new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Brazil
mask
Đã đi
Sắp đi
182 Gody-er đã đến

Brazil

Cộng hòa Liên bang Brazil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Brazil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 214 triệu người. Brazil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Brazil là một quốc gia có diện tích rất rộng lớn, chiếm đến khoảng 1/2 vùng đất Nam Mỹ. Du lịch Brazil, du khách sẽ chứng kiến được mỗi một vùng miền ở Brazil đều có mỗi thắng cảnh riêng, những cảnh sắc đem đến sự say đắm trong  lòng du khách. Không chỉ dừng lại ở một chuyến đi, dù là hàng trăm hàng nghìn chuyến đi cũng không đủ cho du khách khám quá hến những điều tuyệt đẹp ở nơi đây. Hơn nữa Brazil cũng nổi danh với môn bóng đá, điệu Flama nóng bỏng rực lửa, núi rừng Amazon mênh mông bạt ngàn cùng với những đô thị lớn như Rio de Janeiro, São Paulo,...

Giới thiệu về Brazil

Brazil có thể coi là thiên đường du lịch hay xứ sở của tiệc tùng cùng các vũ điệu hoang dại gây nghiện. Không những thế, nơi đây còn là thiên đường cho những ai có niềm đam mê với bóng đá. Bên cạnh các cuộc diễu hành đầy màu sắc sặc sỡ cùng vũ điệu hoang dã, Brazil cũng có phong cảnh tự nhiên độc đáo, cùng với những nét đẹp văn hóa lịch sử, hấp dẫn khách du lịch ở khắp nơi đến đây tham quan và chiêm ngưỡng.

Lịch sử Brazil

Quốc gia Brazil được một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha là Pedro Alvares Cabral phát hiện vào ngày 22/04/1500. Do có nhiều khoáng sản dồi dào và mới được khám phá, nhiều nước châu Âu khác gồm Pháp và Hà Lan cũng mong muốn thành lập thuộc địa ở Brazil nhưng tất cả đã thất bại bởi người Bồ Đào Nha.

Sau 3 thế kỉ dưới ách cai trị của Bồ Đào Nha, Brazil đã được hoàn toàn tự do, thoát khỏi ách đô hộ của người Bồ Đào Nha vào năm 1822 và thành một nước cộng hoà vào năm 1889. Tên của Brazil được thay đổi thành Cộng hoà Hợp chủng quốc Brazil (đến năm 1967 được sửa tên sang Cộng hoà Liên bang Brazil như hiện nay).

Tên gọi Brazil

Brazil dường như là đất nước duy nhất có tên gọi có cách phát âm đề cập về một loài cây, được cắt ra bởi tiếng Bồ Đào Nha - "Terra do Brasil", có nghĩa là "vùng đất của những cây  gỗ mun". Thân loài cây này  sẽ tiết ra chất lỏng có màu sắc đỏ, tên là brazilin.

Theo Go Brazil, sự khai thác quá liều đã  gây nên sự suy giảm mạnh của số cây này trong thế kỉ XVIII. Ngày nay, brazilwood gần như đã sắp bị tuyệt chủng, được xem như thể một loài cây đang bị đe dọa ở Brazil. Hiện quốc gia đang có lệnh nghiêm cấm sử dụng trái phép số lượng cây sót lại, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp nhằm khôi phục và trồng lại loài cây trên.

Địa lý Brazil

Phạm vi lãnh thổ Brazil

Brazil trải dọc gần một nửa lãnh thổ Nam Mỹ và là quốc gia rộng lớn nhất khu vực này. Lãnh thổ của Brazil trải dài khoảng 4,800 km từ Bắc đến Nam và khoảng 4,300 km từ Đông qua Tây và có ranh giới chung với tất cả nước Nam Mỹ ngoại trừ Chile và Ecuador. Brazil còn được chia làm Brazil sông Amazon nằm ở phía Bắc và còn lại là Brazil cao nguyên nằm ở phía Nam.

Địa hình Brazil

Địa hình của Brazil cũng khá phong phú cùng đa dạng. Phần lớn diện tích khu vực phía Bắc của Brazil là các vùng đất thấp được bao phủ bằng rừng già Amazon. Phía Nam của quốc gia Brazil có địa hình chính là núi đồi cùng các vùng núi thấp. Vùng ven biển tiếp giáp Đại Tây Dương có nhiều ngọn núi cao.

