İzmir
mask
Đã đi
Sắp đi
9 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

İzmir

İzmir, còn được gọi là Smyrna, là thành phố đông dân thứ ba của Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố cảng lớn thứ nhì sau Istanbul. Thành phố nằm ở phía đông Anatolia bên bờ Aegean, ở khu vực rìa của vịnh İzmir, bên Biển Aegea.

Nơi sinh sống của 3.500.000 cư dân này không chỉ có guồng quay vội vã của thế giới hiện đại mà còn giữ gìn nhiều phong tục truyền thống. Đây là nơi để bạn khám phá nhiều câu chuyện lịch sử thú vị.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố có ranh giới giáp với các tỉnh và thành phố Balıkesir về phía bắc bắc, Manisa về phía đông, Aydın về phía nam. Các sông chính chảy qua thành phố có Küçük Menderes Nehri, Koca Çay (với đập Güzelhisar), và Bakır Çay.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Izmir khô nóng vào mùa hè và ẩm ướt và lạnh vào mùa đông. Nhiệt độ cao nhất của những tháng mùa đông là từ 10-16 độ. Izmir có tuyết rơi từ tháng 12-tháng 2 năm sau. Nền nhiệt vào mùa hè có thể lên đến 40 độ C (Từ tháng 6-tháng 9)

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thánh đường Hồi giáo Hisar Mosque Thánh đường Hồi giáo Yali Khu bazaar (chợ phương Đông) Khu di tích Agora Quảng trường Trung tâm Bờ vịnh Aegean

4. VĂN HÓA

Izmir cũng giống như hầu hết các thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ với một nền văn hóa siêu nhiều, là sự tổng hòa giữa lịch sử văn hóa của đế chế Ottoman, văn minh Hy Lạp, La Mã và các truyền thống Hồi giáo.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu Hỏa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Tàu Hỏa Oto Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Adnan Menderes

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kebab Baklava Pide Kahvalti Gözleme Hải sản Katmer

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Quốc tế Izmir

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch İzmir

Đã cập nhật vào ngày 17/04/2024