new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Chile
mask
Đã đi
Sắp đi
94 Gody-er đã đến

Chile

Cộng hòa Chile, là một quốc gia tại Nam Mỹ, có dải bờ biển dài và hẹp xen vào giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Với Thái Bình Dương là giới hạn phía Tây, Chile giáp Peru phía bắc, giáp Bolivia phía đông-bắc và giáp Argentina phía đông. Chile là một trong những quốc gia có nhiều sự thật kỳ thú trên thế giới và cũng là “thiên đường nghỉ dưỡng Châu Mỹ” đáng để du khách một lần ghé đến. Du lịch Chile đưa du khách cơ hội ngắm nhìn thiên nhiên thay đổi diệu kỳ, bởi cảnh quan nơi đây đặc biệt đa dạng trải dài từ sa mạc Atacama, nơi khô nhất trên Trái đất, đến sông băng của Patagonia. Còn chần chờ gì mà không lên ngay cho bản thân một chuyến du lịch khám phá vùng đất Nam Mỹ xinh đẹp này, check-in và cùng trải nghiệm những điều thú vị có 1-0-2 chỉ có tại Chile.

Giới thiệu về Chile

Chile được biết đến là quốc gia đặc biệt dài nhất và hẹp nhất thế giới, hai bên là dãy núi Cordillera de los Andes và Thái Bình Dương. Phong tục tập quán của Chie cũng đa dạng như cảnh quan trải dài từ sa mạc khô cằn nhất thế giới đến những dòng sông băng cổ xưa vẫn đang chờ được khám phá. Những sự tương phản về văn hóa và khí hậu này đã đánh dấu bản sắc của đất nước và con người nơi đây. Ấm áp, tràn đầy năng lượng, thân thiện, người Chile chia sẻ tình yêu quê hương, mời gọi mọi người tạo ra những mối liên kết vượt ra ngoài biên giới, sống những trải nghiệm độc đáo, khám phá Chile.

Đến với Chile, du khách sẽ có nhiều cuộc phiêu lưu đa dạng từ ngắm sao trên sa mạc khô cằn nhất thế giới, sông băng nghìn năm tuổi ở những khu vực cực nam trên trái đất, những khu rừng và hồ huyền diệu nằm dưới chân những ngọn núi lửa hùng vĩ, những hòn đảo nổi tiếng với truyền thuyết, truyền thống về rượu vang, những ngọn núi đầy thách thức để leo lên và thủ đô Santiago, toát lên sự hiện đại và khả năng tiếp cận.

Sẽ thú vị hơn nếu du khách biết được quốc gia này sở hữu nhiều cái nhất ấn tượng: Đầu tiên, Quốc gia có sa mạc khô hạn nhất thế giới với Sa mạc Atacama ở phía bắc Chile, có lượng mưa trung bình hàng năm chỉ 1,5 cm. Thứ hai, bất ngờ với Chile có số lượng núi lửa hoạt động nhiều nhất, hơn 90 ngọn núi lửa đang hoạt động, nằm rải rác dọc theo dãy Andes. Cũng như, đây cũng là quốc gia dài nhất thế giới theo chiều bắc-nam, Chile có chiều dài 4.300 km, để khám phá hết đất nước xinh đẹp này chắc hẳn là một thử thách đáng chinh phục dành cho các tín đồ du lịch. 

Nguồn gốc tên gọi Chile?

Nói về nguồn gốc của tên gọi Chile thì có xuất hiện hai giả thuyết tên gọi này. Giả thuyết thứ nhất, cho rằng tên gọi Chile có nguồn gốc từ tiếng Mapuche, một ngôn ngữ của người bản địa Chile. Cụ thể trong tiếng Mapuche, từ "chilli" có nghĩa là "đất của những ngọn núi nhỏ". Giả thuyết thứ hai cho rằng tên gọi Chile có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha với "chile" là một loại ớt cay.Với tên gọi này được đặt dựa trên sự tương đồng về hình dạng của đất nước với hình dáng một trái ớt cay.