Hệ thống mạng lưới sông ngòi lớn nhất thế giới - Nét đặc sắc của Brazil

Brazil là một trong các nước có số lượng hệ thống sông ngòi lớn bậc nhất trên thế giới. Quốc gia Brazil có tất cả 8 bồn địa vô cùng rộng lớn, nước của những con sông sẽ chảy từ những lưu vực lớn qua bồn địa này để chảy dần ra vùng biển Đại Tây Dương. Sông Amazon là con sông được mệnh danh là lớn nhất thế giới (xét theo dung tích nước) và cũng là con sông có chiều dài dài thứ hai trên thế giới.

Lưu vực sông Amazon rộng và phì nhiêu đã tạo thuận lợi cho các khu rừng già nhiệt đới Amazon sinh sống cùng hệ thống động thực vật đa dạng. Ngoài ra cũng có thể nhắc đến hệ thống sông Parana và phân lưu của sông Iguacu còn có thác nước Iguacu lừng danh. Bên cạnh đó, cũng có những sông Negro, Xingu, Madeira, Tapajós,... và một số hòn lớn đảo nhỏ trên Đại Tây Dương.

Khí hậu Brazil

Diện tích Brazil phần lớn được nằm trong khoảng từ tâm xích đạo xuống tận dưới chí tuyến Nam. Mặc dù 90% vùng lãnh thổ Brazil nằm thuộc vào vùng nhiệt đới song giữa vùng này so với các vùng khác trên quốc gia lại có một vài điều cách biệt rất đáng kể về thời tiết. Chính vì điều trên đã làm cho Brazil có khí hậu vô cùng đa dạng và phong phú.

Nhiệt độ 

Brazil có ít nhất năm loại khí hậu khác biệt chính: khí hậu xích đạo, khí hậu nhiệt đới, khí hậu nhiệt đới khô, khí hậu núi cao và cuối cùng là khí hậu cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình năm xung quanh vành đai xích đạo rất cao, trung bình ở khoảng 25 °C. Tuy nhiên đối với những đợt nóng nực nhất của mùa hè, nhiệt độ tại một vài vùng của Brazil có thể tăng tới 40 °C.

Lượng mưa

Mưa tập trung lớn hơn nữa trong vùng lòng chảo khu vực rừng Amazon nóng ẩm thuộc phía Bắc, lượng mưa có thể đạt lên đến 2000 mm cho mỗi năm hoặc đôi khi là cao hơn nữa. Tuy có một lượng mưa mỗi năm nhiều như thế tuy nhiên nơi này cũng có mùa khô ráo, trung bình vào khoảng 3 tháng hay 5 tháng tuỳ theo vĩ độ.

Mùa trong năm

Do nằm trong Nam bán cầu mà thời gian các mùa trong năm tại Brazil trái ngược hẳn với những nơi Bắc bán cầu. Mùa hè nơi đây vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 4, và mùa đông thường nằm trong khoảng từ tháng 5 cho đến tháng 11.

Thông tin cần biết về Brazil

 • Tên quốc gia: Cộng hòa liên bang Brazil;
 • Diện tích: 8.515.767 km2 (đứng hạng 5 trên thế giới);
 • Dân số:
 • Thủ đô: Brasilia;
 • Ngày quốc khánh: 07/09;
 • Ngôn ngữ: tiếng Bồ Đào Nha;
 • Sắc tộc: Người da trắng (47,73%), người Brown (43,13%),...;
 • Tôn giáo: Công giáo, Tin lành,...;
 • Đơn vị tiền tệ: Real Brazil (R$);
 • Múi giờ: UTC-3;
 • Mã quay số: 55;

Du lịch Brazil có gì hay? Có gì đẹp và hấp dẫn?

Du lịch Brazil là nơi đến du lịch tuyệt vời nhất đối với các "đôi chân thích xê dịch" muốn trải nghiệm cùng khám phá nét đẹp của Nam Mỹ. Khi du lịch Brazil, du khách sẽ có thể ngắm nhìn các cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, tận hưởng văn hoá ẩm thực độc đáo và hòa mình vào những lễ hội hết sức hoành tráng. Du lịch Brazil chắc chắn sẽ khiến những cuộc phiêu lưu của du khách trở nên đầy sắc màu với các cảnh đẹp cùng khám phá mới lạ.

