Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

lima

Lima là thủ đô, thành phố lớn nhất của Peru, đồng thời là thủ phủ của tỉnh Lima. Đây là trung tâm văn hoá, công nghiệp, tài chính và giao thông của Peru, nằm tại vùng thung lũng bao quanh cửa sông Chillón, sông Rímac và sông Lurín. Thành phố có diện tích 804,3 km² dân số chiếm 2/3 tổng số dân cả nước.

Lima là thủ đô, thành phố lớn nhất của Peru, đồng thời là thủ phủ của tỉnh Lima. Đây là trung tâm văn hoá, công nghiệp, tài chính và giao thông của Peru, nằm tại vùng thung lũng bao quanh cửa sông Chillón, sông Rímac và sông Lurín. Thành phố có diện tích 804,3 km² dân số chiếm 2/3 tổng số dân cả nước.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của thành phố ôn hoà, dù vị trí của thành phố ở vùng nhiệt đới, nhờ dòng khí lạnh của Dòng hải lưu Peru, Thái Bình Dương chảy theo hướng Bắc, dọc theo bờ biển từ Bắc Cực. Mưa ở Lima hiếm hoi do dòng hải lưu duyên hải lạnh và hiệu ứng mưa chặn mưa của Dãy Andes chặn dòng khí ấm chứa hơi ẩm từ phía Đông. Bờ biển thường bị phủ lớp màn sương mù nặng được gọi là garúa, đặc biệt dày đặc vào những tháng mùa đông, mát hơn từ tháng 4 đến tháng 10. Đặc trưng khí hậu của thành phố từ tháng 11 đến tháng 3 là ban ngày ấm nắng và buổi tối mát.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Plaza de Armas. ...
 • Convento de San Francisco. ...
 • Cathedral. ...
 • Circuito Magico del Agua (Magic Water Tour) in the Park of the Reserve. ...
 • Parque del Amor (Love Park) ...
 • Miraflores. ...
 • Museo de la Nacion (National Museum)

3. VĂN HÓA

Peru nói chung và thành phố Lima nói riêng, là quốc gia đa sắc tộc, với dân số ước tính là 30,4 triệu, thành phần dân tộc bao gồm người da đỏ, người gốc Âu, người gốc Phi và người gốc Á. Ngôn ngữ chính được nói là tiếng Tây Ban Nha, song một lượng đáng kể người Peru nói tiếng Quechua hay các ngôn ngữ bản địa khác. Sự kết hợp của các truyền thống văn hóa khiến cho Peru có sự đa dạng lớn trên các lĩnh vực như nghệ thuật, ẩm thực, văn chương và âm nhạc.

4. ĐỊA LÝ

Lima là thủ đô, thành phố lớn nhất của Peru, đồng thời là thủ phủ của tỉnh Lima. Đây là trung tâm văn hoá, công nghiệp, tài chính và giao thông của Peru, nằm tại vùng thung lũng bao quanh cửa sông Chillón, sông Rímac và sông Lurín. Thành phố có diện tích 804,3 km² dân số chiếm 2/3 tổng số dân cả nước.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Giao thông công cộng ở Lima được vận hành bởi xe bus, xe micro, taxi và xe mô tô. Micros là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Lima và nhiều thành phố khác ở Peru. Ngoài ra còn có hơn 100 km (62 mi) đường dành cho xe đạp trong thành phố.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Jorge Chávez
Sân bay quốc tế Jorge Chávez, tên tiếng Tây Ban Nha là Aeropuerto Internacional Jorge Chávez là sân bay chính ở Peru. Sân bay này nằm ở Callao, cách trung tâm Lima 10 km. Callao là thành phố cảng hiện đã nhập hoàn toàn vào thủ đô Lima.

 • Địa chỉ: Av. Elmer Faucett s/n, Callao 07031, Peru
 • Điện thoại: +51 1 5173501
 • Mã: LIM

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

Phương tiện giao thông thuận tiện và rất ngân sách ở Peru. Vé cho các chuyến bay liên tỉnh có thể được mua tại các trạm xe buýt hoặc trong các cơ quan du lịch, tuy nhiên, trong các đại lý du lịch, giá vé có thể rất cao. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đường dài, chúng tôi khuyên bạn nên mua vé trước. thường xe buýt ở Peru đông đúc và do thời gian vận chuyển, có thể dễ dàng không có chỗ trống. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn của nhà cung cấp dịch vụ, tk. trong nhiều công ty ô tô, một công nghệ lạc hậu, phong trào không an toàn.

Khi đi xa, hãy nhớ giữ hộ chiếu của bạn với bạn, bởi vì trên một số tuyến đường, bạn sẽ phải đi qua các bài viết nơi tài liệu được kiểm tra, và trong một số công ty xe hơi mà không trình bày hộ chiếu bạn chỉ đơn giản là không thể bán vé. Nếu bạn có hành lý với bạn, sau đó hãy chắc chắn rằng nó là không thấm nước, bởi vì về cơ bản, tất cả hành lý được vận chuyển trên các mái của xe buýt.

