new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Costa Rica
mask
Đã đi
Sắp đi
37 Gody-er đã đến

Costa Rica

Cộng hòa Costa Rica, là một quốc gia tại Trung Mỹ, du lịch Costa Rica vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên Costa Rica là một điểm đến được mệnh danh là thiên đường của những người ưa thích du lịch mạo hiểm và là một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

Giới thiệu về Costa Rica

Nếu bạn là người đam mê khám phá, thích hòa mình vào những cánh rừng nguyên sinh trải dài tít tắp, hệ sinh thái đa dạng, những bờ biển trong veo xanh ngắt cùng những cuộc phiêu lưu, khám phá đầy mạo hiểm, những trò chơi cảm giác mạnh thì du lịch Costa Rica chính là một thiên đường cho bạn đến trải nghiệm. Không phải ngẫu nhiên mà Costa Rica là khu vực thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực Trung Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về mảnh đất đầy thú vị này ngay sau đây. 

Vị trí địa lý

Costa Rica có tên chính thức Cộng hòa Costa Rica. Tên gọi của quốc gia này mang ý nghĩa là “Bờ biển giàu có”. Đây là một đất nước nằm tại khu vực Trung Mỹ, giáp với Nicaragua ở phía Bắc, Panamá ở phía Nam và Đông Nam, Thái Bình Dương ở phía Tây và Nam, biển Caribe ở phía Đông. Costa Rica là quốc gia đầu tiên trên thế giới tự giải thể lực lượng quân sự chính quy. Nằm ở Trung Mỹ với đường bờ biển trên Carribean và Thái Bình Dương, may mắn được Mẹ Thiên nhiên ban tặng “rừng vàng biển bạc” và hệ sinh thái tuyệt vời, Costa Rica là quốc gia tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực du lịch sinh thái trên thế giới. Đây cũng là một trong 20 quốc gia có hệ sinh thái và đa dạng sinh học thuộc mức cao nhất trên thế giới với khoảng một phần tư diện tích của đất nước này là rừng rậm nhiệt đới cần được bảo vệ. 

Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, gần xích đạo, cùng tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ, phong phú, du lịch Costa Rica luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.

Khí hậu

Costa Rica được tạo thành từ nhiều vùng khí hậu khác nhau, tạo ra những khu vực vi khí hậu độc đáo. Các kiểu địa hình từ núi và núi lửa đến bãi biển và thung lũng, góp phần tạo ra các kiểu thời tiết khác nhau, khiến nơi đây không giống hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.

Với sự chênh lệch về độ cao từ các kiểu địa hình như vậy, thời tiết có thể rất khác nhau từ nơi này đến nơi khác, gần Thái Bình Dương ở phía tây và Biển Caribe ở phía đông, vào bất kỳ ngày nào, trời có thể nóng và khô trên bờ biển nhưng trong đất liền lại mưa và mát mẻ.

Costa Rica được xếp vào loại quốc gia nhiệt đới không có mùa đông thực sự do nằm gần xích đạo. Nhìn chung, đất nước này khá ấm áp quanh năm, cung cấp khoảng 12 giờ ánh sáng mặt trời cho người dân và du khách mỗi ngày trong suốt cả năm. Costa Rica ít nhiều được chia thành hai mùa, mùa khô và mùa mưa.

 • Mùa khô: Kéo dài từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 4. Nhiệt độ trung bình dao động từ 75 đến 85 độ F. Vẫn có một số cơn mưa trong thời gian này nhưng thường rất ngắn.
 • Mùa mưa: Kéo dài từ tháng 5 đến giữa tháng 12. Dự kiến sẽ có mưa trong khoảng thời gian này, đặc biệt là vào tháng 9 và tháng 10, nhưng đừng ngạc nhiên nếu lượng mưa ít hơn bạn nghĩ. Lượng mưa trung bình khoảng 100 inch mỗi năm, nhưng nó trải đều suốt mùa và thường xảy ra vào buổi chiều. Thời tiết vẫn ấm áp và ẩm ướt trong thời gian này, với nhiệt độ trung bình dao động từ 75°-80° F.