Văn hóa và con người Brazil

Văn hoá của Brazil dựa trên chủ yếu là nền văn hoá của đất nước Bồ Đào Nha. Do Brazil trong khoảng thời gian dài khoảng ba thế đã từng là thuộc địa của nước Bồ cho nên những người dân người Bồ Đào Nha khi di chuyển đến vùng đất Brazil này đã đem đến các nền tảng cơ bản của nền văn hoá nước họ là tiếng Bồ Đào Nha, Thiên chúa và Tin Lành. Bên cạnh đó cũng có các phong tục tập quán cùng nếp sinh hoạt đặc thù của người dân Bồ Đào Nha.

Vẻ đẹp của quốc gia đa chủng tộc

Là một quốc gia đa chủng tộc với nhiều sắc màu văn hóa, Brazil cũng bị ảnh hưởng của nhiều sắc tộc khác nhau. Những người thổ dân châu Mỹ có ảnh hưởng trong kho từ vựng và âm nhạc của Brazil, còn những người da đen gốc từ châu Phi, từng được đưa sang Brazil rồi trở thành nô lệ trước đây, cũng có ảnh hưởng lớn đến ẩm thực cùng những điệu múa của quốc gia này.

Vào thế kỉ XIX cho đến đầu thế kỉ XX, các nhóm người di cư lớn ở Italia, Nhật, Ý, Đức và các quốc gia Trung Đông đã sang Brazil và hình thành nên các quần thể rộng lớn sống với nhau ở các đô thị, với các dấu ấn đặc trưng độc lạ và tập trung chính ở miền Nam Brazil.

Văn hóa bóng đá - nét văn hoá hút khách du lịch tại Brazil

Brazil cũng được coi là một trong những quốc gia thành công nhất hành tinh với bóng đá. Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil được đánh giá là đội bóng đá quốc gia mạnh nhất thế giới với năm trận chiến thắng ở giải World Cup thế giới. Người Brazil Có cách nói ngắn gọn về đội tuyển bóng đá quốc gia của họ là "Seleção", có nghĩa là "đội tuyển". Một câu đùa rất thông dụng trong bóng đá là: "Người Anh tạo ra trò chơi bóng đá, còn người Brazil đã hoàn thành nó".

Người Brazil vô cùng hiếu khách - Văn hóa đẹp của người Brazil

Người Brazil có tính tình cởi mở, hoà đồng và nhiệt tình, do đó họ sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn theo bất cứ một cách có thể. Họ cũng được nhắc đến với sự nhiệt tình cùng tinh thần thân thiện. Với họ, bạn sẽ có một vài ngày thật vui vẻ nếu có họ ở cạnh bên.

Lễ hội ở Brazil

Ngoài những các trận đấu mãn nhãn với bất cứ fan cuồng môn bóng đá nào thì các lễ hội ở Brazil khiến nơi đây trở thành xứ thần tiên cho tất thảy mọi du khách đến đây tham quan. Những lễ hội và văn hoá độc đáo làm cho du khách đến với Brazil không ngừng kinh ngạc. Để khám phá văn hoá và truyền thống Brazil, một cách tuyệt vời nhất là tham dự và trải nghiệm những lễ hội truyền thống nơi đây.

Carnival Festival

Thời gian diễn ra lễ hội: Lễ hội được diễn ra trước khi Mùa ăn chay – lễ hội khởi đầu với Thứ tư của lễ Tro, Carnival là thời gian lễ hội tiệc tùng, sẵn sàng cho một khoảng thời gian dài kiêng khem thịt thà.

Địa điểm diễn ra lễ hội: Tổ chức và thực hiện chính tại Rio de Janeiro.

Theo Sách Kỷ lục Guinness thì Carnival tại Rio de Janeiro, Brazil là carnival lâu đời nhất và là lễ hội lớn nhất hành tinh, lễ hội Carnival sẽ kéo dài 1 tuần lễ với khoảng 2 triệu du khách tham dự mỗi ngày. Ngày nay, lễ hội Carnival là khoảng thời gian mà người dân để dành cho việc vui chơi, ca hát và nhảy múa. Carnival cũng là thời điểm con người quên hết những khổ cực, vất vả của đời sống thường ngày và đi tìm kiếm tình yêu.

Festival de Cachaca

Thời gian diễn ra lễ hội: vào khoảng tháng 8;

Địa điểm tổ chức: Paraty, phía Nam của thành phố Rio de Janeiro;

Lễ hội de Cachaça được chuẩn bị và tổ chức riêng biệt để dành vinh danh cho cachaca - một thứ rượu vang hảo hạng được sản xuất từ cây mía. Các tiết mục đặc sắc tại lễ hội có thể nhắc như màn biểu diễn samba, nhạc reggae, forro,... Ngoài phục vụ những món ẩm thực đặc sản bản địa, những gian hàng tại lễ hội ngập tràn các loại hàng handmade, lưu niệm độc đáo của Paraty. Lễ hội sẽ là dịp lý tưởng để trải nghiệm nhiều món ẩm thực và những loại cachaca khác lạ.

