện tích: 153km2
 • Dân số: 30.845
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)
 • Múi giờ: UTC-4 (AST)
 • Mùa hè: UTC-4 (không áp dụng)
 • Mã điện thoại: +1-284 
 • Nguồn điện:
 • Ổ cắm điện:

Du lịch Quần đảo Virgin có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Độ tuổi trung bình của nam là khoảng 37 tuổi và của nữ là 37,5 tuổi. Xếp hạng 73 trên tổng số thế giới. Còn tuổi thọ bình quân đối với nam là 78,4 và nữ là 81,47. Xếp hạng thứ 57 so với thế giới.
Sự phân bố ở Virgin khá đồng đều trên khắp các hòn đảo lớn như Tortola, Anegada, Virgin Gorda và Jost Van Dyke, đây đều là những hòn đảo có dân số lớn nhất.
Nhiều du khách sau khi đã trải nghiệm cuộc sống tại quần đảo Virgin đều có chung nhận xét là đây là một hòn đảo có những người dân thân thiện. Ở đây người dân từ trẻ đến già, người da đen hay da trắng, người đồng tính đều sống hòa hợp với nhau.

Văn hoá 

Nền văn hóa tại quần đảo Virgin vẫn bị ảnh hưởng bởi cư dân châu  u và Ả Rập cũng như các cư dân các dân tộc bản địa và vùng Caribe. Tuy nhiên, những người châu Phi đến những hòn đảo này trong những năm buôn bán nô lệ mới được công nhân là có ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ nhất.
 m nhạc, khiêu vũ, văn học và nghệ thuật chính là những loại hình thức thể hiện nổi bật của nền văn hóa của Virgin. Đặc biệt là “Fungi” - âm nhạc dân dân ở đây đã tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Người dân thường xuyên sử dụng đàn guitar và nhiều nhạc cụ tự chế để khắc họa nền văn hóa cũng như lịch sử phong phú trên quần đảo.

Lịch sử 

Vào khoảng năm 100 TCN, người Arawak từ Nam Mỹ đến định cư tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Đến thế kỷ 15 thì những người Arawak đã bị người Carib thay thế, dân tộc này đến từ dãy đảo Tiểu Antilles. 
Vào năm 1493 người châu  u đầu tiên trông thấy quần đảo Virgin chính là Cristoforo Colombo. Ông đặt cho quần đảo này một cái tên “khá kỳ lạ” là Santa Ursula y las Once Mil Vírgenes (Thánh Ursula và 11.000 trinh nữ của bà). Sau đó rút gọn lại thành Las Vírgenes (các trinh nữ).
Vào đầu thế kỷ 16 các đế quốc Tây Ban Nha tuyên bố chủ quyền đối với các quần đảo dựa theo nguyên tắc khám nhưng lại chưa bao giờ tiến hành định cư tại đây. Và sau đó nhiều năm những người Anh, Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha, Đan mạch tranh đoạt kiểm soát khu vực. Kể từ đó quần đảo này chính là khu vực sào huyệt nổi tiếng của hải tặc. Không có ghi chép về việc dân cư da đỏ bản địa sinh sống tại quần đảo này nhưng người dân kể lại dân cư tại đảo Saint Croix lân cận bị tàn sát.
Vào năm 1648 người Hà Lan thiết lập khu định cư thường xuyên trên đảo Tortola. Đến năm 1672 thì người Anh chiếm đảo Tortola từ người Hà Lan và xâm chiếm thêm 2 đảo Anegada và Virgin Gorda vào năm 1680. Năm 1774, chính phủ hiến pháp được cấp phép. Quần đảo trở thành lãnh thổ phụ thuộc phần lớn tự trị của Vương quốc Anh vào năm 1967.

Ẩm thực 

Pate: Ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở Virgin có một món ăn nhẹ là pate. Bột giòn được nhồi cùng với rau, hải sản (người dân địa phương thường chọn cá tuyết muối) hoặc thịt xay.
Tôm hùm Anegada: Đảo Anegada gồm rất nhiều tôm hùm. Chính vì vậy ở đây nổi tiếng với món tôm hùm. Đặc biệt các nhà hàng ở đây còn chuẩn bị gia vị để có thể chế biến món ăn đầy hấp dẫn.
Cá: Đây là một món ăn kèm bột ngô được kết hợp cùng với cá để tạo ra một món ăn đặc sản địa phương. Người dân địa phương sẽ phục vụ món phi lê cá hồng hoặc các loại cá tươi khác nấu với đậu bắp, cà chua cùng hành tây.
Cơm và đậu: Phổ biến ở các vùng Caribe và Trung Mỹ, cơm và đậu là món ăn đáng để bạn thử. Thông thường thì người dân sẽ sử dụng đậu đỏ để chế biến. Thêm vào các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, ớt, tỏi, hành và các gia vị khác để trở thành một món ăn ngon chất lượng.
Cá muối: Cá muối được chế biến từ cá tuyết và là món ăn chính trong nhiều món ăn ở đây. Người nấu sẽ nấu muối cá bằng cách ngâm qua đêm trong nước. Món cá muối này sẽ chế biến cùng các món pate chả cá và những món hầm để ăn sáng.
Ốc xà cừ rán: Từ tháng 11 đến giữa tháng 8 năm sau chính là thời điểm để ăn các món ốc xà cừ. Sau khi đã làm mềm ốc thì đầu bếp sẽ cắt thịt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào hỗn hợp bột mì, sữa, trứng và chiên lên trong dầu đậu phộng. Một số đầu bếp khác lại ướp ốc xà cừ trong nước cốt chanh, hoặc thêm ớt. Ở một nhà hàng tại Tortola đã nổi tiếng nhờ món bánh chiên giòn từ ốc xà cừ này.
Callaloo: Đây là một món ăn có vị giống như rau bina và thường được thay thế bằng các loại rau xanh. Món này được chế biến như một món súp hoặc hầm. Một số đầu bếp sẽ thêm đuôi heo muối, cá hồng hoặc cá da trơn chiên, hành tây thái hạt lựu, cần tây, tỏi, đậu bắp để tạo nên món súp callaloo đậm đà.
Bánh Johnny: Cũng giống như bánh mì nướng thì bánh Johnny được chiên giống như bánh quy với lớp vỏ giòn và sử dụng vào bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ. Bánh Johnny được làm từ bột ngô nghiền mịn rồi làm nhân thịt hoặc pho mát để cho vào bánh. Sau đó phết bơ lên để thưởng thức.

Lễ hội sự kiện 

Lễ hội âm nhạc: Đây là một chương trình văn hóa và âm nhạc hoành tráng kéo dài ba ngày nhằm mang đến những chương trình giải trí địa phương và quốc tế. Lễ hội này phục vụ tất cả các nghệ sĩ với các loại thể loại khác nhau.
Giải Poker Run: Cuộc chạy Poker Vịnh Leverick là nơi người tham gia đi qua một tuyến đường được chỉ định trước và tại mỗi điểm dừng trên tuyến đường sẽ rút một lá bài cho đến khi họ hoàn thành tuyến đường tại Leverick Bay Resort & Marina. Mục tiêu của sự kiện là có được ván bài poker tốt nhất vào cuối cuộc chạy.
Lễ hội Giáng sinh Main Street: Sự kiện kéo dài ba ngày của lễ hội này đã trở thành chuyến đi chơi phổ biến của nhiều gia đình. Có rất nhiều hoạt động thú vị như Buổi biểu diễn của các nhóm địa phương như Fungi Band, The Heritage Dancers, nhóm Steel Pan cho đến nhiều nghệ sĩ cá nhân khác. Các nhà cung cấp địa phương cũng có mặt dọc theo các con phố chính của Tortola để góp phần tạo nên sự kiện đáng nhớ này. Hàng năm, lễ Giáng sinh trên Main Street ngày càng quy mô và tạo nên dịp để các gia đình mong đợi.
Ngày của ngư dân: Sự kiện này diễn ra tại Long Bay Beach, Beef Island. Nó được tổ chức vào cuối tháng 6 trong khoảng thời gian cuối tuần. Ngày của ngư dân được tổ chức bởi Cục Bảo tồn và Nghề cá đảo Virgin . Giống như các hoạt động khác, đây là một sự kiện đầy thú vị, nơi người dân địa phương và du khách tụ tập để xem cuộc thi câu cá, nơi ngư dân có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình.
Đua thuyền mùa xuân: Trong suốt mùa hè, ủy ban Lễ hội Đua thuyền và Đua thuyền Mùa xuân BVI thường rất bận rộn chuẩn bị cho sự kiện đua xe hấp dẫn hơn sắp tới. Hơn một thập kỷ trước, BVI Spring Regatta đã khởi xướng thể thức xuất phát lăn bánh trong các cuộc đua thuyền lớn, cho phép các đối thủ trải nghiệm nhiều cuộc đua nhất mỗi ngày. Nhiều lớp tham gia năm cuộc đua trở lên mỗi ngày, với các lớp riêng lẻ bắt đầu ngay sau khi chiếc thuyền cuối cùng trong lớp của họ kết thúc cuộc đua trước đó. Kết hợp với khả năng thay đổi đường đua cho mỗi cuộc đua, ban tổ chức đảm bảo mang lại nhiều cuộc đua nhất so với bất kỳ cuộc đua thuyền Caribe nào. Ủy ban Cuộc đua cũng công nhận sự thành công của các khóa học về hướng gió/ngược gió ở vùng nước sâu và sẽ đưa thể thức đó trở lại các hạng người quay.