Việc có quá nhiều vùng vi khí hậu và kiểu thời tiết khác nhau ở một quốc gia có thể gây nên một chút khó khăn cho bạn và cũng khiến bạn có nhiều điều cần tìm hiểu, chuẩn bị hơn khi bạn đang lên kế hoạch du lịch Costa Rica.

Dân cư dân số

Dân số Costa Rica vào năm 2023 được ước tính là 5,22 triệu người, có diện tích quốc gia là 51.100 km2 (19.700 dặm vuông), xếp thứ 126 các quốc gia theo khu vực và 120 quốc gia trên thế giới về tỉ lệ dân cư. Costa Rica đứng thứ 11 trong số 41 quốc gia ở Bắc Mỹ về tỉ lệ dân cư.

Costa Rica là một trong những quốc gia có tuổi thọ dân số rất cao và là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới theo số liệu của tổ chức New Economics Foundation. Người dân nơi đây có lối sống lành mạnh, kèm thiên nhiên ưu đãi, không khí trong lành, ý thức bảo vệ môi trường khiến chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ, sức khỏe của người dân được nâng cao

Kinh tế

Theo Tổ chức Hợp tác Kinh tế, Costa Rica hiện có sự ổn định kinh tế vĩ mô với những dự báo tốt và GDP dự kiến sẽ tăng 2,8% vào năm 2023 và lạm phát đang ổn định trong phạm vi mục tiêu do chính quyền địa phương đặt ra (từ 2% đến 4%), theo Báo cáo Triển vọng Kinh tế nửa năm và Phát triển (OECD).

Kinh tế Costa Rica chủ yếu dựa vào du lịch, nông nghiệp và điện tử. Trong khi xuất khẩu nông sản truyền thống như chuối, cà phê, đường và thịt bò vẫn là trụ cột của thương mại xuất khẩu hàng hóa. Nhiều loại sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp chuyên dụng của nước này đã mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài trong những năm gần đây như thiết bị y tế, dệt may, vật liệu xây dựng, phân bón, sản phẩm nhựa. Hàng hóa và dịch vụ có giá trị gia tăng cao, bao gồm cả bộ vi mạch xử lý, đã thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất khẩu của Costa Rica.

Du lịch sinh thái và các ngành dịch vụ có liên quan cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế của Costa Rica.

Costa Rica luôn được biết đến như là một trong những quốc gia Mỹ Latin có nền kinh tế phát triển bền vững và ổn định nhất.

Nguồn gốc tên gọi Costa Rica

Costa Rica là tên gọi với ý nghĩa là “Bờ biển giàu có”. Costa Rica lần đầu tiên được khai phá ra từ cuộc thám hiểm của những người châu Âu bắt đầu năm 1502 bởi Christopher Columbus . Nhà thám hiểm nổi tiếng Columbus đặt tên vùng đất này là Costa Rica khi được những người khác báo lại rằng đã gặp được nhiều người dân bản địa mang một lượng lớn trang sức bằng vàng và gửi gắm hy vọng, mong muốn tìm thấy thật nhiều vàng bạc châu báu trong khu vực này. 

Thông tin cần biết về Costa Rica

 • Tên gọi: Costa Rica
 • Thủ đô: San José
 • Diện tích: 19.730 dặm vuông (51.100 sq km)
 • Dân số: 5,22 triệu người (ước tính năm 2023)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Creole
 • Tiền tệ: Colón Costa Rican (CRC, CR, CRI)
 • Múi giờ: America/Costa_Rica
 • Mã điện thoại: +506
 • Nguồn điện: 120V
 • Ổ cắm điện: 3 chấu

Du lịch Costa Rica có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này được bầu chọn là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất hành tinh. Con người Costa Rica luôn nổi tiếng với sự thân thiện, mến khách, nhiệt tình của mình. Tính cách của họ cũng nồng ấm như khí hậu, thời tiết của nơi đây. 

