Khu bảo tồn Mizdakhan (Mizdakhan Necropolis)

0 reviews Viết review

Là một địa điểm gần biên giới giữa Uzbekistan và Turkmenistan, cách Nukus khoảng 19 km, Mizdakhan là nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng thứ 2 ở Nukus.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Nukus, Uzbekistan

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU KHU BẢO TỒN MIZDAKHAN

Khu bảo tồn Mizdakhan từng là thành phố lớn thứ hai ở Hualazi và là nơi sinh sống của người dân ở thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên đến thế kỷ 14, và đồng thời vẫn là một nơi linh thiêng cho đến khi Timur phá hủy. Mãi cho đến thế kỷ 20, các ngôi mộ và nhà thờ Hồi giáo vẫn đang được xây dựng.

2. TÌM HIỂU KHU BẢO TỒN MIZDAKHAN

  • Nghĩa trang Mizdakhan, nghĩa trang cổ đại, nằm bên cạnh phần còn lại của pháo đài Gyaur-Kala, là một trong những địa điểm hành hương lâu đời nhất và được ghé thăm nhiều nhất của Karakalpakstan. Pháo đài đã nhận được tên của nó trong cuộc chinh phục Ả Rập, và có nghĩa là một pháo đài của những người không tin tưởng, vì các nhà khoa học phát hiện ra rằng cư dân của pháo đài từng là Zoroastrians trước cuộc chinh phục của người Ả Rập.
  • Mizdakhan nổi lên gần thành phố của những người thờ lửa trong khoảng thế kỷ II-IV trước Công nguyên, sau đó nó biến thành một trong những ngôi đền Hồi giáo được tôn kính nhất ở Trung Á. Tên của thành phố Khojali, nằm trên bờ sông Amudarya gần thủ đô Karakalpakstan - Nukus, có nghĩa là "vùng đất của những người hành hương". Nghĩa địa của Mizdakhan (thế kỷ IV trước Công nguyên - thế kỷ XIV sau công nguyên) là một phức hợp khổng lồ gồm các cổ vật đa dạng tuổi và bao gồm một trong những nghĩa trang cổ xưa nhất ở Trung Á.
  • Trong thời trung cổ, Mizdahkan là thành phố lớn thứ ba của Khorezm. Ở đây, các truyền thống của Zoroastrianism và Hồi giáo đan xen: chôn cất cũ, tàn tích của lăng mộ thời trung cổ, tàn tích khô héo của các tòa nhà cổ nhất, từ đó chỉ có thể nhìn thấy phần trên cùng, phần lớn của chúng được giấu dưới các lớp thời gian và cát. Ở đây, những phát hiện độc đáo đã được thực hiện liên quan đến các nghi thức tang lễ cổ xưa (tàu thuyền, sarcophagi, gốm sứ, tiền xu) khiến các nhà khảo cổ học có thể tái tạo các chi tiết của văn hóa thống trị.
  • Toàn bộ quần thể di tích nằm trên ba ngọn đồi 3-4 km về phía nam của thành phố Khodjeyli ở Karakalpakstan. Làm thế nào Mizdakhan trở thành một nơi hành hương cho người Hồi giáo? Nhiều khả năng, Gyaur Kala xuất hiện đầu tiên. Sự xuất hiện của khu định cư bắt nguồn từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ở cái nhìn đầu tiên về pháo đài, sức mạnh của những bức tường dày mười mét của nó tạo ấn tượng mạnh mẽ, tàn dư của nó tiếp tục bảo vệ tàn tích của hai tòa thành, một trong số đó, theo như các nhà khảo cổ học tin, từng là một công trình tại cung điện, và một cái khác - Đền Lửa.
  • Ngọn đồi khác, đối diện pháo đài, ban đầu là nơi có nghĩa trang Zoroastrian nơi cư dân của pháo đài chôn cất người chết. Điều này được chứng minh bằng các ossuaries (tàu chôn cất) được phát hiện bởi các nhà khảo cổ học, cũng như một cái gì đó giống như dakhma - một tòa tháp có mái bằng, nơi Zoroastrians sẽ bỏ mặc người chết. Chim nhai xương của chúng, và họ hàng đã thu thập xương và chất đống trong ossuaries.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh