Fremantle
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

Fremantle

Fremantle là một thành phố cảng lớn của Úc ở Tây Úc, nằm ở cửa sông Swan. Cảng Fremantle đóng vai trò là cảng của Perth, thủ đô của bang. Fremantle là khu vực đầu tiên được định cư bởi thực dân sông Swan vào năm 1829. Nó được tuyên bố là một thành phố vào năm 1929, và có dân số khoảng 29.000 người.

Thành phố được đặt theo tên của Thuyền trưởng Charles Fremantle, sĩ quan hải quân người Anh đã thành lập một trại tại địa điểm này vào ngày 2 tháng 5 năm 1829. Thành phố này có các tòa nhà từ thế kỷ 19 được bảo tồn tốt và các đặc điểm di sản khác. Người bản địa nhỏ bé ở Tây Úc cho Fremantle là Freo. Tên Nyungar cho khu vực là Walyallup.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 9 đến tháng 11 & tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để đến Úc. Hầu hết khách du lịch lựa chọn trong những tháng này đến thăm Úc. Thời tiết trong những mùa này không quá nóng cũng không quá lạnh khiến cho việc đi dạo quanh nước Úc trở nên hoàn hảo.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà tròn Khu định cư sông Swan Cảng Fremantle Bảo tàng Hàng hải WA

3. VĂN HÓA

Chủ sở hữu truyền thống của vùng đất nơi thành phố Fremantle được xây dựng là người Whadjuk Noongar, người gọi khu vực này là Walyalup. Đối với người dân Noongar địa phương, Fremantle là nơi tổ chức các nghi lễ, thực hành văn hóa và giao dịch quan trọng. Trong nhiều thiên niên kỷ, người Noongar đã gặp nhau ở đó vào mùa xuân và mùa thu để ăn cá và chơi game.

4. ĐỊA LÝ

Fremantle nằm trên một loạt các ngọn đồi đá vôi được người Nyungar gọi là Booyeembara; bãi cát ở phía đông là Gardoo. Thảm thực vật ban đầu của khu vực chủ yếu là cây Xanthorrhoea và cây bạch đàn.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Oto Máy bay Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng truyền thông di động 3G của Úc từ lâu đã trở nên phổ biến. Các nhà khai thác chính là Telstra, Optus, Vodafone, v.v. Mạng 4G di động của Úc đã bắt đầu lan rộng. Nhưng tiền đề là điện thoại được sử dụng phải hỗ trợ mạng 4G (LTE).

2. INTERNET

Các quán cà phê Internet có sẵn, và các điểm truy cập WIFI miễn phí có sẵn tại các trung tâm du khách, nhà ga, sân bay, hầu hết các nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê. Bạn hãy mua sim 3g,4g sử dụng khi đi du lịch Melbourne để tiện lợi hơn

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận các thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chai nước 2AUD Một tô phở 10 AUD Coffee 2 AUD

3. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng lớn của Úc và một số văn phòng trao đổi tiền tệ được ủy quyền như Travelex hoặc Amex có thể dễ dàng trao đổi tiền tệ tại các sân bay và khu vực trung tâm thành phố, nhưng tỷ giá hối đoái tại sân bay thường thấp hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hamburger củ dền độc đáo Món bánh nướng cà ri xanh Bánh Pavlova, Pizza hải sản Chuột túi nướng Thịt cá sấu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới (Tháng 1) Lễ Giáng sinh (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ ngay với người bản địa gần nơi bạn lưu trú hoặc gọi 112 và 106 khi gặp khẩn cấp. Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ: Suite 205, level 2, Trung tâm Edgecliff, 203 – 233 đường New South Head, Edgecliff, NSW 2027. Tel: +61 (02) 93271912 / +61 (02) 93272539 Số fax : +61 (2) 9328 1653 E-mail: vnconsul@iinet.net.au

2. Y TẾ

Nhìn chung điều kiện y tế tại Úc rất phát triển, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu...hoặc mang theo các loại thuốc chuyên dụng của bản thân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/05/2024

Hình ảnh du lịch Fremantle

Xem tất cả
Central Station Sydney Sydney Kingsford Smith Airport’s Lounge Buổi chiều rám nắng trên bãi biển Coral Bay - Úc