Du lịch bằng xe buýt đến Peru với một đoạn có thể được gọi là dễ chịu, bởi vì họ thường đông đúc, chậm, giao thông của họ không phù hợp với lịch trình, nhưng họ rất ngân sách - giá của tàu sẽ chỉ phụ thuộc vào khoảng cách xa. Dừng có thể được thực hiện bất cứ nơi nào trong các tuyến đường bằng cách đưa cho người lái một dấu hiệu bằng tay hoặc nói "Bajo". Ngoài xe buýt ở Peru, taxi thường xuyên cũng rất phổ biến, việc đi lại sẽ đắt hơn một chút so với xe buýt, nhưng chuyến đi sẽ thoải mái hơn nhiều lần.

Taxi

Taxi là một loại phổ biến của phong trào trên khắp đất nước. Như ở bất kỳ quốc gia nào khác, một chiếc taxi ở Peru có thể được tìm thấy tại các nhà ga hoặc sân bay hoặc tại các bãi đậu xe đặc biệt. Nó là tốt hơn để đồng ý về giá vé trước và sử dụng các dịch vụ của một tàu sân bay được cấp phép (xe taxi màu vàng). Ngoài các xe taxi thông thường, ở Peru là phổ biến và moto- và trishaws, du lịch trên đó sẽ rẻ hơn một chút so với taxi thông thường.

Vận tải hàng không

Ở Peru, do tính chất của địa hình, việc tiếp cận nhiều khu vực chỉ có thể bằng đường hàng không, ở các thành phố lớn có các hãng hàng không tổ chức cả các chuyến bay đường dài và quốc tế.

Đường sắt

Xe lửa là hình thức vận tải ngân sách nhất ở Peru, vì vậy hãy chuẩn bị cho tình trạng quá tải. Thông thường, khách du lịch nước ngoài được khuyên nên đi du lịch bằng toa xe không thấp hơn hạng nhì hay hạng nhất, nhưng nếu ngân sách của bạn bị giới hạn hoặc đơn giản là không có lối đi nào khác, có thể đi từ một điểm này sang quốc gia khác trong xe lửa thông thường của Peru. với chỗ ở của hành lý.

Vận tải đường thủy

Như đã nói ở trên, các đặc điểm cứu trợ của đất nước gây khó khăn cho việc nhấn điểm này hoặc điểm đó, vì vậy loại phương tiện này là phổ biến, như thuyền máy hoặc xuồng. Dịch vụ với phong trào này là thực tế vắng mặt, nhưng thường không có sự lựa chọn khác cho du khách.

Thuê xe hơi

Thông thường khách du lịch không được khuyến khích di chuyển độc lập do điều kiện đường xá và xe cộ, nhưng nếu bạn thích tùy chọn này, bạn có thể thuê xe hơi tại văn phòng của các công ty vận tải đặt tại sân bay. Để ký hợp đồng, bạn sẽ cần các quyền của tiêu chuẩn quốc tế, bảo hiểm trả tiền, thẻ tín dụng hoặc tiền gửi, ngoài ra, tuổi của bạn phải ít nhất 25 năm.


3. Mạng & internet

1. MẠNG

Các nhà mạng di động:

 • Movistar
 • Claro
 • Bitel (Viettel)

2. INTERNET

Internet ở Peru tốt nhưng không hoàn hảo. Tốc độ kết nối chậm hay nhanh phần lớn tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nói chung, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với các tác vụ hàng ngày như gửi email và lướt web nhưng không phải lúc nào cũng mong đợi tính năng phát trực tuyến không bị giật hoặc tải xuống nhanh chóng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

Thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn, nhà hàng, khách sạn, v.v..

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Tiền Peru là đồng Nuevo Sol Peru

1 Sol equals = 5,851vnđ
Bạn có thể đổi tiền tại sân bay khi đến Peru, các điểm đổi tiền tại khu du lịch. Hoặc ở VN bạn có thể ra ngân hàng, hoặc các điểm đổi tiền gần chợ Bến Thành.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Gà hầm Peru Aji de Gallina
 • Cơm với thịt vịt Arroz con Pato
 • Causa Rellena
 • Leche de Tigre
 • Lomo Saltado - loại thực phẩm phổ biến nhất ở Peru
 • Papa a la Huancaina - món khai vị cổ điển
 • Rocoto Relleno - món ăn cay nhất là Peru
 • Arroz con leche

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • The Founding of Lima (15 tháng 1)
 • Pisco Sour Day (Tháng 2 - thứ 7 đầu tiên)
 • Carnivals (Tháng 2)
 • Adventure Sports Festival (Tuần đầu của tháng 3)
 • Wine Festival (Tuần thứ 2 của tháng 3)
 • Easter Week (Tháng 3-4)
 • National El Paso Horse Tournament (15-20 tháng 4)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Nếu bạn đang gặp nguy hiểm hay các trường hợp khẩn cấp, hãy gọi đường dây khẩn cấp của Cảnh sát Quốc gia Peru theo số 105

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa,... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Blog du lịch lima
Hỏi đáp du lịch lima
#Godygram