new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Zonguldak
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Zonguldak

Zonguldak là một thành phố và là thủ phủ của tỉnh Zonguldak thuộc vùng Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được thành lập vào năm 1849 như là một thị trấn cảng cho các mỏ than gần đó ở Ereğli và buôn bán than vẫn là hoạt động kinh tế chính của nó.

Theo điều tra dân số năm 2009, Zonguldak có dân số 108.792. Thị trưởng hiện tại là Ömer Selim Alan, đại diện cho AKP. Zonguldak là một trong những nền kinh tế có thu nhập cao nhất trong số các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Zonguldak là một trong những vùng lạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày chỉ 18 độ C. Một kỳ nghỉ ở bãi biển cũng có thể được tận hưởng vào mùa ấm hơn, nhưng nhiệt độ nước sẽ không đạt đến hơn 23 ° C. Do nhiệt độ ấm hơn, thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 6 đến tháng 8.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Hang Gôgô Zonguldak Belediye Kapuz Plajı Bảo tàng khai thác Zonguldak Đường hầm Varagele

3. VĂN HÓA

Thành phố cảng Zonguldak đã bị người Nga bắn phá dữ dội trong Thế chiến I, theo chú thích của một bản in phổ biến của Lubok.

4. ĐỊA LÝ

Zonguldak là một thành phố và là thủ phủ của tỉnh Zonguldak thuộc vùng Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được thành lập vào năm 1849 như là một thị trấn cảng cho các mỏ than gần đó ở Ereğli và buôn bán than vẫn là hoạt động kinh tế chính của nó.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Metro

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Metro

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras ~ 75.000VND Hamburger: 10 lira ~ 40.000VND Mcdonald: 7 lira ~ 30.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/01/2024
#Godygram