Tekirdag
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Tekirdag

Tekirdağ là một thành phố tự trị (büyük şehir) đồng thời cũng là một tỉnh lị của Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố ở khu vực tây bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, nổi tiếng với đặc sản thịt viên "Tekirdağ köfte" và rượu Tekirdağ rakı.

Đây là thành phố nơi hoàng tử Hungary và lãnh đạo phong trào độc lập Francis II Rákóczi (còn được gọi là II. Rákóczi Ferenc ở Hungary) sống trong mười lăm năm (từ 1720 đến 1735) khi lưu vong và qua đời. 

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Rakoczi's House Rüstem Paşa Mosque Ertuğrul Neighbourhood Bazaar Statue of Kelemen Mikes located in the park 3 Namık Kemal's House Rakoczi Fountain

2. VĂN HÓA

Tekirdağ là một trung tâm thị trấn thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ với một bến cảng cho các sản phẩm nông nghiệp; bến cảng đang được mở rộng để chứa một tuyến đường sắt mới đến tuyến vận chuyển hàng hóa chính qua Thrace. Tekirdağ là cảng nhà của Martas và Nhà ga BOTAŞ, cả hai đều quan trọng đối với các hoạt động thương mại ở Vùng Marmara.

3. ĐỊA LÝ

Tekirdag nằm trên bờ biển phía bắc của Biển Marmara, 135 km (84 dặm) về phía tây của Istanbul. Vịnh Tekirdağ đẹp như tranh vẽ được bao bọc bởi vùng đất lớn của ngọn núi mang tên thành phố, Tekir Dağı (Combos cổ đại), một đỉnh cao khoảng 2000 ft mọc lên cao nguyên đồi phía bắc. Giữa Tekirdağ và Şarköy là một ngọn núi khác, Ganos Dağı.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu địa phương là sự pha trộn kỳ lạ của khí hậu Địa Trung Hải của các vùng ở phía nam và khí hậu lục địa của các vùng nội địa ở phía bắc, với các kiểu mưa giống như khí hậu Địa Trung Hải, trong khi các kiểu nhiệt độ có thể so sánh với mùa hè lục địa - khô và nóng vừa phải (nhiệt độ có thể tăng lên 35 ° C) và mưa, thỉnh thoảng có tuyết và mùa đông lạnh (nhiệt độ có thể giảm xuống -8 ° C; tuy nhiên với ảnh hưởng của độ ẩm tương đối, nó thậm chí có thể cảm thấy lạnh hơn đắng). Tuy nhiên, không giống như khí hậu Địa Trung Hải điển hình, trời có thể mưa nhiều ngay cả trong tháng nóng nhất (tháng 8), mặc dù những cơn mưa này không kéo dài quá 20 phút. Mặc dù cũng có thể bạn có thể bắt gặp nhiều tuần liên tiếp mà không có một giọt mưa nào. Mùa thu ôn hòa, dài và rất đẹp và đó là thời điểm tốt nhất để bơi lội. Biển ấm áp, giống như không khí và vì biển thường có sóng lớn vào mùa hè nên nó vẫn rất yên tĩnh trong suốt tháng Chín.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Tekirdağ Çorlu Địa chỉ: 59850 Seymen Köyü/Çorlu/Çorlu/Tekirdağ, Thổ Nhĩ Kỳ Mã: TEQ Điện thoại: +90 282 682 40 36

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train Máy bay

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Public minibuses Taxi Bus Xe đạp Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

ATM hầu hết được đặt dọc theo Hükümet St, đường phố cao của khu vực trung tâm thành phố. Chúng hoặc là một mình, hoặc nằm bên ngoài bờ (trên các bức tường bên ngoài). Không có ATM ở Kumbağ (nhiều cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số khẩn cấp quốc gia để gọi cảnh sát là 155.

2. Y TẾ

Số khẩn cấp quốc gia để gọi xe cứu thương là 112. Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 09/04/2024