Lễ hội văn hóa

Sự kiện này được tổ chức ở vịnh Carrot trong khoảng thời gian hai tuần, vào tháng 8 để kỷ niệm Đạo luật Giải phóng năm 1834, bãi bỏ chế độ nô lệ. Lễ hội văn hóa này tôn vinh các nền văn hóa khác nhau của quần đảo với bầu không khí hội chợ, với nhiều đồ ăn và đồ uống.

Điểm đến hấp dẫn 

Đảo Tortola
Tortola là một trong những đảo lớn nhất của quần đảo Virgin thuộc Anh. Nếu các du khách đang muốn ngắm nhìn những con sóng lăn tăn cùng với những thức uống nhiệt đới trên tay thì chỉ cần đến ngay đây. Bãi biển cát trắng và cùng nhau tận hưởng những cơn sóng của vịnh Apple. Đây cũng là nơi tốt nhất để lướt sóng hàng đầu tại Caribe. Thị trấn Road là thủ phủ của quần đảo Virgin là một thị trấn sôi động. Dừng chân tại nhà máy chưng cất rượu rum và khám phá ngay lịch sử 400 năm tuổi của việc chưng cất rượu rum trên đảo. Ngoài ra đừng bỏ lỡ “thú vui tao nhã” khi đến biển là đi bơi, lướt ván và lặn nhé. Tortola cũng là nơi khởi đầu cho những chuyến đi lặn để thăm quan con tàu đắm nổi tiếng ở Caribe. Lặn giữa những cụm san hô, đàn cá tung tăng sẽ khiến du khách thích thú.

Đảo Jost Van Dyke
Một hòn đảo được mệnh danh là hòn đảo tiệc tùng của Virgin là đảo Jost Van Dyke. Đến với hòn đảo này nhiều du khách sẽ đi bộ trong ngày từ ST. John và đi du thuyền vào bến cảng để vào Soggy Dollar Bar để uống những món cocktail như rượu rum, dứa, nước cam và nhục đậu khấu tươi. Đây đều là những món đồ uống được người dân trên đảo yêu thích.
Sau khi đã trải nghiệm những điều thú vị tại vịnh Trắng nằm trên đảo thì hãy ghé thăm các hồ bơi sủi bọt ở phía bên kia của hòn đảo, nơi có nước chảy vào hồ thủy triều nhỏ tạo ra hiệu ứng xoáy nước. Đây là địa điểm được những người dân địa phương gọi với cái tên “bể sục của mẹ thiên nhiên”.

Virgin Gorda
Chỉ với 30 phút đi phà từ Tortola đến đảo Virgin Gorda, du khách sẽ ngắm cảnh quanh quần đảo Virgin. Ở đảo còn nổi tiếng với quá trình tạo ra một mê cung với những tảng đá tạo thành hang động biển, đường hầm, đầm phá,... Ngoài ra ở đây còn có nhà tắm The Bath Virgin Gorda là một cảnh đẹp không thể bỏ qua khi đến đây. Với những tảng đá granit khổng lồ bị bào mòn qua hàng nghìn năm và tạo ra những vũng nước nông, hẻo lánh hoàn chỉnh cùng với cát trắng. Nơi đây các du khách có thể vừa ngâm mình hoặc lặn với ống thở trong nước.