Costa Rica là một điểm đến vô cùng an toàn, thân thiện. Họ thậm chí đã giải thể quân đội từ năm 1948, chuyển ngân sách quốc phòng vào lĩnh vực giáo dục, y tế và lương hưu.

Dân số Costa Rica gồm 72% là người đa sắc tộc, 14% da trắng, 10% da đen (thường đến từ Jamaica) và 2% người Mỹ da đỏ. Sự kết hợp của các sắc tộc sống ở đây đều góp phần tạo nên nền văn hóa đa dạng của Costa Rica.

Văn hóa

Văn hóa của Costa Rica là sự pha trộn đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau, trong đó có ảnh hưởng lớn nhất là văn hóa Tây Ban Nha, với một chút văn hóa Jamaica, Trung Quốc và các nền văn hóa nhập cư khác tạo nên nét đặc trưng và phong phú trong các phong tục, tập quán.

Costa Rica là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa. Có thể thấy đây là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời về các dịch vụ công, bao gồm giáo dục và chăm sóc sức khỏe, dành cho tất cả mọi người.

Lịch sử

Costa Rica là quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời. Có thể tóm tắt các sự kiện lịch sử chính của đất nước này như sau:

 • Vào năm 1502: Nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus lần đầu tiên khám phá ra Costa Rica.
 • Vào năm 1563: Thực dân Tây Ban Nha lần đầu tiên thiết lập sự đô hộ của mình ở Costa Rica.
 • Vào năm 1949: Sau một cuộc nội chiến ngắn ngủi, Hiến pháp của Costa Rica lần đầu được thông qua.
 • Vào năm 1948: Costa Rica giải thể quân đội quốc gia.
 • Vào những năm 1970 và 1980: Costa Rica tránh được nhiều vấn đề chính trị trong khu vực và trở thành có một trong những nền dân chủ lâu đời, nền kinh tế phát triển ổn định, bền vững nhất ở Mỹ Latin.

Ẩm thực

Ẩm thực của Costa Rica là sự kết hợp và chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Tây Ban Nha, Mỹ, Caribe và Nam Mỹ, được biến tấu thành nét ẩm thực mang đặc sắc riêng của Costa Rica. Các món ăn nổi bật có thể kể đến

 • Gallo pinto: là bữa sáng đặc trưng của người Costa Rica. Người dân Costa Rica coi món ăn này là món ăn quốc dân của họ. Món ăn này được làm từ gạo, đậu, đôi khi là trứng và chuối. Hương vị của món cơm và đậu Costa Rica được yêu thích này khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Ví dụ: Gallo pinto từ tỉnh Guanacaste có xu hướng có vị hơi nướng và mặn hơn so với các phiên bản đậm đà và thơm hơn từ San José.
 • Arroz con pollo: là món cơm gà trộn với cơm và rau thái hạt lựu như cà rốt, đậu Hà Lan và ngô. Món cơm gà này có thể được tìm thấy trong mọi thực đơn và ở hầu hết mọi dịp lễ kỷ niệm. Món này đặc biệt bởi các gia vị truyền thống làm dậy vị, tạo nên hương vị đặc sắc riêng cho món ăn. Sự bắt mắt, tràn đầy màu sắc của nó sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Ensaladas: Salad cà chua, rau diếp hoặc bắp cải, dưa chuột và củ cải đường và những loại rau khác. Đây là một món ăn đầy thanh đạm, tươi mát và bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo đầy dinh dưỡng. Món ăn này sẽ rất phù hợp với những người thích ăn rau củ quả đầy tươi sạch của Costa Rica.
 • Ceviche: là món hải sản và cá tươi tuyệt vời được nấu chín trong chanh và hành tây với nhiều rau mùi. Không giống như món ceviche của Peru, ceviche của Costa Rica có cá thường được ướp trong nước cốt chanh trong ít nhất một giờ trong tủ lạnh, thay vì chỉ vài giây, khiến cá có màu đục hơn, ít vị sống hơn. Nó thường được làm bằng tôm bóc vỏ hoặc cá trắng săn chắc như cá vược, và hỗn hợp hành tây, cà chua, tỏi và ngò thái nhỏ hoặc băm nhỏ, một chút sốt cà chua hoặc tabasco.
 • Casado: Đây có lẽ là món ăn trưa truyền thống nhất của người Costa Rica. Món ăn mang ý nghĩa tượng trưng cho hôn nhân, là sự kết hợp giữa cơm, các loại rau củ, đậu, salad, bánh ngô, platano maduro chiên và các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà hoặc cá. Món ăn này cực kỳ phổ biến và là một trong những món ăn dễ tìm nhất ở Costa Rica, vừa dinh dưỡng vừa đẹp mắt.

Lễ hội sự kiện

Costa Rica có các dịp lễ hội quan trọng trong năm, mà khi bạn ghé thăm vào những dịp này, bạn sẽ được trải nghiệm những không khí rất riêng biệt so với các ngày bình thường khác, đó là

 • Ngày 1 tháng 1: Ngày mừng năm mới.
 • Tháng 3 hoặc tháng 4: Lễ Phục sinh.
 • Ngày 11 tháng 4: Ngày anh hùng Juan Santamaria.
 • Ngày 1 tháng 5: Ngày quốc tế Lao động.
 • Ngày 25 tháng 7: Lễ hội Partido de Nicoya.
 • Ngày 15 tháng 8: Đức Mẹ Lên Trời và Ngày của Mẹ.
 • Ngày 15 tháng 9: Quốc khánh.
 • Ngày 25 tháng 12: Lễ Giáng Sinh.

Điểm đến hấp dẫn

Du lịch Costa Rica có một sức hút từ thiên nhiên, cảnh vật, con người, hệ sinh thái mà không ai có thể chối từ. Sau đây là một số gợi ý cho bạn về các địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Costa Rica.

 • Công viên quốc gia Manuel Antonio: Dù là công viên quốc gia nhỏ nhất Costa Rica nhưng nó lại hội tụ đầy đủ vẻ đẹp từ những loài động vật độc đáo, thảm thực vật tuyệt đẹp và những bãi biển nhiệt đới với rặng san hô hùng vĩ. Công viên nổi tiếng với 4 bãi biển đầy xinh đẹp nằm trong khuôn viên, một hệ động thực vật đầy đa dạng cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ cho mọi người tới khám phá, trải nghiệm. Dù cách San José 170 km nhưng công viên có tuyến xe buýt riêng để phục vụ khách du lịch.
 • Núi lửa Arenal: Nhắc đến Costa Rica không thể không nhắc đến những ngọn núi lửa trùng điệp, hùng vĩ và đặc biệt là vẫn còn hoạt động. Arenal cùng hệ sinh thái bao quanh rất thích hợp với những người ưa phiêu lưu mạo hiểm. Đây có thể nói là ngọn núi lửa nổi tiếng nhất thế giới thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan. Sự huyền bí, kỳ vĩ, hoang sơ và đặc biệt là sự hoạt động của nó là lý do khiến du khách chọn để dừng chân. Du khách cũng có thể khám phá thêm các suối nước nóng trong rừng nhiệt đới, những loài động thực vật quý hiếm xung quanh ngọn núi này.
 • Đảo cá mập Cocos: Đây là một hòn đảo có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Không chỉ cá mập, đảo này còn nổi tiếng với rùa biển và các sinh vật kỳ lạ khác. Cocos không chỉ là một hòn đảo thông thường mà còn là một vườn quốc gia nổi tiếng đang được bảo tồn. Đến với nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đắm chìm vào thế giới đại dương mênh mông mà trước đây chỉ được nhìn thấy ở trên phim. 
 • Thác La Fortuna: Đây là ngọn thác kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa Cerro Chato không còn hoạt động, có độ cao khoảng 70m và đổ vào một hồ nước xanh trong vắt đầy mê hoặc. Ở đây còn có cầu treo và suối nước nóng cùng các dịch vụ du lịch hấp dẫn khác. Thác nước này là một địa điểm check in nổi tiếng ở Costa Rica và sự hùng vĩ, tráng lệ của nó sẽ làm bạn choáng ngợp khi tới đây. Thác La Fortuna cách rất gần ngọn núi lửa Arenal nên bạn có thể kết hợp ghé thăm cả hai khi đến Costa Rica.

