Tamworth
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Tamworth

Tamworth là một thành phố và trung tâm hành chính của vùng New England thuộc miền bắc New South Wales , Úc. Nằm trên sông Peel trong khu vực chính quyền địa phương của Hội đồng khu vực Tamworth , đây là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở khu vực New England, với dân số 42.872 vào tháng 6 năm 2018, trở thành thành phố nội địa lớn thứ hai ở New South Wales.   

Thành phố này được gọi là "Thị trấn ánh sáng đầu tiên", là nơi đầu tiên ở Úc sử dụng đèn đường điện vào năm 1888. Tamworth còn nổi tiếng là "Thủ đô âm nhạc quốc gia của Úc", hàng năm tổ chức Tamworth Country Music Lễ hội cuối tháng 1; lễ hội âm nhạc đồng quê lớn thứ hai trên thế giới, sau Nashville. Thành phố được công nhận là Thủ đô ngựa quốc gia của Úc vì số lượng lớn các sự kiện về ngựa được tổ chức trong thành phố và xây dựng Trung tâm tổ chức sự kiện chăn nuôi và cưỡi ngựa đẳng cấp thế giới của Úc , lớn nhất của loại hình này ở Nam bán cầu 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tamworth có khí hậu ấm áp với mùa hè nóng bức và mùa đông ôn hòa. Nó được bao gồm trong các bản ghi lượng mưa và khu vực dự báo thời tiết của các sườn núi Tây Bắc hoặc khu vực sườn núi và đồng bằng Tây Bắc của Cục Dự báo Khí tượng . Theo sơ đồ phân loại khí hậu Köppen , Tamworth có khí hậu cận nhiệt đới ẩm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

The Big Golden Guitar Tamworth Regional Playground Bicentennial Park Tamworth Powerstation Museum

3. VĂN HÓA

Văn hóa Úc là một nền văn hóa phương Tây có nguồn gốc chủ yếu từ Anh nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi địa lý độc đáo của lục địa Úc, đầu vào đa dạng của thổ dân, Đảo Torres St Eo và những người Đại Dương khác.

4. ĐỊA LÝ

Tamworth cách biên giới Queensland 318 km (198 mi) và nó nằm gần giữa đường giữa Brisbane và Sydney .

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Oto Máy bay Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng truyền thông di động 3G của Úc từ lâu đã trở nên phổ biến. Các nhà khai thác chính là Telstra, Optus, Vodafone, v.v. Mạng 4G di động của Úc đã bắt đầu lan rộng. Nhưng tiền đề là điện thoại được sử dụng phải hỗ trợ mạng 4G (LTE).

2. INTERNET

Các quán cà phê Internet có sẵn, và các điểm truy cập WIFI miễn phí có sẵn tại các trung tâm du khách, nhà ga, sân bay, hầu hết các nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê. Bạn hãy mua sim 3g,4g sử dụng khi đi du lịch Melbourne để tiện lợi hơn

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận các thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chai nước 2AUD Một tô phở 10 AUD Coffee 2 AUD

3. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng lớn của Úc và một số văn phòng trao đổi tiền tệ được ủy quyền như Travelex hoặc Amex có thể dễ dàng trao đổi tiền tệ tại các sân bay và khu vực trung tâm thành phố, nhưng tỷ giá hối đoái tại sân bay thường thấp hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hamburger củ dền độc đáo Món bánh nướng cà ri xanh Bánh Pavlova, Pizza hải sản Chuột túi nướng Thịt cá sấu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới (Tháng 1) Lễ Giáng sinh (Tháng 12) Lễ hội Amm nhạc Sydney Electric Gardens (cuối tháng 1) Lễ hội Âm nhạc Listen Out (Tháng 9) Lễ hội Subsonic (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ ngay với người bản địa gần nơi bạn lưu trú hoặc gọi 112 và 106 khi gặp khẩn cấp. Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ: Suite 205, level 2, Trung tâm Edgecliff, 203 – 233 đường New South Head, Edgecliff, NSW 2027. Tel: +61 (02) 93271912 / +61 (02) 93272539 Số fax : +61 (2) 9328 1653 E-mail: vnconsul@iinet.net.au

2. Y TẾ

Nhìn chung điều kiện y tế tại Úc rất phát triển, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu...hoặc mang theo các loại thuốc chuyên dụng của bản thân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/05/2024

Hình ảnh du lịch Tamworth

Xem tất cả
Central Station Sydney Sydney Kingsford Smith Airport’s Lounge Buổi chiều rám nắng trên bãi biển Coral Bay - Úc