tarija
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

tarija

Tarija hay San Bernardo de la Frontera de Tarixa là một thành phố ở miền nam Bôlivia . Được thành lập vào năm 1574, Tarija là thành phố & thủ đô và đô thị lớn nhất trong Bộ Tarija , với một sân bay (Sân bay Capitán Oriel Lea Plaza , (TJA)) cung cấp dịch vụ thường xuyên cho các thành phố chính của Bolivian, cũng như bến xe buýt khu vực với nội địa và kết nối quốc tế.

Khí hậu của nó là nửa khô cằn ( BSh ) với nhiệt độ thường ôn hòa trái ngược với cái lạnh khắc nghiệt của Altiplano (tức là La Paz ) và nhiệt độ ẩm quanh năm của lưu vực sông Amazon (tức là Santa Cruz de la Sierra). Tarija có dân số là 234.442.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa cao điểm (Tháng 5 - tháng 10) Chủ yếu là những ngày nắng trên khắp Bolivia nhưng mát hơn ở Altiplano. Thời tiết đáng tin cậy có nghĩa là quá cảnh dễ dàng hơn, và leo núi, leo núi và đi xe đạp tốt hơn. Hãy chuẩn bị cho lễ hội vào tháng Tám. Giá cao hơn cho các tour du lịch và chỗ ở. Trung bình (Tháng 10 - tháng 11) Một thời gian tuyệt vời để thăm Salar de Uyuni. Tốt cho thợ săn. Mùa thấp điểm (Tháng 11 - tháng 4) Mùa hè là mùa mưa; nó có thể khốn khổ ở vùng thấp. Giao thông đường bộ trở nên khó khăn khi những con đường không được trải nhựa. Leo núi là nguy hiểm, và leo núi và đi xe đạp tẻ nhạt. Tháng hai đến tháng tư có rất nhiều lễ hội tôn giáo.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Casa Dorada Mirador de los Suenos Main Plaza Tarija Castillo Azul Moises Navajas

3. VĂN HÓA

Văn hóa Bolivian rất đa dạng, nó bao gồm những người gốc Tây Ban Nha, hậu duệ của những người thực dân, các nhóm bản địa từ Andes và mestizos. Văn hóa Bolivian rất đa dạng nhờ nguồn gốc khác nhau của người Bolivian.

4. ĐỊA LÝ

Là một thành phố ở miền nam Bôlivia

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe lửa Ô tô và xe máy

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe buýt Đi lại bằng xe buýt là rẻ và tương đối an toàn ở Bolivia, nhưng đôi khi cũng có thể khá khó chịu và căng thẳng thần kinh. Xe buýt là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất của đất nước, và có nhiều hình thức khác nhau. Ô tô và xe máy Những lợi thế của một chiếc xe tư nhân bao gồm tính linh hoạt, truy cập vào các khu vực xa xôi và cơ hội để nắm bắt cơ hội hình ảnh. Hầu hết các con đường lớn hiện đã được trải nhựa nhưng một số (đặc biệt là ở Amazon) đang ở các giai đoạn phân rã khác nhau, khiến việc đi lại tốc độ cao là không thể và không thể thực hiện được. Xe lửa Giá vé tàu hỏa dao động từ B $ 11 đến B $ 240, tùy thuộc vào hạng và khoảng cách. Giá cả cạnh tranh với giá vé xe buýt và xe lửa thoải mái hơn, nhưng thông thường chúng chậm hơn một chút. SDK Ferroviaria Andina (www.fca.com.bo) Điều hành mạng lưới phía tây từ Oruro đến Villazón ở biên giới Argentina. Lưu ý rằng tại thời điểm nghiên cứu, các chuyến tàu không chạy về phía nam Uyuni do thiệt hại theo dõi.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Thẻ SIM di động có giá rẻ, bao gồm tín dụng và có sẵn từ các cửa hàng của nhà mạng lớn hơn cũng như các cửa hàng điện thoại tư nhân nhỏ. Đảm bảo điện thoại của bạn có khả năng kết nối mạng.

2. INTERNET

Gần như mọi ngõ ngách của Bolivia đều có một quán cà phê mạng và wi-fi hiện là tiêu chuẩn ở hầu hết các khách sạn tầm trung và cao cấp (và nhiều quán cà phê). Giá chạy từ B $ 4 đến B $ 6 mỗi giờ. Ở vùng sâu vùng xa, đôi khi chỉ có thể truy cập internet thông qua tín hiệu điện thoại di động. Xem xét việc mua chip / SIM cục bộ có dữ liệu.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tiền mặt là chính, đô la tốt hơn euro; coi chừng hàng giả. ATM và thẻ tín dụng được chấp nhận ở các thành phố và nhiều thị trấn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Ký túc xá / giường ngân sách: B $ 40 Bánh mì cho bữa sáng, đặt bữa trưa, đồ ăn tối mua ở chợ địa phương: B $ 50 Nhập viện bảo tàng, tham quan hạn chế: B $ 125 Quá cảnh hạng 2: B $ 70 Khách sạn tầm trung: B $ 160 Khách sạn ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại nhà hàng: B $ 200 Thêm tiền cho bia, chuyến đi có hướng dẫn, du ngoạn: B $ 300 Vận chuyển hạng 1: B $ 150-200

3. ĐỔI TIỀN

Tiền tệ có thể được trao đổi tại casas de cambio (trao đổi bureaux) và tại một số ngân hàng ở các thành phố lớn. Thỉnh thoảng các cơ quan du lịch, khách sạn và đôi khi các cửa hàng du lịch sẽ đổi tiền, nhưng với giá cả. Du khách giá vé tốt nhất với đô la Mỹ; thật khó để đổi euro hoặc bảng Anh và tỷ giá rất kém. Cambistas (máy đổi tiền đường phố) hoạt động ở hầu hết các thành phố nhưng chỉ đổi đô la tiền mặt, thanh toán gần giống như casas de cambio . Chúng tiện lợi nhưng hãy cẩn thận với các bản rip-off và tiền giả.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Salteñas Sajta Tucumanas Pique macho Silpancho Anticucho

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Año Nuevo (ngày đầu năm mới) ngày 1 tháng 1 Día del Estado Plurinacional (Kỷ niệm hiến pháp mới) ngày 22 tháng 1 Carnaval tháng 2 / tháng 3 Semana Santa (Thứ Sáu Tốt) Tháng Ba / Tháng Tư Día del Trabajo (Ngày Lao động) ngày 1 tháng 5 Corpus Christi tháng 5/6 Año Nuevo Andino Amazónico y del Chaco (Năm mới của Andean) ngày 21 tháng 6 Día de la Independencia (Ngày quốc khánh) ngày 6 tháng 8 Día de los Muertos (Ngày hoàn toàn linh hồn) ngày 2 tháng 11 Navidad (Giáng sinh) ngày 25 tháng 12 Oruro ngày 10 tháng 2 Tarija ngày 15 tháng 4 Chuquisaca 25 tháng 5 La Paz ngày 16 tháng 7 Cochabamba ngày 14 tháng 9 Santa Cruz ngày 24 tháng 9 Pando ngày 11 tháng 10 Potosí ngày 10 tháng 11 Beni ngày 18 tháng 11

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Y tế : 118 Cứu hỏa: 119

2. Y TẾ

Nếu bảo hiểm sức khỏe của bạn không chi trả cho bạn các chi phí y tế ở nước ngoài, hãy xem xét bảo hiểm bổ sung. Tìm hiểu trước nếu chương trình bảo hiểm của bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho các nhà cung cấp hoặc hoàn trả cho bạn sau này cho các chi phí y tế ở nước ngoài. Hầu hết các nhà cung cấp hành nghề tư nhân ở Bolivia mong đợi thanh toán bằng tiền mặt và nên cung cấp biên lai cho các yêu cầu bồi thường và bồi hoàn của công ty bảo hiểm của bạn. Thẻ tín dụng thường không được chấp nhận cho các dịch vụ y tế. Chăm sóc y tế tốt có sẵn ở các thành phố lớn hơn, nhưng có thể khó tìm thấy ở các vùng nông thôn. Nhiều bác sĩ và bệnh viện mong đợi thanh toán bằng tiền mặt, bất kể bạn có bảo hiểm y tế du lịch hay không. Lưu ý rằng taxi có thể đưa bạn đến phòng cấp cứu nhanh hơn xe cứu thương. Các nhà thuốc Bolivian cung cấp hầu hết các loại thuốc có sẵn ở các quốc gia khác. Nói chung, an toàn hơn khi mua dược phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất quốc tế so với các công ty địa phương.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 03/12/2023

Hình ảnh du lịch tarija