Những hoạt động, trải nghiệm thú vị ở Costa Rica

Đến du lịch Costa Rica, bạn sẽ có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, tạm rời xa những thiết bị công nghệ, những áp lực cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh như Canopy zipline, đu dây, lướt sóng, cưỡi ngựa,… Hay đơn giản là trải nghiệm những môn thể thao như Yoga, chèo thuyền, đạp xe, đi bộ ngắm cảnh…

Du lịch Costa Rica là một dạng du lịch khám phá, trải nghiệm, bạn có thể đi một mình để giải phóng năng lượng, giải tỏa stress, cũng có thể đi cùng người thân, bạn bè để thăm thú, tận hưởng thiên nhiên đầy kỳ thú nơi đây. Không phải ngẫu nhiên mà du lịch sinh thái là nền kinh tế chủ lực, lâu đời của Costa Rica trong suốt những thập kỷ qua. Vì vậy, nếu có dịp. hãy đến và tự khám phá những điều lý thú của đất nước này.

1. Tổng Quan

1. Thời tiết

Tuy nhiên, ngay cả trong cùng một mùa thì tại mỗi địa điểm trên đất nước này lại sở hữu một nền nhiệt độ tương đối khác nhau. Như là nếu ở vùng núi Costa Rica đang mùa lạnh thì thủ đô San José lại là mùa xuân ấm áp. Nhiệt độ trung bình năm tại đây dao động quanh năm từ 15 – 26 độ C, thời tiết cũng khá mát mẻ. Do vậy, bạn có thể chuẩn bị một chuyến du lịch đến Costa Rica cho mình vào lúc nào cũng được. Lời khuyên cho những người yêu thích thiên nhiên và muốn khám phá phong cảnh lãng mạn là, bạn nên ghé thăm Costa Rica vào tầm tháng 5 – 7 là lúc cảnh đẹp, hấp dẫn nhất. Còn với các hoạt động giải trí trên biển thì bạn nên đến đây vào tầm tháng 9 – 10, bởi khi đó sóng lớn, biển xanh ngắt rất phù hợp cho hoạt động lướt ván. Cuối cùng là tầm tháng 11 – tháng 4 năm say là thời điểm mà bạn có thể đi dã ngoại, du lịch rất thích hợp.

2. Múi giờ

UTC -6

3. Văn hóa

Costa Rica có một lịch sử phong phú. Costa Rica là nơi các nền văn hoá bản xứ Mesoamerica và Nam Mỹ gặp gỡ. Phía tây bắc đất nước, bán đảo Nicoya, là điểm cực nam của ảnh hưởng văn hoá Nahuatl khi những kẻ chinh phục người Tây Ban Nha (conquistadores) tới đây vào thế kỷ mười sáu. Các vùng trung tâm và phía nam đất nước tiếp nhận ảnh hưởng từ Chibcha. Tuy nhiên, người bản xứ cũng để lại ảnh hưởng trên văn hoá Costa Rica hiện đại, tuy ở mức độ thấp hơn, bởi đa số người da đỏ châu Mỹ đã chết vì bệnh tật và sự ngược đãi của người Tây Ban Nha.

