new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
san juan
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

san juan

San Juan  là thủ phủ và đồng thời là thành phố lớn nhất Puerto Rico. San Juan là hải cảng lớn và quan trọng bậc nhất tại Puerto Rico. Đây là một trung tâm công nghiệp, tài chính, văn hóa và du lịch lớn của hòn đảo. Vùng phụ cận của thành phố San Juan còn có các thành phố nhỏ khác và tổng cộng dân số lên đến 2 triệu người, tức khoảng một nửa dân số của Puerto Rico sống trong khu vực đại đô thị San Juan. Ban đầu, thành phố được gọi tên là Puerto Rico còn cả hòn đảo được đặt tên là San Juan. Nhưng cuối cùng, tên hòn đảo và tên thành phố thủ phủ đã được hoán đổi cho nhau.

San Juan  là thủ phủ và đồng thời là thành phố lớn nhất Puerto Rico. San Juan là hải cảng lớn và quan trọng bậc nhất tại Puerto Rico. Đây là một trung tâm công nghiệp, tài chính, văn hóa và du lịch lớn của hòn đảo. Vùng phụ cận của thành phố San Juan còn có các thành phố nhỏ khác và tổng cộng dân số lên đến 2 triệu người, tức khoảng một nửa dân số của Puerto Rico sống trong khu vực đại đô thị San Juan.Ban đầu, thành phố được gọi tên là Puerto Rico còn cả hòn đảo được đặt tên là San Juan. Nhưng cuối cùng, tên hòn đảo và tên thành phố thủ phủ đã được hoán đổi cho nhau.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố San Juan nằm ở bờ biển đông bắc đảo Puerto Rico. Bắc thành phố giáp với Đại Tây Dương, hướng nam hạt Guaynabo và Trujillo Alto, hướng tây hạt Bayamon và đông hạt Carolina. Diện tích thành phố là 199,2 km², trong đó 75,4 km² là nước. Phần nước lớn của thành phố San Juan bao gồm các vịnh San Juan và hải phận tự nhiên Condado và San José.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

San Juan có khí hậu nhiệt ẩm do nằm trong đai nhiệt đới và chịu nhiều ảnh hưởng từ biển. Nhiệt độ hàng năm của hòn đảo là khoảng 28°C. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 32°C và vào mùa đông thì xuống đến 22°C. Nhìn chung, nhiệt độ tại Puerto Rico tương đối cao và hiếm khi lạnh dưới 20°C. Lượng mưa nhìn chung phân bố đều quanh năm nhưng khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là ít mưa nhất.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Khu vực San Juan cũ Pháo đài San Felipe del Morro Pháo đài San Cristóbal Khu vực Lịch sử Quốc gia San Juan La Fortaleza Nhà thờ San José khách sạn El Convento Sân khấu kịch Teatro Tapia La Princesa (một nhà tù cũ nay là bảo tàng lịch sử quốc gia) Thánh đường San Juan Bautista

4. VĂN HÓA

San Juan nay là một trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch lớn của toàn vùng Caribe. Người Puerto Rico thích lễ hội. Họ có hơn 19 ngày nghỉ chính thức trong lịch của họ - so với 10 ngày nghỉ được chính phủ công nhận ở Hoa Kỳ đại lục, 8 ở Vương quốc Anh và 7 ở Liên minh Châu Âu. Hòn đảo này có kỳ nghỉ lễ dài nhất trên thế giới, và họ yêu thích nó. Tôn giáo luôn quan trọng đối với người Puerto Rico. Người Taino rất tâm linh và tôn thờ nhiều vị thần mà họ tin rằng sống trong tự nhiên. Người Puerto Rico giữ đạo Cơ đốc gần gũi và thân yêu trong trái tim họ. Người ta tin rằng 75 đến 85 phần trăm dân số là Công giáo hoặc có quan hệ chặt chẽ với Công giáo. Mỗi thành phố có một vị thánh bảo trợ, người được tổ chức với các lễ hội và lễ rước tôn giáo.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hầu hết các thành phố và thị trấn cũng có hệ thống taxi kiểu Jitney được người dân địa phương gọi là Carros Públicos. Mỗi thị trấn có một bến taxi trung tâm thường nằm trong khoảng cách đi bộ từ quảng trường trung tâm của thị trấn nơi taxi đóng quân, và chúng cung cấp dịch vụ vận chuyển thông qua các tuyến đường địa phương và trên toàn đảo. Vào tháng 2 năm 2014, hệ thống Carros Públicos trên toàn đảo bao gồm hơn 3.000 xe, và nó đã bao phủ gần 500 tuyến đường.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Luis Muñoz Marín Đây là sân bay bận rộn nhất trong khu vực Caribe tính theo lưu lượng hành khách. Địa chỉ: Av. Aeropuerto, Carolina, 00979, Puerto Rico Điện thoại: +1 787-253-2329 Mã: SJU

