new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Yalova
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Yalova

Yalova là một thành phố nằm ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, gần bờ biển phía đông của Biển Marmara. Yalova có dân số thành phố là 100.863, trong khi dân số của tỉnh Yalova là 118,998 tính đến năm 2011. 

Nói chung, người ta cho rằng cái tên "Yalova" xuất phát từ "Yalıova" "Yalı" có nghĩa là "ngôi nhà ở bờ biển" trong khi "ova" có nghĩa là đồng bằng trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Yalova ở Thổ Nhĩ Kỳ là từ tháng năm cho đến tháng chín, khi bạn sẽ có nhiệt độ dễ chịu hoặc ấm áp và lượng mưa hạn chế. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Yalova là 29 ° C vào tháng 7 và thấp nhất là 8 ° C vào tháng một. Nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 9 ° C đến 28 ° C.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Yüüyen Köşk Biệt thự Yalova Atatürk Khách sạn Lova Spa Yalova Yalova Kent Müzei

3. VĂN HÓA

Yalova có một số điểm thu hút khách du lịch, như "Biệt thự Yalova Atatürk" được sử dụng bởi Mustafa Kemal Atatürk, người sáng lập Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, trong các chuyến thăm thành phố. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm văn hóa mới, như Trung tâm văn hóa Raif Dinçkök và Nhà Cem Kültür. Thành phố này nổi tiếng với những suối nước nóng ở quận Termal, được đặt tên theo từ tiếng Hy Lạp θερμαί, có nghĩa là "ấm áp". Một điểm thu hút khác là Vườn ươm Karaca trên đường đến Termal. Đài tưởng niệm trận động đất Yalova nằm trong Công viên 17 tháng 8 tại bờ biển Marmara.

4. ĐỊA LÝ

Yalova là một thành phố nằm ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, gần bờ biển phía đông của Biển Marmara. Yalova có dân số thành phố là 100.863, trong khi dân số của tỉnh Yalova là 118,998 tính đến năm 2011.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/11/2023
Lịch trình du lịch Yalova
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram