namangan
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

namangan

Namangan là một thành phố tỉnh lỵ tỉnh Namangan của Uzbekistan, thành phố nằm ở rìa bắc thung lũng Ferrgana ở đông bắc Uzbekistan. Thành phố Namangan có diện tích km², dân số thời điểm năm 2009 là người. Đây là thành phố lớn thứ tại Uzbekistan

Namangan là một thành phố ở miền đông Uzbekistan. Đây là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của Vùng Namangan. Namangan nằm ở rìa phía bắc của Thung lũng Fergana, cách biên giới Kyrgyzstan chưa đến 30 km. Thành phố được phục vụ bởi sân bay Namangan.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Namangan là một trung tâm thủ công và thương mại quan trọng ở Thung lũng Fergana từ thế kỷ 17. Nhiều nhà máy được xây dựng trong thành phố trong thời Liên Xô. Trong Thế chiến II, sản xuất công nghiệp ở Namangan tăng gấp năm lần so với năm 1926 191919. Hiện tại, Namangan chủ yếu là một trung tâm công nghiệp nhẹ, đặc biệt là thực phẩm. Dân số đăng ký chính thức của thành phố là 475.700 vào năm 2014. Uzbeks là nhóm dân tộc lớn nhất.

2. ĐỊA LÝ

Namangan nằm ở độ cao 450 mét (1.480 ft) trên mực nước biển. Sông Qoradaryo và sông Naryn kết hợp với nhau để tạo thành Syr Darya ngay bên ngoài rìa phía nam của thành phố.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Namangan có khí hậu bán khô lạnh (phân loại khí hậu Köppen: BSk) với mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình tháng 7 là 26,3 ° C (79,3 ° F). Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 là .32,3 ° C (27,9 ° F).

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Mulla Madrasa Madrasa Nhà thờ Hồi giáo Ota Valikhan Tura Thành phố Olmos Bảo tàng lịch sử tự nhiên Namangan Khu phức hợp kiến trúc Hadja Amin Kabri

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu cao tốc, tàu thường, tàu đêm hoặc taxi

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Tàu điện ngầm

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Không có thông tin

2. INTERNET

WiFi ở Uzbekistan không phổ biến, chỉ ở khách sạn mới có WiFi.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền ở sân bay, tối đa là 500 USD/người. Mệnh giá tiền khá nhỏ. Tờ lớn nhất là 50.000 UZS. Bạn không cần đổi nhiều bởi tất cả khách sạn, cửa hàng, nhà hàng và taxi đều chấp nhận thanh toán bằng USD. Lưu ý, khi đổi tiền, bạn nhớ giữ lại biên lai. Ngày về, nếu bạn còn dư tiền, bạn cần biên lai này mới có thể đổi lại.

2. THẺ TÍN DỤNG

Ở Uzbekistan thẻ tín dụng thường không được dùng phổ biến. Tốt hơn hết là nên sử dụng tiền mặt càng nhiều càng tốt.

3. MỨC TIÊU THỤ

Ăn uống, cà phê, vé tham quan và mua sắm: 500 USD

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kebab (Shaslik) Samsa Kutabi Wedding Pilaf Salad cà tím (Bademjan) Súp Lagman Manty Plov

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội hoa truyền thống

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Trung tâm khẩn cấp Concierge Séc: 371-2779745 trạm y tế viện trợ: 03,371-2367330 thắc mắc dược: 069

2. Y TẾ

Khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo những loại thuốc dự phòng quen thuộc như: Thuốc chống say tàu, xe. Một số loại thuốc giảm đau, hạ nhiệt. Thuốc xoa bóp. Thuốc trị bệnh cá nhân. Thuốc chống muỗi và côn trùng. Thuốc dùng khi ngộ độc. Vaseline.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 22/03/2024