new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
sharjah
mask
Đã đi
Sắp đi
128 Gody-er đã đến

sharjah

Sharjah là thành phố đông dân thứ ba và đông dân thứ ba tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, tạo thành một phần của khu đô thị Dubai-Sharjah-Ajman. Nó nằm dọc theo bờ biển phía nam của Vịnh Ba Tư trên Bán đảo Ả Rập. Sharjah là thủ đô của tiểu vương quốc Sharjah.

Sharjah là thủ đô của tiểu vương quốc Sharjah. Sharjah chia sẻ các chức năng pháp lý, chính trị, quân sự và kinh tế với các tiểu vương quốc khác của UAE trong khuôn khổ liên bang, mặc dù mỗi tiểu vương quốc có quyền tài phán đối với một số chức năng như thi hành luật dân sự và cung cấp và bảo trì các cơ sở địa phương. Sharjah được cai trị bởi triều đại Al Qasimi từ thế kỷ 18.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Khorfakkan Quảng trường Rolla Al Hisn Sharjah Bùng binh 'Smile You're In Sharjah' Chợ vàng Pháo đài Mahattah Khu di sản Bảo tàng di sản Sharjah Vườn quốc gia Sharjah Thủy cung Sharjah Đảo Al Noor Trung tâm động vật hoang dã Ả Rập Bờ sông Al Majaz

2. VĂN HÓA

Văn hóa UAE chủ yếu xoay quanh tôn giáo Hồi giáo và văn hóa Ả Rập truyền thống. Ảnh hưởng của văn hóa Hồi giáo và Ả Rập đến kiến ​​trúc, âm nhạc, trang phục, ẩm thực và lối sống cũng rất nổi bật. Năm lần mỗi ngày, người Hồi giáo được kêu gọi cầu nguyện từ các nhà thờ Hồi giáo nằm rải rác khắp đất nước. Kể từ năm 2006, cuối tuần là Thứ Sáu-Thứ Bảy, như một sự thỏa hiệp giữa sự thánh thiện của Thứ Sáu đối với người Hồi giáo và cuối tuần phương Tây là Thứ Bảy-Chủ Nhật.

3. ĐỊA LÝ

Thành phố Sharjah nằm trên bờ biển Vịnh Ba Tư của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Giáp với Dubai ở phía nam, Ajman và Umm Al Quwain ở phía bắc và Ras Al Khaimah ở phía đông. Đây là tiểu vương quốc duy nhất nhìn ra bờ biển trên Vịnh Ba Tư ở phía tây và Vịnh Oman (Ấn Độ Dương) ở phía Đông, với các thị trấn ven biển phía đông Sharjah như Kalba và Khor Fakkan.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Sharjah có khí hậu sa mạc nóng. Trời trong xanh và nắng thường xuyên cả năm. Từ tháng 6 tới tháng 9, nhìn chung thời tiết rất nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình lên tới hơn 38 °C. Trong khoảng thời gian này thường xuyên xảy ra bão cát, tầm nhìn có thể bị giảm xuống còn vài mét. Mùa mát là từ tháng 11 đến tháng 3, dao động từ nóng vừa đến nhẹ. Thời kỳ này cũng thấy sương mù dày đặc vào một số ngày và một vài ngày mưa. Trung bình, tháng một là tháng mát nhất trong năm, trong khi tháng tám là nóng nhất. Kể từ khi chí tuyến của ung thư đi qua tiểu vương quốc, phần phía nam nằm trong vùng nhiệt đới.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Đường sắt Bus Thuê xe Đường thủy

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tiện nghi, giá vé lại khá mềm chỉ 1,5USD, tốc độ chạy nhanh nhất thế giới, có bến đỗ tại tất cả các địa điểm du lịch nổi tiếng. Tàu điện ngầm Với giá vé chỉ 0,5 USD đến 1,75 USD tùy thuộc vào quãng đường đi. Thuê xe Thuê một chiếc xe khám phá các địa điểm du lịch là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần thiếu cẩn trọng một chút quý khách có thể bị thuê với giá ‘quá đắt’.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Sharjah là trung tâm hàng không của thành phố.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có hai công ty truyền thông lớn là Etaluat và Du. Etaluat và có một thẻ điện thoại gồm 55 dirham, bao gồm cả cước phí cuộc gọi. Ngoài ra, du còn có thẻ khách truy cập Mobile Mobile gồm 35 dirham, cho 20 phút gọi quốc tế và trong nước, 20 tin nhắn văn bản và 200 MB lưu lượng.

2. INTERNET

UAE có Internet phát triển hơn, các khách sạn và tòa nhà dân cư thường có truy cập Internet và có phủ sóng wifi tại sân bay.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Giá địa phương tương đối cao, đặc biệt là giá các sản phẩm nông nghiệp như tiền thuê nhà, ăn ngoài và rau và trái cây đắt hơn so với trong nước. Tour du lịch xanh hoặc ký túc xá nhỏ cần khoảng 50-120Dh cho một đêm và khoảng 10-30Dh cho một bữa ăn đơn giản.

2. ĐỔI TIỀN

Quầy giao dịch và ngân hàng có thể được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm lớn.

3. THẺ TÍN DỤNG

Hiện tại, các máy ATM ở Mashreq, Citibank và Standard Chartered Bank ở UAE có thể sử dụng thẻ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Món Machboos Món Harees Thareed Luqaimat

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Ramadan Lễ hội mua sắm Dubai Lễ hội Global Village Lễ hội Marathon Liên hoan ẩm thực Dubai

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Các cơ sở phần cứng y tế địa phương đã hoàn tất, nhưng trình độ y tế còn hạn chế. Trong trường hợp cảm lạnh và sốt nhỏ, bạn có thể tìm một phòng khám tư nhân gần khu dân cư. Chi phí không đắt và việc kinh doanh được liệt kê. Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, chấn thương do tai nạn có thể được tiếp cận tại các bệnh viện lớn.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cuộc gọi khẩn cấp Cảnh sát 999 Sơ cứu 998 Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Ả Rập Xê Út

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/11/2023
Blog du lịch sharjah