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Giao thông vận tải ở Puerto Rico bao gồm hệ thống đường bộ, đường cao tốc, xa lộ, sân bay, bến cảng và hệ thống đường sắt, phục vụ dân số khoảng 4 triệu người quanh năm. Đường biển Cảng San Juan - Chủ yếu được chia làm ba: một ở Old San Juan bao gồm hàng hóa / vận chuyển hàng hóa và tàu du lịch, Bến cảng Pan American ở khu Isla Grande chủ yếu dành cho tàu du lịch và Puerto. Đây là cảng chính của đảo. Cảng Ponce - Cảng lớn thứ hai ở Puerto Rico và có thể xử lý cả hàng hóa / hàng hóa và tàu du lịch. Nó hiện đang được mở rộng đáng kể, với kế hoạch chuyển đổi nó thành một trung tâm vận chuyển quốc tế. Cảng Mayagüez - Cảng lớn thứ ba ở Puerto Rico. Nó chủ yếu được sử dụng cho tàu chở hàng / chở hàng nhưng cũng là nơi có phà chở khách của Cộng hòa Dominica-Puerto Rico và cũng đã được sử dụng cho tàu du lịch. Đường sắt Tren Urbano - Cung cấp dịch vụ tàu chở khách giữa các điểm khác nhau của Vùng đô thị San Juan, giữa Bayamón, Đường sắt Du lịch - Một số đầu máy được sử dụng cho các dịch vụ du lịch và giải trí, chẳng hạn như "El Parque del Tren" ở Bayamón và đồn điền mía cũ khổ hẹp lịch sử "Tren del Sur" ở Arroyo (hiện đang bị bỏ hoang nhưng có kế hoạch phục hồi).

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Một báo cáo gần đây về ngành công nghiệp internet trên toàn thế giới đã xếp Puerto Rico vào vị trí thứ 21, trong số 142 quốc gia, có tốc độ internet trung bình nhanh nhất trong năm 2020. Báo cáo do FairInternet Report công bố, so sánh đồng nhất các dịch vụ được cung cấp trên toàn thế giới để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, phản ánh rằng trong năm qua ở Puerto Rico, tốc độ Internet là 34,44 mbps, nhanh hơn 4% so với ở lục địa Hoa Kỳ.

2. MẠNG

Liberty Mobile PR (previously AT&T Mobility) Claro Puerto Rico (América Móvil) T-Mobile US. Sprint PCS (now T-Mobile) Open Mobile/Boost Mobile.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng được chấp nhận ở sân bay, các khách sạn và nhà hàng lớn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Tiền được sử dụng ở Puerto Rico là đồng Dollar Mỹ 1 USD = 23.000 vnđ Bạn có thể đổi tiền tại sân bay khi đến Peru, các điểm đổi tiền tại khu du lịch. Hoặc ở VN bạn có thể ra ngân hàng, hoặc các điểm đổi tiền gần chợ Bến Thành.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Mofongo Tembleque Mamposteao Bacalaitos Alcapurrias Asopao Arañitas Tostones Pasteles Arroz con dulce

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Fiesta de Los Reyes Magos - Tháng 1 Fiestas de la Calle San Sebasti Festival de la Novilla - Chủ nhật thứ ba trong tháng 1 Carnaval Ponceño - Tuần cuối cùng của tháng 2 Festival de la Piña Paradisíaca - từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 Noche de San Juan - ngày 23 tháng 6

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đại sứ quán Việt Nam / Lãnh sự quán không có sẵn tại Puerto Rico hiện nay. Nếu bạn đang gặp nguy hiểm hay các trường hợp khẩn cấp, hãy gọi điện dây của Cảnh sát theo số 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 03/12/2023
Hỏi đáp du lịch san juan
#Godygram