Song song, giả thuyết đầu tiên được nhiều người chấp nhận hơn, cụ thể hơn giả thuyết này dựa trên bằng chứng lịch sử cho thấy người Mapuche đã sống ở Chile từ hàng nghìn năm trước khi người Tây Ban Nha đến. Tuy vậy, về nguồn gốc chính xác của tên gọi Chile vẫn chưa được biết rõ và xác nhận chính thức, vậy cả hai giả thuyết đều có sức thuyết phục và đều phản ánh sự đa dạng, đặc sắc văn hóa của Chile.

Thông tin cần biết Chile

  • Thủ đô: Santiago
  • Tiền tệ: Peso Chile (CLP)
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Tây Ban Nha
  • Dân số: 19,7 triệu người (ước tính năm 2023)
  • Mã vùng: +56
  • Múi giờ: UTC -3

Du lịch Chile có gì hay? có gì đẹp?

Lịch sử

Chile là một quốc gia đa dạng, với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt hơn cả là nền lịch sử của Chile cũng trải qua nhiều sự kiện đặc biệt, phản ánh một đất nước có chiều dài lịch sử hào hùng, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử:

Bắt đầu từ giai đoạn trước khi người Tây Ban Nha đến: Thời kỳ này, Chile là nơi sinh sống của nhiều nền văn hóa bản địa, bao gồm Mapuche, Aymara và Rapa Nui. Giai đoạn này, các nền văn hóa này đã phát triển một nền văn hóa và xã hội phong phú, bao gồm nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc và ngôn ngữ ấn tượng.

Tiếp đến giai đoạn thuộc địa: Thời gian này vào thế kỷ 16 , người Tây Ban Nha đã đến Chile và bắt đầu quá trình thuộc địa hóa. Quá trình truyền đạo diễn ra, Người Tây Ban Nha đã giới thiệu tôn giáo Công giáo, ngôn ngữ Tây Ban Nha và các tập tục châu  u khác vào Chile.

Cho đến giai đoạn độc lập: Đến năm 1818, Chile đã chính thức tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha. Sau khi giành được độc lập, Chile đã trải qua một giai đoạn ổn định và tăng trưởng kinh tế. Và Chile cũng đã trải qua nhiều biến động trong thế kỷ 20. Nổi bật với sự kiện quân Đức chiếm đóng trong Thế chiến II và trải qua một thời kỳ độc tài quân sự từ năm 1973 đến năm 1990.

Sau cùng giai đoạn hiện tại: Chile là một nền dân chủ ổn định và là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Chile là một thành viên của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và Liên minh các Quốc gia Nam Mỹ.

Địa lý

Chile là một quốc gia ở Nam Mỹ giáp biển Nam Thái Bình Dương. Chile tiếp giáp các nước láng giềng bao gồm Argentina, Bolivia và Peru. Đặc biệt, Chile có vị trí chiến lược so với các tuyến đường biển giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bao gồm Eo biển Magellan, Kênh Beagle và eo biển Drake. Hơn nữa, Chile có một dải đường biển dài và hẹp giữa dãy núi Andes ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây cực ấn tượng. Vì vậy, địa hình rất đa dạng. Chile ấn tượng khi là đất nước của những đối lập, với cảnh quan đa dạng trải dài từ sa mạc Atacama, nơi khô nhất trên Trái đất, đến sông băng và sông băng của Patagonia. 

Du lịch Chile là lựa chọn lý tưởng để du khách ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên, biểu tượng nhất thế giới, như Vườn quốc gia Torres del Paine, Đảo Phục sinh và ALMA, đài thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới.

Khí hậu

Chile là quốc gia đặc biệt với khí hậu đa dạng, từ sa mạc khô cằn ở phía bắc đến khí hậu ôn đới ở phía nam. Do sự phong phú, đặc điểm địa hình hình dạng với dải đất hẹp của Chile, khí hậu của các vùng khác nhau có thể rất khác nhau.