Bonfim Stairs Washing

Thời gian diễn ra lễ hội: sau ngày lễ hóa trang;

Địa điểm tổ chức: Igreja do Senhor do Bonfim hay Nhà thờ Senhor do Bonfim;

Như một phần của phong tục, những người đàn bà Baianas bản địa rưới dầu thơm trên nấc thang của nhà thờ Senhor để tẩy rửa. Sau khi hoàn thành xong, những Baiana quay lại và tận hưởng món tráng miệng cổ truyền acaraje của họ. Đây là một loại bánh hấp có nhân đậu, được nhồi với vatapa nấu từ tôm, đậu, nước cốt dừa và rán trong dầu dende.

Parintins Culture Festival

Thời gian diễn ra lễ hội: ngày 28, 29 và 30 của tháng 6;

Địa điểm tổ chức: vùng Parintins;

Điểm nhấn chủ yếu của lễ hội là việc thể hiện câu chuyện thần thoại về chú bò tót đã hồi sinh qua nhạc cùng các bước nhảy dân gian. Cùng với đó là những màn trình diễn sôi nổi trên đường phố. Lễ hội còn góp phần quảng bá những phong tục tập quán văn hoá truyền thống của tộc người Amazonas.

Ẩm thực Brazil

Ẩm thực Brazil là sự kết hợp của nền ẩm thực bản địa với nhiều quốc gia khác. Điều đó bắt nguồn từ nhóm người da đỏ bản địa, nô lệ của châu Phi và người di cư ở châu Âu. Chính vì thế, các món ăn ở Brazil dù độc lạ nhưng cũng rất dễ dàng thưởng thức với nhiều du khách trên toàn cầu. Thông qua các món ăn được chế biến, du khách cũng sẽ cảm thấy rõ sự độc đáo của nền ẩm thực bản địa.

Coxinhas

Nhắc về ẩm thực Brazil chắc chắn không thể nào bỏ qua món Coxinhas. Đây là một món ăn được chế biến từ loại ức gà, phô mai, bơ, hành tây, cà rốt và được nêm nếm bởi các thứ gia vị đặc biệt của người xứ Samba. Lớp ngoài giòn rụm bọc quanh lớp thịt thơm lừng ăn cùng với phần sốt tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Mùi vị thơm là một thứ hoà quyện thật hoàn hảo làm ai ăn cũng cứ xuýt xoa.

Feijoada

Feijoada là món ăn có mùi vị đặc biệt của đất nước Brazil. Nó là sự hòa quyện của thịt lợn xông khói cùng đậu đã ninh nhừ. Mùi vị của món ăn này khá đặc biệt. Sự ngọt ngào cùng sự béo khiến cho Feijoada ghi điểm khá nhiều trong mắt thực khách. Phải thế nào thì người ta mới phải đợi hàng tiếng đồng hồ như vậy mà tận hưởng chứ.

Churrasco

Churrasco là món thịt nướng khá được ưa thích của người Brazil. Món ăn có thể được chế biến bởi đa dạng nguồn thịt chẳng hạn như thịt heo, thịt bò, hải sản, xúc xích hun khói,.. Để duy trì được độ mềm mại tự nhiên của thớ thịt thì người dân nơi đây đã nướng thịt trên chiếc lò Churrasco Queira đặc biệt tại Brazil. Churrasco có hương vị thơm ngon và mùi khói đặc trưng khó lòng mà cưỡng lại được. Du khách sẽ tìm gặp được món ăn tại bất kỳ đâu trên đất nước Brazil.

Bolinhos de bacalhau

Bolinhos de bacalhau là món bánh đặc trưng của ẩm thực Brazil. Sự tươi ngon của bánh là dựa trên trứng cá tuyết nghiền nhỏ với lòng đỏ của trứng gà. Hỗn hợp trên sẽ trộn với các thành phần hương vị đặc biệt của Brazil và sau đó mang đi chiên. Hình dạng của bánh rất đa dạng kiểu tuy nhiên vị ngon vẫn không thể nào cưỡng sức lại được. Việc ăn cùng với sốt cay và chanh sẽ làm gia tăng hương vị của món bánh. Bolinhos de bacalhau được ăn kèm với bia.

Tapioca

Tapioca là một món ăn vặt khá quen thuộc tại Brazil. Chiếc bánh được chế biến từ loại tinh bột sắn bào nhuyễn trộn với bơ, phô mai, giăm bông và trứng rồi mang đi nướng. Ngoài ra, món ăn được người dân biến tấu với vị ngọt ngào như sầu riêng, socola, dâu,... Tuy là đồ ăn vặt nhưng vị của bánh khá ngon.

Những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Brazil

Nhắc về Brazil, người ta sẽ nhớ ngay về quốc gia tươi đẹp của các điệu samba bốc lửa, quyến rũ, các trận đấu banh đỉnh cao cùng các địa điểm du lịch nổi tiếng ấn tượng. Với đường bờ biển dài đến 7500km. Địa điểm du lịch tại Brazil có khá đa dạng với những thác nước kỳ vĩ, vùng ngập nước nhiều động thực vật quý hiếm và hệ sinh thái của rừng nhiệt đới Amazon, một số bộ tộc riêng biệt đang sinh sống mà không có bất cứ liên hệ gì với nửa còn lại của trái đất. Hãy cùng Gody tìm hiểu các địa điểm du lịch đặc sắc tại Brazil như là một màu sắc nổi bật trên lãnh thổ Nam Mỹ.

Tượng Chúa Cứu thế Cristo Redentor

Địa chỉ: thành phố Rio de Janeiro, Brazil

Là trung tâm của văn hóa Brazil, tượng đài Chúa cứu thế là địa điểm du lịch nổi tiếng và chắc chắn du khách phải đến thăm. Đi du lịch Brazil mà lại không thăm địa điểm này thì coi như hành trình du lịch của du khách không đủ viên mãn. Bức tượng Chúa Cứu thế Cristo Redentor trên đỉnh núi Corcovado trong công viên quốc gia rừng Tijuca. Bức tượng cao 30m và được đặt trên đỉnh núi Corcovado cao 700m so với mực nước biển, vì vậy một khi du khách đặt chân lên địa điểm du lịch độc đáo tại Brazil này cho dù du khách ở tại bất cứ nơi đâu trong thành phố Rio, cho dù là đêm tối hay ngày du khách cũng đều nhìn thấy Chúa.

Thác Iguazu

Địa chỉ: bang Paraná, Brazil

Thác nước Iguazu là thác nước tọa lạc trên sông Iguazu, ranh giới của bang Parana, Brazil đến tỉnh Misiones của Argentina. Thác Iguazu có hình dạng tương tự với chữ cái "J" và có chiều dài lên đến 23km được tạo nên bởi khoảng 270 thác nước đơn lẻ lớn nhỏ khác nhau. Là một điểm đến rất thích hợp với những tín đồ đam mê du lịch và ưa thích trải nghiệm khám phá. Ngoài ra, cảnh quan của thác nước Iguazu cũng rất đẹp mắt và ấn tượng với diện tích rộng và các luồng nước xoáy xiết làm cảnh sắc nơi đây đã hùng vĩ nay càng sống động và thu hút hơn bao giờ hết.

Rừng nhiệt đới Amazon

Địa chỉ: gần thành phố Manaus, bang Amazonas, Brazil

Rừng Amazon là một quần thể điểm du lịch tại Brazil vô cùng nổi tiếng, tọa lạc tại vùng Amazon của Nam Mỹ. Khu rừng có diện tích khoảng  5,5 triệu km2. Là khu dự trữ sinh quyển rộng lớn nhất thế giới, rừng nhiệt đới Amazon tồn tại trong phạm vi của 9 nước, phần lớn là Brazil với 60% diện tích. Sông Amazon dài 6400km, là con sông có chiều dài dài thứ 2 trên thế giới với khoảng 3000 loài động vật sống tại sông và khoảng 10 triệu loài động vật khác trên thế giới cũng đang sinh sống tại khu rừng Amazon này. Nếu là một người đam mê du lịch, cụ thể là du lịch khám phá sông nước thì việc khám phá sông Amazon là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời đối với hành trình du lịch của mình.

Bãi biển Salvador

Địa chỉ: bang Bahia, Brazil;

Bãi biển Salvador là một khu vực thị trấn năng động và tươi đẹp tại bang Bahia của Brazil. Nơi đây có vô số các bãi biển không những đẹp mà lại sóng êm, biển lặng, phù hợp cho các trải nghiệm bơi, đua thuyền, lặn biển,.... Có một điều thú vị trong tour đi đến điểm du lịch Brazil này đó là có những bãi biển bé xinh xắn được tạo thành từ các rạn san hô vây xung quanh vô cùng thích hợp cho trẻ con chơi đùa. Tham quan bãi biển Salvador là du khách đang chiêm ngưỡng một bức hoạ lãng mạn tựa một cơn mơ giữa mùa hè. Đừng ngần ngại ghé qua bãi biển đẹp đầy thơ mộng này.

Bãi biển Copacabana

Địa chỉ: thành phố Rio de Janeiro, Brazil

Là bãi biển nổi tiếng nhất nhất, đẹp nhất và là khu nghỉ mát sang trọng của thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bờ biển Copacabana chạy dài 4,5 km, với cát trắng biển xanh biếc ngay cạnh những khách sạn cao cấp đẹp và nổi tiếng nhất cố đô Rio. Đến với điểm du lịch và nghỉ mát đẹp nhất Rio de Janeiro các bạn không những được lặn biển, sưởi ấm, chơi những môn thể thao bãi biển, tự do chạy bộ hoặc trượt tuyết, thưởng thức phim ảnh, ẩm thực,... Mà còn có dịp để thưởng thức trình diễn võ Capoeira, một bộ môn võ học cổ truyền của thành phố Rio.

Fernando de Noronha

Địa chỉ: bang Pernambuco, Brazil;

Fernando de Noronha là một quần đảo bao gồm 21 hòn đảo trên Đại Tây Dương, cách bãi biển Brazil 354 km. Chỉ có hòn đảo trung tâm là có cư dân sinh sống và quần đảo có diện tích 18,4 km2. Quần đảo đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2001 bởi do tầm quan trọng của quần đảo đối với môi trường sinh thái. Người dân bản địa và khách du lịch Brazil đều có thể tham quan Noronha bằng máy bay ở Recife hoặc Natal. Hệ sinh thái các loài động thực vật là yếu tố hấp dẫn nhất của hòn đảo. Ở nơi đây có hệ sinh thái động vật biển như rùa, cá heo spinner, cá voi lưng gù, cá voi, hải âu,...

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses

Địa chỉ: bang Maranhão, Brazil;

Có ít nhất khoảng 60.000 khách tham quan Brazil tại Lencois Maranhenses mỗi năm và nó là điểm tham quan lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng, với các đặc trưng độc đáo. Đường di chuyển thuận tiện nhất là chuyến đi đến thủ phủ của khu vực São Luís, từ thành phố đi bằng xe jeep vào phía nam công viên ở Barrinhas. Trong mùa mưa lũ, đồng bằng và những cồn cát lấp kín hồ nước ngọt, ngăn chặn không cho phép rút nước ngầm do đá không ngấm xuống dưới. Chính điểm này đã xuất hiện giữa trung tâm công viên hàng nghìn hồ nước xanh biếc ngọc bích và các cồn cát trắng với nét đẹp mắt kỳ ảo.

1. Tổng Quan

1. Ngôn ngữ

Tiếng Bồ Đào Nha

2. Địa lý

Brasil là một quốc gia rộng lớn. Tổng diện tích của nước này là 8.514.876,599 km², chiếm tới một nửa diện tích lục địa Nam Mỹ. Lãnh thổ Brasil tiếp giáp với các quốc gia và vùng lãnh thổ là Argentina, Bolivia, Colombia, Guiana thuộc Pháp, Guyana, Paraguay, Peru, Suriname, Uruguay và Venezuela. Brasil có quốc gia có diện tích lớn thứ năm trên thế giới, chỉ đứng sau Nga, Canada, Mỹ và Trung Quốc. Lãnh thổ nước này trải dài trên 4 múi giờ khác nhau. Brasil còn có một đường bờ biển dài 7367 km tiếp giáp với Đại Tây Dương.

3. Thời tiết

Nhiệt độ trung bình năm quanh đường xích đạo khá cao, trung bình đạt khoảng 25 °C. Mùa hạ ở đây kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, còn mùa đông lại nằm trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 11.

4. Múi giờ

GMT -3 Việt Nam trước Brasilia 10 tiếng

5. Văn hóa

Văn hóa của Brasil chủ yếu dựa trên nền văn hóa của Bồ Đào Nha. Nước này đã từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong vòng ba thế kỉ và những người dân di cư Bồ Đào Nha đã mang đến cho Brasil những nền tảng quan trọng của nền văn hóa nước này là tiếng Bồ Đào Nha, đạo Công giáo và kiến trúc. Bên cạnh đó còn có những phong tục tập quán và lối sống đặc trưng của người dân Bồ Đào Nha.

2. Phương tiện

1. Cac phương tiện khác

Không có

2. Quốc tế

Hàng không quốc tế

3. Nội địa

Taxi: Sau khi xuống sân bay bạn nên bắt taxi để di chuyển như vậy sẽ đỡ tốn thời gian và nhanh hơn rất nhiều là sử dụng các phương tiện công cộng khác. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện này để di chuyển tham quan giữa các điểm du lịch trong thành phố. Tàu điện ngầm: Phương tiện này nối với rất nhiều điểm tham quan du lịch trong thành phố, bạn nên mua sơ đồ tuyến chạy của tàu điện ngầm để bắt đúng chuyến di chuyển. Đường thủy: Khi tham quan các bãi biển, đảo, vịnh,… đây sẽ là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất. Thuê xe: Khi bạn du lịch cùng gia đình hay 1 nhóm đông thì việc thuê 1 chiếc xe ô tô và tự do khám phá đất nước Brazil thì còn gì tuyệt vời bằng.

3. Tiền tệ

1. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Không có

2. Đổi tiền

Các cửa hàng của Ngân hàng Brazil (Banco do Brasil) cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ và có thể phải chịu phí trao đổi bổ sung. Có các điểm trao đổi tiền tệ trong các trung tâm mua sắm lớn và khu vực tập trung khách du lịch, và dòng chữ "Cambio" được đánh dấu ở lối vào. Giá trao đổi của mỗi nơi không giống nhau. Nếu bạn muốn thay đổi sang tỷ giá hối đoái tốt, tốt hơn là mua sắm xung quanh.

3. Hoàn thuế

Không có chính sách hoàn thuế cho mua sắm ở Brazil . Giá của hàng hóa miễn thuế như thuốc lá, rượu và nước hoa trong các cửa hàng miễn thuế ở mức 1 đô la và Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Gallio là khoảng một nửa giá của thị trường Brazil.

4. Tỷ giá

1BRL = 5549VND

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Nếu bạn đi du lịch lâu hơn ở Brazil , bạn có thể có thẻ SIM Brazil và Brazil có năm nhà khai thác di động lớn: TIM, Oí, Claro, Vivo và Nextel. TIM, Oí, Claro, Vivo và Nextel: Thẻ SIM trả trước điện thoại di động (Pré-pago) có thể được sử dụng trong các cửa hàng của các công ty này.

2. Internet

Thường không có wifi miễn phí ở những nơi công cộng ở Brazil và một số quán cà phê cung cấp wifi cho khách, với điều kiện là chúng được tiêu thụ trong cửa hàng. Các khách sạn và ký túc xá thanh niên thường có tín hiệu mạng không dây, thường miễn phí.

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Carnaval là một lễ hội nổi tiếng của đất nước Brasil. Lễ hội diễn ra 40 ngày trước Lễ Phục sinh và là thời điểm để bắt đầu mùa ăn chay. Lễ hội Carnaval ở Brasil rất nổi tiếng, đặc biệt là tại Rio de Janeiro.

6. Lời Khuyên

1. Các ứng dụng hữu ích

Google Map Google Dịch AirBnB Booking Agoda

2. Y tế

Sốt vàng / Febre amarela và sốt xuất huyết là những tình trạng phổ biến tại địa phương và có thể được cung cấp miễn phí hoặc vắc-xin uống. Bệnh viện công không thu phí điều trị y tế và nhiều bác sĩ là sinh viên năm cuối tại các trường y. Môi trường và dịch vụ của bệnh viện tư tốt hơn nhiều so với bệnh viện công. Có những bác sĩ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế, bạn có thể trả tiền cho chính mình. Nhà thuốc rất dễ tìm, nhà thuốc không chỉ bán thuốc, mà còn cả mỹ phẩm, sản phẩm y tế, sản phẩm trẻ em, v.v.