Đảo Anegada
Đây là một đảo san hô với khoảng một vài trăm người sống. Ở đây rất ít phà đi đến đảo và mỗi tuần chỉ có 3 chuyến. Và hầu hết những người đến đây đều đi bằng thuyền riêng. Đảo này được bao quanh bởi một rạn san hô và là nơi lý tưởng để lặn với ống thở từ bờ biển. Cùng với đó du khách sẽ trải nghiệm những con cá đuối đang bơi lội. Hòn đảo này còn nổi tiếng với tôm hùm và những món ăn được chế biến từ tôm hùm.

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị khi du lịch Quần đảo Virgin

Với những bãi biển hoang sơ cùng với lịch sử phong phú và sinh vật biển đa dạng. Quần đảo Virgin rất hấp dẫn khách du lịch tới đây. Trải nghiệm những ngôi làng nhỏ yên tĩnh, những bến du thuyền cùng với nhịp điệu từ quán bar trên bãi biển. Ở giữa những bụi cây trải dài thơm mùi thảo mộc hoang dã của rừng và núi và một cảnh quan từ công viên quốc gia. Cùng với đó là khám phá màu xanh ngọc lam của biển, thư giãn và quan sát Virgin chính là một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua. Ngoài ra nếu du khách du lịch quần đảo Virgin, đặc biệt là đến đảo Anegada vào tháng 11 thì hãy tham gia vào lễ hội tôm hùm. Lễ hội này sẽ diễn ra vào cuối tuần của tuần cuối của tháng.

1. Tổng Quan

1. Múi giờ

AST (UTC-4) Mùa hè (DST) không áp dụng (UTC-4)

2. Văn hóa

Âm nhạc truyền thống của Quần đảo Virgin thuộc Anh được gọi là fungi theo món ăn làm từ bột ngô địa phương, chúng thường được làm bằng đậu bắp. Âm thanh đặc biệt của fungi là do sợ hợp nhất địa phương độc đài giữa âm nhạc châu Phi và châu Âu. Nó đóng vai trò là một phương tiện truyền thụ lịch sử địa phương và văn học dân gian, và do đó nằm trong chương trình giảng dạy trong các trường học tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Các ban nhạc fungi sử dụng các nhạc cụ từ bầu, ván giặt, trống bongo và ukulele, đến các nhạc cụ truyền thống phương Tây hơn như keyboard, banjo, guitar, bass, triangle và saxophone. Ngoài là một hình thức nhạc khiêu vũ lễ hội, fungi thường bao gồm các bình luận xã hội hài hước, cũng như lịch sử truyền khẩu của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Do vị trí và khí hậu, Quần đảo Virgin thuộc Anh từ lâu đã là một địa điểm lý tưởng để đi thuyền buồm. Thuyền buồm được nhìn nhận là một trong các môn thể thao quan trọng nhất tại Lãnh thổ. Các vùng nước tĩnh và gió thổi ổn định tạo một vài điều kiện đi thuyền buồm tốt nhất tại Caribe. Nhiều sự kiện thuyền buồm được tổ chức tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, lớn nhất trong đó là Spring Regatta kéo dài trong bảy ngày.

3. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức Tiếng Anh

4. Địa lý

Quần đảo Virgin thuộc Anh gồm khoảng 60 đảo nhiệt đới tại Caribe, đảo lớn nhất là Tortola với chiều dài 20 km (12 mi) và chiều rộng 5 km (3 mi), cùng nhiều đảo nhỏ không có người cư trú. Các đảo thuộc Quần đảo Virgin, và nằm cách vài dặm về phía đông của Quần đảo Virgin thuộc Mỹ. Bắc Đại Tây Dương nằm tại phía bắc của quần đảo, và biển Caribe nằm tại phía nam. Hầu hết các đảo có nguồn gốc núi lửa và có địa hình đồi núi, gồ ghề. Anegada tách biệt về phương diện địa lý với các đảo còn lại trong nhóm và là một đảo bằng phẳng gồm đá vôi và san hô.