Ở phía bắc: nổi bật khí hậu là sa mạc khô cằn. Lượng mưa trung bình hàng năm của vùng này chỉ là vài milimét, và đặc biệt nhiệt độ có thể rất cao vào mùa hè. Cụ thể rõ nét nhất tại Sa mạc Atacama, sa mạc khô hạn nhất trên thế giới, nằm ở phía bắc Chile.
Ở miền trung: nổi bật khí hậu là Địa Trung Hải. Có đặc điểm mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt. Lượng mưa trung bình hàng năm của vùng này khoảng 400 milimét. Du lịch tại Santiago, thủ đô của Chile, nằm ở miền trung Chile du khách sẽ cảm nhận rõ nét khí hậu Địa Trung Hải tại đây.
Ở miền nam: nổi bật khí hậu là ôn đới. Có đặc điểm rõ nét với mùa hè mát mẻ và mùa đông lạnh. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 2.000 milimét. Nếu du khách du lịch Patagonia, một khu vực ở miền nam Chile, sẽ cảm nhận nét khí hậu lạnh và ẩm ướt này.

Lời khuyên hữu ích về thời điểm tốt nhất để đến du lịch Chile phụ thuộc vào nơi du khách muốn đến. Nếu du khách muốn đến thăm sa mạc Atacama, thời điểm tốt nhất là mùa xuân hoặc mùa thu khi thời tiết mát mẻ hơn. Nếu du khách muốn đến thăm các khu vực khác của Chile, thời điểm tốt nhất là mùa hè khi thời tiết ấm áp và khô ráo. 

Văn hóa con người

Văn hóa Chile nổi bật chính là sự pha trộn của các ảnh hưởng từ châu  u, châu Phi và bản địa. Từ nhiều nền văn hóa này đã kết hợp để tạo ra một nền văn hóa độc đáo nhất và đa dạng, phản ánh lịch sử và địa lý của đất nước này. Hầu hết người Chile có tổ tiên châu  u, và từ đây tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Phần lớn người Chile là người Công giáo La Mã và người theo đạo Tin lành. Các lễ hội tôn giáo ở Chile là những sự kiện thường xuyên và hấp dẫn, với các nghi lễ rước và điệu múa thể hiện sự tổng hợp của nhiều truyền thống, tôn giáo, Andean và Công giáo - trong suốt hơn bốn thế kỷ.

Người dân Chile được biết đến vô cùng thân thiện, hiếu khách và cởi mở. Họ rất coi trọng gia đình và bạn bè, và đặc biệt họ thường tụ tập để ăn uống, trò chuyện và vui chơi. Du lịch Chile sẽ thêm ý nghĩa và đầy kỉ niệm hơn nếu du khách có thể giao tiếp và làm quen với vài người dân Chile trong chuyến hành trình của mình.

Ẩm thực

Ẩm thực là niềm tự hào của người dân Chile, bởi nền ẩm thực này vô cùng phong phú với nhiều món ăn truyền thống đặc sắc, đậm đà từ hương vị đến sắc màu rực rỡ. Du khách có thể trải nghiệm ẩm thực Chile khi ghé qua các ngôi chợ địa phương, quán ăn đường phố hay cả những nhà hàng sang trọng, bất cứ nơi đâu du khách cũng đều có thể thưởng thức được những món ăn của xứ sở “thiên đường du lịch Nam Mỹ”:

Humitas

Đây là một món ăn truyền thống cổ xưa của người Andean thời tiền Tây Ban Nha phổ biến ở Chile, Bolivia, Ecuador, Peru và tây bắc Argentina. Món ăn này bao gồm ngô nghiền trộn với húng quế, hành tây, aji verde (ớt xanh), bơ hoặc mỡ lợn và gia vị. Hỗn hợp này được bọc trong vỏ ngô tươi và hấp hoặc luộc. Khi thưởng thức Humitas của Chile sẽ thường cảm nhận nó có hương vị đơn giản, du khách có thể nêm gia vị để có vị mặn, ngọt hoặc chua ngọt hơn. Chúng thường được thưởng thức nguyên gốc hoặc kết hợp với món ăn kèm hoặc ensalada chilena hoặc pebre salsa.

Papa Rellena

Papa rellena dùng để chỉ một loại bánh croquette phổ biến trong ẩm thực Chile. Món ăn bao gồm một khối bột khoai tây hình thuôn dài chứa đầy thịt bò xay tẩm gia vị, hành tây, ô liu và trứng luộc chín. Khi thưởng thức du khách sẽ không khỏi sự ngạc nhiên bởi hương vị thơm ngon khó tưởng của món ăn.

