Kalgoorlie
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Kalgoorlie

Kalgoorlie-Boulder được gọi thông tục là Kalgoorlie , là một thành phố ở vùng Goldfields-Esperance của Tây Úc , nằm cách Perth 595 km về phía đông bắc của Đại lộ Perth ở cuối Đại lộ Đông .

Thành phố được thành lập vào năm 1889 bởi sự hợp nhất của các thị trấn Kalgoorlie và Boulder, được phát triển vào năm 1893 trong cơn sốt vàng Coolgardie, trên "Golden Mile" của Tây Úc. Đây cũng là điểm đến cuối cùng của Đề án cấp nước Goldfields và Đường mòn di sản đường ống vàng .

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Kalgoorlie-Boulder có một khung cảnh văn hóa năng động và đa dạng.

2. ĐỊA LÝ

Nằm cách Perth 595 km về phía đông bắc của Đại lộ Perth ở cuối Đại lộ Đông

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Kalgoorlie có khí hậu bán khô cằn với mùa hè nóng bức và mùa đông ôn hòa. Lượng mưa trung bình hàng năm là 260mm trung bình 68 ngày và trong khi lượng mưa trung bình phân bố khá đều trong cả năm, có sự thay đổi đáng kể từ năm này sang năm khác. Tháng 1 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình tối đa 33,6 ° C, nhưng nhiệt độ trên 40,0 ° C xảy ra gần một lần một tuần khi gió nóng, khô, từ bắc đến đông bắc đến. Nhiệt độ cao như vậy thường được theo sau bởi một sự thay đổi mát mẻ từ phía nam và đôi khi có giông bão. Ngược lại, mùa đông mát mẻ, với nhiệt độ tối đa và tối thiểu trung bình tháng 7 lần lượt là 16,5 ° C và 4,8 ° C. Những ngày lạnh, ẩm ướt với tối đa dưới 12,0 ° C xảy ra khoảng một lần mỗi mùa đông.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Super Pit Hannans North Tourist Mine Museum of the Goldfields Questa Casa

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Oto Máy bay Bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng truyền thông di động 3G của Úc từ lâu đã trở nên phổ biến. Các nhà khai thác chính là Telstra, Optus, Vodafone, v.v. Mạng 4G di động của Úc đã bắt đầu lan rộng. Nhưng tiền đề là điện thoại được sử dụng phải hỗ trợ mạng 4G (LTE).

2. INTERNET

Các quán cà phê Internet có sẵn, và các điểm truy cập WIFI miễn phí có sẵn tại các trung tâm du khách, nhà ga, sân bay, hầu hết các nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê. Bạn hãy mua sim 3g,4g sử dụng khi đi du lịch Melbourne để tiện lợi hơn

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng lớn của Úc và một số văn phòng trao đổi tiền tệ được ủy quyền như Travelex hoặc Amex có thể dễ dàng trao đổi tiền tệ tại các sân bay và khu vực trung tâm thành phố, nhưng tỷ giá hối đoái tại sân bay thường thấp hơn.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận các thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Một chai nước 2AUD Một tô phở 10 AUD Coffee 2 AUD

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hamburger củ dền độc đáo Món bánh nướng cà ri xanh Bánh Pavlova, Pizza hải sản Chuột túi nướng Thịt cá sấu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới (Tháng 1) Lễ Giáng sinh (Tháng 12) Lễ hội Amm nhạc Sydney Electric Gardens (cuối tháng 1) Lễ hội Âm nhạc Listen Out (Tháng 9) Lễ hội Subsonic (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Nhìn chung điều kiện y tế tại Úc rất phát triển, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu...hoặc mang theo các loại thuốc chuyên dụng của bản thân.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ ngay với người bản địa gần nơi bạn lưu trú hoặc gọi 112 và 106 khi gặp khẩn cấp. Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ: Suite 205, level 2, Trung tâm Edgecliff, 203 – 233 đường New South Head, Edgecliff, NSW 2027. Tel: +61 (02) 93271912 / +61 (02) 93272539 Số fax : +61 (2) 9328 1653 E-mail: vnconsul@iinet.net.au

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/05/2024

Hình ảnh du lịch Kalgoorlie

Xem tất cả
Central Station Sydney Sydney Kingsford Smith Airport’s Lounge Buổi chiều rám nắng trên bãi biển Coral Bay - Úc