4. Ngôn ngữ

Tiếng Tây Ban Nha

5. Địa lý

Costa Rica nằm ở eo đất Trung Mỹ, 10° Bắc xích đạo và 84° Tây đường Kinh tuyến gốc. Nước này giáp với Biển Caribe (ở phía đông) và Biển Bắc Thái Bình Dương (ở phía tây), với chiều dài bờ biển tổng cộng 1.290 kilômét (802 dặm) (212 km / 132 mi bờ biển Caribe và 1.016 km / 631 mi bờ biển Thái Bình Dương). Costa Rica giáp giới với Nicaragua ở phía bắc (309 km / 192 mi biên giới) và Panama ở phía nam đông-nam (639 km / 397 mi biên giới). Tổng cộng, Costa Rica có 51.100 km² (19.730 dặm vuông) lãnh thổ cộng thêm 589.000 km² lãnh hải. Nước này có diện tích tương đương với Tây Nguyên Việt Nam. Điểm cao nhất nước là núi Chirripó, với độ cao đo được là 3.810 mét (12.500 ft). Ngọn núi này cũng là ngọn núi cao thứ năm ở Trung Mỹ. Núi lửa cao nhất nước là ngọn Irazú (3.431 m / 11.257 ft). Hồ nước có diện tích lớn nhất ở Costa Rica là Hồ Arenal.

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Hàng không quốc tế

2. Nội địa

Bus Xe buýt địa phương là phương tiện tốt nhất để du khách tham quan xung quanh. Bạn sẽ thấy có nhiều công ty xe buýt lớn đặt những trạm bán vé lớn ở xung quanh thành phố. Tuy nhiên ngày trước và sau những ngày lễ lớn thì xe buýt khá đông đúc và chật chội. Ở thành phố lớn như San José có những tuyến xe buýt phục vụ cho khách du lịch. Taxi Taxi ở Costa Rica phục vụ cho đến tận những nơi xa xôi. Đó là phương tiện khá hữu ích để đi đến những địa điểm xa trung tâm thành phố, bởi có những nơi mà xe buýt không thể đến được.

3. Cac phương tiện khác

Không có thông tin

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

Đơn vị tiền tệ của Costa Rica là đồng Colon. Ký hiệu là ¢. Tỷ giá quy đổi 1,000 ¢ ~ 40,000 VND.

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Giường phòng dorm khoảng 10-20$ mỗi đêm Phòng khách sạn nhỏ khoảng 40-80$ mỗi đêm Một bữa ăn nhẹ là khoảng 3-8$.

3. Đổi tiền

Bạn nên đổi sẵn tiền tại Việt Nam hoặc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng

4. Hoàn thuế

Không có

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động của Costa Rica là GSM và WCDMA (3G) và điện thoại di động hỗ trợ nhưng sóng yếu.

2. Internet

Mạng phổ biến hơn và tốc độ mạng mượt mà. Chi phí truy cập Internet dựa trên yêu cầu tốc độ internet và người dùng trung bình là 15$ mỗi tháng. Khách sạn thường cung cấp truy cập internet miễn phí.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Quốc khánh của Costa Rica ngày 15/09.

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Số điện thoại khẩn cấp: 911

2. Các ứng dụng hữu ích

Không có

3. Y tế

Mức độ chăm sóc sức khỏe của Costa Rica tương đối cao, và một số người châu Âu và người Mỹ cũng sử dụng du lịch để đến Costa Rica để điều trị y tế. Bệnh viện công cần đặt lịch hẹn điều trị, điều kiện tương đối nghèo nàn, còn bệnh viện tư thì đắt đỏ. Có một số bệnh dịch, và sốt xuất huyết đôi khi xảy ra.

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Cas Casado Gallo Pinto Lizano Salsa Arreglado Dâu tây Queso Palmito

8. Thị thực

1. Thị Thực

2. Loại thị thực

Visa du lịch ngắn hạn

3. Cách xin thị thực

Đối với visa du lịch châu Mỹ nói chung và Costa Rica nói riêng, để thăm người thân bạn bè bạn cần chuẩn bị: Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và có tối thiểu 02 trang trống. Lịch trình đi lại Costa. Thông tin vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn (Hành khách chưa cần thanh toán) Thư mời phía Costa Rica nếu có. Giấy xác nhận nghỉ phép và đi du lịch. Bản sao chứng minh thư, đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu. Xác nhận số dư ngân hàng.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Giấy tờ cần thiết Visa Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch Chú ý Không mang hàng cấm.

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. Chú ý: Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 18/11/2023
Blog du lịch Costa Rica
Hỏi đáp du lịch Costa Rica
#Godygram