Pastel de Choclo

Đây là một món bánh ngô béo ngậy, đặc biệt được chế biến từ bột ngô, thịt bò xay, nho khô, ô liu, trứng luộc và hành tây. Bánh được nướng trong một chiếc khuôn hình tròn, và lớp trên cùng thường được phủ một lớp kem phô mai. Du khách sẽ cảm nhận vị thơm ngon của nó khi ăn, nhưng trước đó sẽ cảm nhận sự được bắt mắt hơn hết qua lớp vỏ màu vàng óng ánh ấn tượng của nó. 

Curanto al Hoyo

Đây là một món ăn truyền thống của người Mapuche, được nấu trong một hố được đào dưới đất. Món ăn bao gồm thịt bò, thịt lợn, hay hải sản, kết hợp với rau và khoai tây. Curanto al Hoyo thường được nấu trong một dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới hoặc lễ hội. Du khách nhất định đừng quên thưởng thức món ăn này khi du lịch Chile.

Pisco Sour

Đây là một loại cocktail được làm từ pisco, chanh, đường và lòng trắng trứng đặc biệt của người dân Chile. Pisco Sour là một loại cocktail phổ biến và nó thường được phục vụ như một món khai vị. Thức uống đặc biệt này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hương vị bùng nổ giác quan, đẹp về phần nhìn và cả cuốn hút cả về hương vị. 

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Chile

Du lịch Chile sẽ là hành trình đưa du khách hết sự bất ngờ này đến sự choáng ngợp khác, bởi đất nước xinh đẹp này vô cùng đặc biệt và đa dạng bởi có cảnh quan chuyển mình ấn tượng, cùng những quần thể, di tích công trình tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử. Nếu có cơ hội du lịch Chile đừng quên check-in tại các điểm du lịch nổi tiếng, cùng trải nghiệm những điều ấn tượng tại đây:

Đảo Phục sinh

Nổi tiếng là một hòn đảo biệt lập nằm ở Thái Bình Dương, song song tại hòn đảo này lại bí ẩn hơn hết với những bức tượng Moai khổng lồ. Sự thật về các bức tượng Moai, được rất nhiều khách du lịch tò mò và muốn biết sự thật về nó. Tượng Moai là những bức tượng đá chạm khắc của người Rapa Nui, cư dân bản địa của đảo. Đảo Phục Sinh sở hữu tới hơn 90 tượng khổng lồ được người dân nơi đây chế tạo từ thế kỷ 16, mang nhiều giá trị lịch sử và nhiều bí ẩn đang được khai phá.

Sa mạc Atacama

Huyền bí là sa mạc khô nhất trên Trái đất, du khách sẽ choáng ngợp trước những khung cảnh ngoạn mục bao gồm các cồn cát, hồ muối và các hố dung nham khi đặt chân đến đây. Sa mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile và là nơi có một số địa điểm khảo cổ và thiên văn quan trọng. Nếu du khách muốn xem núi lửa, ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao, thì hãy đến check-in ngay tại “tọa độ” du lịch này.

Vườn quốc gia Torres Del Paine

Đây là một trong những khu vực thiên nhiên và nổi tiếng nhất của Chile. Nó trải dài hơn 100km về phía bắc thành phố Puerto Natales ở miền nam Patagonia. Nơi này cực kỳ đẹp, bao gồm vô số hồ, núi, sông băng và sông. Du khách cũng có thể tận hưởng việc đi bộ đường dài và nhiều hoạt động khác ở đó.

Valparaiso

Đây là thành phố lớn thứ ba của Chile nằm giữa biển và dãy núi ven biển. Nó nằm cách thành phố Santiago 112 km về phía tây bắc. Nổi tiếng với những con đường lồi lõm cũ và kiến ​​trúc độc đáo và bãi biển xinh đẹp. Có rất nhiều địa điểm du lịch cũng như Bảo tàng Lord Cochrane, Bảo tàng Hải quân và Hàng hải và nhiều địa điểm khác như vậy. Vì vậy, du khách có thể tận hưởng một chuyến đi trong ngày tuyệt đẹp đến thành phố này và ngắm nhìn những điểm tham quan chính của nơi này. 

