new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Trabzon
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Trabzon

Trabzon là một thành phố tự trị (büyük şehir) đồng thời cũng là một tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tỉnh và thành phố giáp ranh gồm: Giresun về phía tây, Gümüşhane về phía tây nam, Bayburt về phía đông nam và Rize về phía đông. Đây là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng Hồi giáo nhỏ nói tiếng Pontic.

Trabzon đã hình thành nền tảng của một số quốc gia trong lịch sử lâu đời và là thành phố thủ đô của Đế chế Trebizond từ năm 1204 đến 1461. Trong thời kỳ đầu hiện đại, Trabzon, vì tầm quan trọng của cảng, một lần nữa trở thành đầu mối thương mại Ba Tư và Kavkaz.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Trabzon có khí hậu đặc trưng của vùng Biển Đen với lượng mưa dồi dào. Theo phân loại khí hậu Köppen, nó có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, và nhiệt độ trung bình tối đa là khoảng 26,7 ° C (80 ° F) vào tháng Tám. Mùa đông mát mẻ và ẩm ướt, và nhiệt độ tối thiểu trung bình thấp nhất là khoảng 5 ° C (41 ° F) vào tháng Giêng. Mùa hè của Trabzon ấm hơn so với phân loại đại dương, nhưng sự dao động nhiệt độ hẹp tạo ra ảnh hưởng đáng kể từ biển. Cũng như các thành phố lớn khác trên bờ Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ, Trabzon nằm ngay bên bờ sông, do đó cho phép thêm 1 Lời2 ° C (1.8 Lời3.6 ° F) đủ để vượt qua ngưỡng được phân loại là cận nhiệt đới. Lượng mưa lớn nhất vào mùa thu và mùa đông, với sự giảm rõ rệt trong những tháng mùa hè, một điều kiện vi khí hậu của trung tâm thành phố so với phần còn lại của khu vực. Tuyết rơi khá phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3, tuyết rơi trong một hoặc hai tuần và nó có thể nặng một khi tuyết rơi.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

The Hagia Sophia The "Atatürk Köşkü" Boztepe Park Trabzon Museum Kostaki Mansion Kaymaklı Monastery Kızlar Monastery

3. VĂN HÓA

Khiêu vũ dân gian vẫn còn rất nhiều bằng chứng ở khu vực Biển Đen. Người dân Trabzon nổi tiếng là người bảo thủ tôn giáo và theo chủ nghĩa dân tộc. Nhiều Trabzonites thường thể hiện ý thức trung thành mạnh mẽ với gia đình, bạn bè, tôn giáo và đất nước của họ. Người dân khu vực phía đông Biển Đen cũng được biết đến với sự dí dỏm và khiếu hài hước; nhiều câu chuyện cười ở Thổ Nhĩ Kỳ được kể về người bản địa của khu vực Biển Đen Karadeniz fıkraları (truyện cười Biển Đen).

4. ĐỊA LÝ

Trabzon có tổng diện tích 4.685 km2 (1.809 dặm vuông) và giáp với các tỉnh Rize, Giresun và Gümüşhane. Tổng diện tích là 22,4% cao nguyên và 77,6% đồi. Dãy núi Pontic đi qua tỉnh Trabzon. Trabzon từng là một điểm tham chiếu quan trọng cho các nhà hàng hải ở Biển Đen trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trabzon có bốn hồ: Uzungöl, Çakırgöl, Sera và Haldizen Lakes. Có một số dòng suối, nhưng không có sông ở Trabzon.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Metro

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Trabzon (IATA: TZX, ICAO: LTCG) là một sân bay gần thành phố Trabzon ở khu vực phía đông Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ. Địa chỉ: Konaklar, 61010 Merkez/Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ Mã: TZX Độ cao: 32 m Điện thoại: +90 462 328 09 40

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Train Bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras ~ 75.000VND Hamburger: 10 lira ~ 40.000VND Mcdonald: 7 lira ~ 30.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Theo truyền thống, ẩm thực khu vực của Trabzon phụ thuộc vào cá, đặc biệt là hamsi (cá cơm châu Âu tươi tương tự như Sprat Anh hoặc Smelt của Mỹ). Trabzon đáp ứng 20% tổng sản lượng cá ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các món ăn trong khu vực bao gồm: Akçaabat köfte (thịt cừu cay từ quận Akçaabat) Karadeniz pidesi (bánh mì pita hình xuồng, thường chứa đầy thịt bò xay, phô mai và trứng) Kuymak (một loại fondue Thổ Nhĩ Kỳ làm từ bột ngô, bơ tươi) Vakfıkebir ekmeği (bánh mì kiểu nông thôn lớn) Tonya tereyağı (bơ Tonya) Tava mısır ekmeği (bánh mì ngô sâu) Kara lahana çorbası (súp đậu và bắp cải).

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/02/2024