ponce
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

ponce

Ponce, thành phố đông dân nhất của Puerto Rico bên ngoài khu vực đô thị San Juan, được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1692. Thành phố đóng vai trò là trụ sở chính phủ của đô thị tự trị cũng như trung tâm khu vực cho các thực thể khác nhau của Chính phủ Puerto Rico, chẳng hạn như Cơ quan Tư pháp Puerto Rico. Nó cũng là trung tâm khu vực của nhiều cơ quan Chính phủ khác của Chính phủ Puerto Rico và Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ.

Ponce là một thành phố lớn trên bờ biển phía nam của Puerto Rico. Khu phố cổ được bảo tồn tốt của nó có các biệt thự lớn được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Ponce Creole độc ​​đáo, chẳng hạn như Centro Cultural de Ponce Carmen Solá de Pereira. Gần đó, Museo de Arte de Ponce nổi tiếng với các bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ của Châu Âu và Puerto Rico. Phía nam có lối đi bộ bên bờ biển của Paseo Tablado La Guancha với các nhà hàng và quán bar.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Đô thị Ponce nằm trên vùng Đồng bằng ven biển phía Nam của Puerto Rico, trên bờ Biển Caribe. Nó giáp với các thành phố tự trị của Adjuntas, Utuado, Jayuya, Peñuelas và Juana Díaz. Ponce là một đô thị lớn, chỉ có Arecibo có diện tích đất lớn hơn ở Puerto Rico. Về đặc điểm vật lý, đô thị này chiếm một khu vực gần như hình chữ nhật ở phần trung tâm nam của Đảo, rộng khoảng 10 dặm (16 km) (từ đông sang tây) x 13 dặm (21 km) (từ bắc sang- phía nam). Các đặc điểm địa lý chính của đô thị Ponce là nội địa miền núi chứa đầu nguồn của các hệ thống sông chính, thượng nguồn đồng bằng, dãy đồi đá vôi chủ yếu có xu hướng đông tây, một đồng bằng ven biển. Hai phần ba đô thị ở phía bắc bao gồm vùng nội địa miền núi, với phần ba phía nam được phân chia giữa các ngọn đồi, đồng bằng và đồng bằng ven biển.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ hàng năm của hòn đảo là khoảng 28°C. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 32°C và vào mùa đông thì xuống đến 22°C. Nhìn chung, nhiệt độ tại Puerto Rico tương đối cao và hiếm khi lạnh dưới 20°C. Lượng mưa nhìn chung phân bố đều quanh năm nhưng khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là ít mưa nhất.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Parque de Bombas Museo Castillo Serrallés Museo de Arte de Ponce Plaza Las Delicias La Guancha Centro Ceremonial Indígena de Tibes

4. VĂN HÓA

Người Puerto Rico thích lễ hội. Họ có hơn 19 ngày nghỉ chính thức trong lịch của họ - so với 10 ngày nghỉ được chính phủ công nhận ở Hoa Kỳ đại lục, 8 ở Vương quốc Anh và 7 ở Liên minh Châu Âu. Hòn đảo này có kỳ nghỉ lễ dài nhất trên thế giới, và họ yêu thích nó. Tôn giáo luôn quan trọng đối với người Puerto Rico. Người Taino rất tâm linh và tôn thờ nhiều vị thần mà họ tin rằng sống trong tự nhiên. Người Puerto Rico giữ đạo Cơ đốc gần gũi và thân yêu trong trái tim họ. Người ta tin rằng 75 đến 85 phần trăm dân số là Công giáo hoặc có quan hệ chặt chẽ với Công giáo. Mỗi thành phố có một vị thánh bảo trợ, người được tổ chức với các lễ hội và lễ rước tôn giáo.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hầu hết các thành phố và thị trấn cũng có hệ thống taxi kiểu Jitney được người dân địa phương gọi là Carros Públicos. Mỗi thị trấn có một bến taxi trung tâm thường nằm trong khoảng cách đi bộ từ quảng trường trung tâm của thị trấn nơi taxi đóng quân, và chúng cung cấp dịch vụ vận chuyển thông qua các tuyến đường địa phương và trên toàn đảo. Vào tháng 2 năm 2014, hệ thống Carros Públicos trên toàn đảo bao gồm hơn 3.000 xe, và nó đã bao phủ gần 500 tuyến đường.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Mercedita Sân bay Quốc tế Mercedita là một sân bay quốc tế sử dụng công cộng nằm cách khu thương mại trung tâm Ponce, Puerto Rico ba hải lý về phía đông. Nó được khánh thành như một sân bay quốc tế vào ngày 1 tháng 11 năm 1990. Địa chỉ: PR-1, Ponce, 00715, Puerto Rico Điện thoại: +1 787-840-3151 Mã: PSE

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Giao thông vận tải ở Puerto Rico bao gồm hệ thống đường bộ, đường cao tốc, xa lộ, sân bay, bến cảng và hệ thống đường sắt, phục vụ dân số khoảng 4 triệu người quanh năm. Đường biển Cảng San Juan - Chủ yếu được chia làm ba: một ở Old San Juan bao gồm hàng hóa / vận chuyển hàng hóa và tàu du lịch, Bến cảng Pan American ở khu Isla Grande chủ yếu dành cho tàu du lịch và Puerto. Đây là cảng chính của đảo. Cảng Ponce - Cảng lớn thứ hai ở Puerto Rico và có thể xử lý cả hàng hóa / hàng hóa và tàu du lịch. Nó hiện đang được mở rộng đáng kể, với kế hoạch chuyển đổi nó thành một trung tâm vận chuyển quốc tế. Cảng Mayagüez - Cảng lớn thứ ba ở Puerto Rico. Nó chủ yếu được sử dụng cho tàu chở hàng / chở hàng nhưng cũng là nơi có phà chở khách của Cộng hòa Dominica-Puerto Rico và cũng đã được sử dụng cho tàu du lịch. Đường sắt Tren Urbano - Cung cấp dịch vụ tàu chở khách giữa các điểm khác nhau của Vùng đô thị San Juan, giữa Bayamón, Đường sắt Du lịch - Một số đầu máy được sử dụng cho các dịch vụ du lịch và giải trí, chẳng hạn như "El Parque del Tren" ở Bayamón và đồn điền mía cũ khổ hẹp lịch sử "Tren del Sur" ở Arroyo (hiện đang bị bỏ hoang nhưng có kế hoạch phục hồi).

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Một báo cáo gần đây về ngành công nghiệp internet trên toàn thế giới đã xếp Puerto Rico vào vị trí thứ 21, trong số 142 quốc gia, có tốc độ internet trung bình nhanh nhất trong năm 2020. Báo cáo do FairInternet Report công bố, so sánh đồng nhất các dịch vụ được cung cấp trên toàn thế giới để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, phản ánh rằng trong năm qua ở Puerto Rico, tốc độ Internet là 34,44 mbps, nhanh hơn 4% so với ở lục địa Hoa Kỳ.

2. MẠNG

Liberty Mobile PR (previously AT&T Mobility) Claro Puerto Rico (América Móvil) T-Mobile US. Sprint PCS (now T-Mobile) Open Mobile/Boost Mobile.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng được chấp nhận ở sân bay, các khách sạn và nhà hàng lớn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Tiền được sử dụng ở Puerto Rico là đồng Dollar Mỹ 1 USD = 23.000 vnđ Bạn có thể đổi tiền tại sân bay khi đến Peru, các điểm đổi tiền tại khu du lịch. Hoặc ở VN bạn có thể ra ngân hàng, hoặc các điểm đổi tiền gần chợ Bến Thành.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Mofongo Tembleque Mamposteao Bacalaitos Alcapurrias Asopao Arañitas Tostones Pasteles Arroz con dulce

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Fiesta de Los Reyes Magos - Tháng 1 Fiestas de la Calle San Sebasti Festival de la Novilla - Chủ nhật thứ ba trong tháng 1 Carnaval Ponceño - Tuần cuối cùng của tháng 2 Festival de la Piña Paradisíaca - từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 Noche de San Juan - ngày 23 tháng 6

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Đại sứ quán Việt Nam / Lãnh sự quán không có sẵn tại Puerto Rico hiện nay. Nếu bạn đang gặp nguy hiểm hay các trường hợp khẩn cấp, hãy gọi điện dây của Cảnh sát theo số 911

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 03/12/2023