Công trình muối Humberstone và Santa Laura 

Công trình được công nhận là di sản thế giới của UNESCO vào năm 2005. Địa điểm xinh đẹp và hấp dẫn này từng là nơi sinh sống của một cộng đồng nhộn nhịp. Trong hơn 60 năm quá khứ, nơi này có rất nhiều công nhân từ Bolivia, Chile và công nhân Peru đã phải làm việc cực nhọc tại các nhà máy muối Humberstone và Santa Laura, sinh sống và hình thành nên nhiều nền văn hóa đặc biệt.

Các hoạt động, trải nghiệm thú vị khi du lịch Chile

Ghé thăm các di tích lịch sử

Chile quốc gia có một nền lịch sử lâu đời, với nhiều di tích lịch sử có thể tham quan. Du khách có thể tham quan các di tích của nền văn hóa Mapuche bản địa, các pháo đài thuộc địa Tây Ban Nha và các di tích thuộc địa. Một vài gợi ý như Thủ đô Santiago, nơi du khách có thể tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Nhà hát Quốc gia và Quảng trường Plaza de Armas. Hay Đảo Easter cùng trải nghiệm tham quan các bức tượng moai, các di tích lịch sử của nền văn hóa Rapa Nui và khám phá các bãi biển và hang động của hòn đảo.

Thưởng thức ẩm thực Chile

Ẩm thực Chile là niềm tự hào của quốc gia này, nền ẩm thực lâu đời này là sự kết hợp đa dạng của nhiều văn hóa, kết tinh tạo nên một nét đặc sắc đáng trải nghiệm. Du khách có thể lang thang đến với các khu chợ truyền thống, quán ăn đường phố hay nhà hàng sang trọng để thưởng thức ẩm thực. Một vài món ăn truyền thống gợi ý cho du khách thưởng thức khi du lịch Chile như: Empanada de Pino, Pastel de Choclo, Curanto al Hoyo, Marraqueta, Humitas,...

Trải nghiệm văn hóa Chile

Du lịch Chile hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút hòa mình vào nền văn hóa đặc trưng bản sắc Chile. Còn gì bằng khi các tín đồ du lịch có thể lưu giữ những kỉ niệm tuyệt vời về đất nước đang khám phá cùng với những người dân bản địa thân thiện hòa nhã. Để trải nghiệm văn hóa Chile, du khách có thể hòa mình vào các lễ hội truyền thống như Carnaval de Valdivia, một lễ hội mùa xuân với các cuộc diễu hành, âm nhạc và khiêu vũ. Hay các điệu nhảy truyền thống, du khách hoàn toàn có thể học các điệu nhảy như cueca, một điệu nhảy truyền thống của Chile. Gợi ý đặc biệt, du khách có thể nghe nhạc folclore, một thể loại nhạc truyền thống của Chile, để hiểu hơn về nét văn hóa Chile dưới góc nhìn âm nhạc.

Khám phá thiên nhiên Chile

Nét đẹp vô tận của Chile đích thực là viên ngọc sáng Châu Mỹ, dừng chân ngắm nhìn Chile du khách như được lạc vào thế giới song song khác từ thiên đường biển đảo xanh mát, đến sa mạc khắc nghiệt, những cơn mưa sao băng bất ngờ cuốn mắt, hay những dòng sông băng tuyệt đẹp mang đến cho du khách một sân khấu trượt băng nghệ thuật ngoài trời ấn tượng. Nếu du khách yêu thích khám phá thiên nhiên cũng như rèn luyện sức khỏe thì du lịch ghé thăm rừng mưa nhiệt đới Valdivian sẽ là một ý tưởng lý tưởng, du khách có thể đi bộ đường dài qua rừng, đi du thuyền trên sông và ngắm nhìn các loài động vật hoang dã như gấu trúc đỏ, kền kền và chim cánh cụt.