5. Thời tiết

Quần đảo Virgin thuộc Anh có một khí hậu nhiệt đới, được gió mậu dịch điều hòa. Nhiệt độ dao động nhỏ trong năm. Thủ phủ Road Town thường có nhiệt độ tối cao vào ban ngày là 32 °C (89,6 °F) trong mùa hè và 29 °C (84,2 °F) trong mùa đông. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là khoảng 24 °C (75,2 °F) trong mùa hè và 21 °C (69,8 °F) trong mùa đông. Lương mưa trung bình là khoảng 1.150 mm (45,3 in) mỗi năm, cao hơn tại vùng núi và thấp hơn tại vùng bờ biển. Lượng mưa có thể khá biến thiên, song các tháng mưa nhiều nhất trong bình là từ tháng 9 đến tháng 11 và các tháng khô nhất trung bình là tháng 2 và tháng 3. Các cơn bão thỉnh thoảng tấn công các đảo, mùa bão là từ tháng 6 đến tháng 11.

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Đường Hàng Không

2. Nội địa

Taxi Bus MRT

3. Cac phương tiện khác

Không có

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1 United States Dollar = 23,208.50 VNĐ

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không có thông tin

3. Đổi tiền

Các ngân hàng cho phép quy đổi ngoại tệ với tỷ giá mua bán theo từng ngày. Để đổi tiền tại ngân hàng bạn phải có những giấy tờ chứng minh như vé máy bay, visa,…

4. Hoàn thuế

Không có

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Ngoài các sân bay, nhà ga và trạm xe buýt, có rất ít nơi có đồng xu hoặc thẻ tín dụng điện thoại công cộng. Nếu bạn không chuyển vùng, bạn có thể đến các công ty viễn thông để mua thẻ SIM trả trước. Nếu bạn muốn gọi điện thoại thường xuyên đến quốc gia, tốt nhất nên đến siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để mua thẻ điện thoại đường dài.

2. Internet

Du lịch Canada, bạn vẫn có thể liên hệ qua email hoặc trực tuyến. Truy cập Internet có sẵn trong các quán cà phê và quán cà phê Internet ở hầu hết các thành phố ở Canada. Truy cập Internet có dây và không dây cũng có sẵn cho khách và thư viện có thể truy cập internet miễn phí trong một thời gian giới hạn.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Không có thông tin

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Google Map Google Translate Air BnB Agoda Booking

2. Y tế

Không có thông tin

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Hiện Việt Nam chưa có đặt lãnh sự quán tại quần đảo Virgin.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Thành phố cảng trên đảo St. Thomas này có một số nhà hàng và quán bar tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy âm nhạc sống động, một quán bia và bánh burger ngon cùng các câu lạc bộ tràn đầy năng lượng. Nếu bạn đang du lịch Virgin Islands tự túc và muốn có một đêm vui vẻ thì đây là nơi thích hợp.

8. Thị thực

1. Thị Thực

2. Loại thị thực

Visa du lịch (1 lần) Visa du lịch (nhiều lần) Visa du lịch cho gia đình Visa du học Visa cư trú tạm thời

3. Cách xin thị thực

Hồ sơ xin visa bao gồm: Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng. Bản sao có công chứng hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn. 2 ảnh (4x6), phông trắng và được chụp không quá 6 tháng. Chứng minh nghề nghiệp. Bản xác nhận tình trạng hôn nhân. Chứng minh về điều kiện tài chính.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định xuất cảnh

Các giấy tờ liên quan Vé máy bay Không mang theo các chất cấm và vật cấm khi xuất cảnh

2. Quy định nhập cảnh

Điền trước thông tin vào form giấy nhập cảnh được phát trên tàu bay. Khi đến máy khai thông tin nhập cảnh, trên màn hình sẽ cho bạn chọn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chọn ngôn ngữ bạn muốn. Đưa passport vào scan và bắt đầu điền thông tin theo các bước hướng dẫn trên màn hình Hoàn tất thông tin khai đơn, máy sẽ chụp hình bạn và in biên lai đơn khai nhập cảnh (receipt). Chuẩn bị sẵn sàng những hồ sơ cần thiết để xuất trình viên chức hải quan (Biên lai đơn khai nhập cảnh, Passport, Thư mời nhập học và các giấy tờ liên quan đến chuyến đi)

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 28/11/2023