Dubbo
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Dubbo

Dubbo  là một thành phố trong khu vực Orana của New South Wales , Australia. Đây là trung tâm dân số lớn nhất ở khu vực Orana, với dân số 38.392 vào tháng 6 năm 2018.

Thành phố là một trung tâm vận chuyển hàng hóa đường bộ và đường sắt chính đến các phần khác của New South Wales. Nó được liên kết bởi các quốc lộ phía bắc đến Brisbane , phía nam đến Melbourne, phía đông đến Sydney và Newcastle , và phía tây đến Broken Hill và Adelaide .

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm ở giao lộ của đường cao tốc Newell , Mitchell và Golden . Thành phố gần nhất, Orange , cách đó khoảng 144 km (89 mi). Dubbo nằm ở độ cao khoảng 275 m (902 ft) so với mực nước biển, 303 km (188 mi) về phía tây bắc Sydney (400 km (249 mi)

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Dubbo rơi trong vùng khí hậu ôn đới ấm áp . Theo phân loại khí hậu Köppen , Dubbo có khí hậu cận nhiệt đới ẩm ( Cfa ) [34] giáp với khí hậu bán khô cằn ( BSh ). Mùa hè ấm áp đến nóng và mùa đông lạnh đến lạnh, mang theo một số sự xuất hiện của sương giá vào sáng sớm nhưng thường không có tuyết rơi - không giống như thành phố Orange gần đó.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Taronga Western Plains Zoo Old Dubbo Gaol Dundullimal Homestead Dubbo Observatory

4. VĂN HÓA

Văn hóa Úc là một nền văn hóa phương Tây có nguồn gốc chủ yếu từ Anh nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi địa lý độc đáo của lục địa Úc, đầu vào đa dạng của thổ dân, Đảo Torres St Eo và những người Đại Dương khác.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Oto Máy bay Bus

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu điện Xe đạp

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng truyền thông di động 3G của Úc từ lâu đã trở nên phổ biến. Các nhà khai thác chính là Telstra, Optus, Vodafone, v.v. Mạng 4G di động của Úc đã bắt đầu lan rộng. Nhưng tiền đề là điện thoại được sử dụng phải hỗ trợ mạng 4G (LTE).

2. INTERNET

Các quán cà phê Internet có sẵn, và các điểm truy cập WIFI miễn phí có sẵn tại các trung tâm du khách, nhà ga, sân bay, hầu hết các nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh và quán cà phê. Bạn hãy mua sim 3g,4g sử dụng khi đi du lịch Melbourne để tiện lợi hơn

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận các thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Một chai nước 2AUD Một tô phở 10 AUD Coffee 2 AUD

3. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng lớn của Úc và một số văn phòng trao đổi tiền tệ được ủy quyền như Travelex hoặc Amex có thể dễ dàng trao đổi tiền tệ tại các sân bay và khu vực trung tâm thành phố, nhưng tỷ giá hối đoái tại sân bay thường thấp hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Hamburger củ dền độc đáo Món bánh nướng cà ri xanh Bánh Pavlova, Pizza hải sản Chuột túi nướng Thịt cá sấu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội năm mới (Tháng 1) Lễ Giáng sinh (Tháng 12) Lễ hội Amm nhạc Sydney Electric Gardens (cuối tháng 1) Lễ hội Âm nhạc Listen Out (Tháng 9) Lễ hội Subsonic (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hãy liên hệ ngay với người bản địa gần nơi bạn lưu trú hoặc gọi 112 và 106 khi gặp khẩn cấp. Lãnh sự quán Việt Nam tại Úc Địa chỉ: Suite 205, level 2, Trung tâm Edgecliff, 203 – 233 đường New South Head, Edgecliff, NSW 2027. Tel: +61 (02) 93271912 / +61 (02) 93272539 Số fax : +61 (2) 9328 1653 E-mail: vnconsul@iinet.net.au

2. Y TẾ

Nhìn chung điều kiện y tế tại Úc rất phát triển, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu...hoặc mang theo các loại thuốc chuyên dụng của bản thân.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/05/2024

Hình ảnh du lịch Dubbo

Xem tất cả
Central Station Sydney Sydney Kingsford Smith Airport’s Lounge Buổi chiều rám nắng trên bãi biển Coral Bay - Úc