1. Tổng Quan

1. Múi giờ

UTC-04:00 Việt Nam trước Santiago de Chile, Chi-lê 10 tiếng

2. Văn hóa

không có thông tin

3. Ngôn ngữ

tiếng Tây Ban Nha

4. Địa lý

Chile nằm ở phía tây nam của Nam Mỹ, phía tây dãy Andes. Nó giáp với Bolivia và Argentina ở phía đông, Peru ở phía bắc, Thái Bình Dương ở phía tây và Nam Cực trên biển ở phía nam. Tổng chiều dài của bờ biển là khoảng 10.000 km. Đây là quốc gia hẹp nhất thế giới, với chiều dài 4.352 km từ bắc xuống nam và 96,8 đến 362,3 km từ đông sang tây. Có nhiều núi lửa trong lãnh thổ và động đất thường xuyên. Khí hậu rất khác biệt: phía bắc là khí hậu sa mạc nhiệt đới không có mưa, giữa là khí hậu Địa Trung Hải cận nhiệt đới với mưa lớn vào mùa hè và khô vào mùa hè, rừng lá rộng ôn đới mưa và khí hậu vùng lãnh nguyên ở phía nam. Nhiệt độ tối thiểu và tối đa trung bình hàng năm lần lượt là 8,6 ° C và 21,8 ° C.

5. Thời tiết

Khí hậu Chile thuộc vùng ôn đới, loại hình khí hậu sa mạc ở miền Bắc, kiểu khí hậu Địa Trung Hải ở miền Trung, loại khí hậu mát lạnh và ẩm ướt ở miền Nam. Mùa xuân (từ tháng 9 - tháng 11) Mùa hạ (tháng 12 - tháng 2) đặc trưng với những vườn nho trĩu quả, Mùa thu (tháng 3 - tháng 5) với những rừng cây lá đổi màu Mùa đông (tháng 6 - tháng 8) có tuyết rơi trên sườn núi.

2. Phương tiện

1. Nội địa

Xe bus và Taxi

2. Cac phương tiện khác

không có

3. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Tiền tệ

1. Tỷ giá

1USD ~ 706CLP (1CLP ~ 32VNĐ)

2. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Với 4 USD, bạn có thể mua được 12 chiếc bánh ở Chile

3. Đổi tiền

Đổi tiền tại ngân hàng, một số khách sạn, và tại các trung tâm mua sắm, sẽ bị tính phí hoa hồng cao. Chú ý: Không đổi tiền với những người gạ gẫm trên phố.

4. Hoàn thuế

Không

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Sử dụng Sim 3G/4G Du Lịch Chile

2. Internet

Không có thông tin

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Tết Năm mới của người dân bản địa vào đêm 24 tháng Sáu. Sau đó là lễ Mapuche của We Tripantu (sự trở lại của mặt trời). Lễ Giáng sinh 25/12. Tết Năm mới dương lịch 01/1. Bên cạnh đó, Chile có những lễ hội rất độc đáo như lễ hội Ớt Hatch, lễ hội Thu hoạch Nho, v.v.

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: Google Map Google Dịch Foody Grab Agoda Air BnB

2. Y tế

Không có thông tin

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê: Địa chỉ: Avenida Eliodoro Yánẽz 2897, Providencia, Santiago de Chile Điện thoại: +56-2-3781370 Fax: +56-2-3781378 Email: sqvnchile@mofa.gov.vn

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Thực phẩm rất đa dạng thành phần và hương vị, đặc biệt là trái câu, rau quả, và hải sản - gồm cá, tôm, cua, sò, ốc ... và tảo biển. Chile là một trong những nhà sản xuất rượu vang danh tiếng trên thế giới, được phục vụ trong bữa ăn

8. Thị thực

1. Thị Thực

Từ ngày 11/08/2017 công dân Việt Nam không cần phải xin visa đi du lịch Chile nữa nhé. Tuy nhiên các bạn chỉ có thể ở lại Chile trong vòng 90 ngày đổ lại, nếu các bạn muốn ở quá 90 ngày thì hãy chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như sau: Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn, Giấy khai sinh Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng Giấy khám sức khỏe Chứng minh tài chính Lịch trình đi lại trong thời gian ở Chile, thông tin đặt khách sạn, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch…

2. Loại thị thực

không

3. Cách xin thị thực

không

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Khi nhập cảnh, cần có hộ chiếu bản photocopy Không được đem theo thịt khi nhập cảnh Chile.

2. Quy định xuất cảnh

Mang đủ giấy tờ cần thiết để xuất cảnh về Việt Nam. Chú ý: Không mang hàng cấm.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/11/2023
Điểm đến phổ biến
Blog du lịch Chile
Hỏi đáp du lịch Chile
#Godygram