3. Thông tin liên hệ quan trọng

Xe cứu thương 192 Cháy 193 Cảnh sát 190

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

Du lịch Brazil không chỉ nổi bật với những trận đấu sôi nổi, quyến rũ với vũ điệu samba nóng bỏng,.. mà nét ẩm thực nơi đây còn vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Lang thang ở những con đường ẩm thực du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sắc màu nơi đây. Coxinhas. Đây là 1 món bánh đường phố nhẹ nhàng của người Brazil, Coxinhas có hình dạng vô cùng độc đáo, giống như hình giọt nước. Coxinhas được làm từ thịt gà, cà rốt, hành tây, pho mai, trứng,.. cùng hỗn hợp gia vị. Sau đó người ta đem chiên với dầu ăn cho đến khi chín vàng. Thưởng thức Coxinhas cùng với nước sốt cà chua hoặc sốt ớt ngọt, thêm 1 ly bia tươi nữa thì không còn gì bằng. Brigadeiro. Là 1 loại kẹo ngọt hấp dẫn ở Brazil, thường được ăn trong các buổi tiệc sinh nhật hay làm món tráng miệng. Nguyên liệu của Brigadeiro khá đơn giản, chỉ sử dụng đường, bột cacao và bơ,.. Món ăn này được chế biến rất đơn giản, người ta đem nấu chảy cả 3 nguyên liệu trên. Sau đó cho hỗn hợp vào khay rồi đem đi làm lạnh, tiếp đó lấy các hỗn hợp ra và viên tròn. Cuối cùng để món ăn thêm hấp dẫn người ta lăn các viên socola qua các loại kẹo cốm nhiều màu. Feijao Tropeiro. Feijao Tropeiro chủ yếu được làm từ hạt đậu Pinto, bột sắn, hành lá, trứng, thịt xông khói,.. món ăn này chế biến khá phức tạp và mất khá nhiều thời gian. Khi ăn người ta sẽ nêm thêm ít muối, hạt tiêu và trộn cùng với món Farofa – được làm từ bột sắn, bơ, hành tây,…vào ăn cùng với cơm trắng. Moqueca De Camaroes. Hay còn được biết đến như món tôm hầm với nước cốt dừa, dầu cọ, thêm ớt và cà chua,.. Món ăn này rất nổi tiếng ở Brazil, là 1 trong những món ăn đường phố vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

8. Thị thực

1. Thị Thực

Cần thị thực Thời gian làm visa đi Brazil : 5 – 7 ngày làm việc , không tính ngày nộp , thứ bảy , chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán Brazil.

2. Loại thị thực

Thị thực ngoại giao – VIDIP Thị thực công vụ – VISOF Thị thực ưu đãi – VICOR Thị thực du lịch – VITUR Thị thực quá cảnh – VITRA Thị thực ngắn hạn – VITEM Thị thực dài hạn – VIPER

3. Cách xin thị thực

1. Đơn xin Thị thực bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha (trẻ em dưới 18 tuổi có cùng hộ chiếu với bố mẹ cũng cần điền vào đơn riêng biệt với bố mẹ) 2. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng 3. Thư mời của người quen bên Brazil bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha (nếu có), để việc xin visa sang Brazil du lịch được thuận lợi thì có thư mời của người bên Brazil sẽ giúp ích rất nhiều. 4. Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng, sức khỏe (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) 5. Chứng minh tài chính: báo cáo về giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) 6. Giấy chứng minh về việc mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) 7. Lịch trình vui chơi du lịch trong những ngày ở Brazil (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) 8. Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được photo, công chứng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) 9. 01 ảnh 3×4 nền trắng, đầu thẳng để trần, không đeo kính 10. Giấy tờ chứng minh việc làm (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha) Đại Sứ Quán Brazil nằm tại số Tầng 4, Tòa nhà HCO , 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, từ 9h-12h nên các bạn hãy sắp xếp lịch để đến nộp hồ sơ nhé.

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định nhập cảnh

Đối với từng loại đối tượng và những công dân của các quốc gia khác nhau quy định nhập cảnh khác nhau. Với công dân Việt Nam cần phải xin visa khi sang Brazil và thời gian lưu trú không được quá 90 ngày. Bạn cần có giấy tờ sau đây để nhập cảnh Brazil Hộ chiếu và visa Giấy chứng minh nhân dân Vé máy bay khứ hồi Đặt chỗ khách sạn Tiền tệ

2. Quy định xuất cảnh

Các thủ tục cần thiết Nghiêm cấm việc mang chất cấm hoặc các thực phẩm, vật dụng cấm ra khỏi Brazil

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/09/2023
Blog du lịch Brazil
Hỏi đáp du lịch Brazil
#Godygram