Lismore
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Lismore

Lismore là một thành phố ở phía đông bắc New South Wales , Úc và là trung tâm dân số chính trong khu vực chính quyền địa phương của Thành phố Lismore ; nó cũng là một trung tâm khu vực trong khu vực sông Bắc của bang. 

Hình ảnh du lịch Lismore
Central Station Sydney
Sydney Kingsford Smith Airport’s Lounge
Buổi chiều rám nắng trên bãi biển Coral Bay - Úc
Xem tất cả ảnh
Nó nằm trên một vùng đồng bằng ngập lũ thấp bên bờ sông Wilsons gần ngã ba sông với Lạch Leycester, cả hai nhánh của sông Richmond chảy vào Thái Bình Dương tại Ballina, 30 km về phía đông. Khu định cư ban đầu được phát triển như một tài sản chăn thả, sau đó trở thành một thị trấn dựa trên gỗ và nông nghiệp và cảng nội địa dựa trên giao thông đường sông đáng kể, đã từ chối và sau đó dừng lại vào giữa thế kỷ XX. 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Lismore trải qua khí hậu cận nhiệt đới ẩm với nhiệt độ ôn hòa đến ấm áp quanh năm và lượng mưa dồi dào, với trung bình dài hạn hàng năm là 1.343 mm. Nhiệt độ trong mùa hè nằm trong khoảng từ 20 ° C (68 ° F ) đến 35 ° C (95 ° F). Khí hậu cận nhiệt đới kết hợp với các đặc điểm địa lý có nghĩa là khu vực đô thị ẩm ướt khác thường khi so sánh với các khu vực xung quanh, với độ ẩm thường đạt 100% vào mùa hè.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lismore Regional Gallery St Carthage's Cathedral Heritage Park Colemans Bridge

3. VĂN HÓA

Văn hóa Úc là một nền văn hóa phương Tây có nguồn gốc chủ yếu từ Anh nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi địa lý độc đáo của lục địa Úc, đầu vào đa dạng của thổ dân, Đảo Torres St Eo và những người Đại Dương khác.

4. ĐỊA LÝ

Thành phố cũng nằm trên Đường cao tốc Bruxner bắc qua sông Wilsons tại Lismore, và trước đây là điểm dừng trên tuyến đường sắt Casino-Murwillumbah .

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Oto Máy bay Bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng truyền thông di động 3G của Úc từ lâu đã trở nên phổ biến. Các nhà khai thác chính là Telstra, Optus, Vodafone, v.v. Mạng 4G di động của Úc đã bắt đầu lan rộng. Nhưng tiền đề là điện thoại được sử dụng phải hỗ trợ mạng 4G (LTE).

2. INTERNET

Các quán cà phê Internet có sẵn, và các điểm truy cập WIFI miễn phí có sẵn tại các trung tâm du khách, nhà ga, sân bay, hầu hết các nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê. Bạn hãy mua sim 3g,4g sử dụng khi đi du lịch Melbourne để tiện lợi hơn

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận các thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chai nước 2AUD Một tô phở 10 AUD Coffee 2 AUD

3. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng lớn của Úc và một số văn phòng trao đổi tiền tệ được ủy quyền như Travelex hoặc Amex có thể dễ dàng trao đổi tiền tệ tại các sân bay và khu vực trung tâm thành phố, nhưng tỷ giá hối đoái tại sân bay thường thấp hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hamburger củ dền độc đáo Món bánh nướng cà ri xanh Bánh Pavlova, Pizza hải sản Chuột túi nướng Thịt cá sấu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới (Tháng 1) Lễ Giáng sinh (Tháng 12) Lễ hội Amm nhạc Sydney Electric Gardens (cuối tháng 1) Lễ hội Âm nhạc Listen Out (Tháng 9) Lễ hội Subsonic (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ ngay với người bản địa gần nơi bạn lưu trú hoặc gọi 112 và 106 khi gặp khẩn cấp. Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ: Suite 205, level 2, Trung tâm Edgecliff, 203 – 233 đường New South Head, Edgecliff, NSW 2027. Tel: +61 (02) 93271912 / +61 (02) 93272539 Số fax : +61 (2) 9328 1653 E-mail: vnconsul@iinet.net.au

2. Y TẾ

Nhìn chung điều kiện y tế tại Úc rất phát triển, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu...hoặc mang theo các loại thuốc chuyên dụng của bản thân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 25/06/2024