Sirnak
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Sirnak

Şırnak là một thị trấn ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là thủ phủ của tỉnh Şırnak, một tỉnh mới tách ra từ tỉnh Hakkari. Cửa khẩu Habur với Iraq, một trong những liên kết chính của Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia Trung Đông cũng nằm trên Şırnak.

Hình ảnh du lịch Sirnak
Dân số của tỉnh Şırnak là 430.424 (điều tra dân số năm 2009) sống trong một khu vực kéo dài hơn 7.172 km2. Beytüşşebap, Cizre, Guclukonak, Idil, Silopi và Uludere là các khu hành chính của Şırnak. 

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Pháo đài của Kale, Meme Kale và Kaletivuru Những cây cầu của đèo Kasrik Nhà thờ Virgin Mary ở Cizre Maraga Koyu

2. VĂN HÓA

Ở Şırnak, nông nghiệp, chăn nuôi và buôn bán biên giới là xương sống của đời sống kinh tế. Lúa mì, lúa mạch và đậu lăng là cây trồng chính. Bông được trồng làm cây công nghiệp. Cizre và Silopi nâng cao lựu và nho chất lượng cao. Chăn nuôi được thực hành bởi những người du mục.

3. ĐỊA LÝ

Không có thông tin

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Şırnak có khí hậu Địa Trung Hải mùa hè nóng bức (phân loại khí hậu Köppen: Csa) với mùa đông lạnh, có tuyết và mùa hè rất nóng, dài và khô. Độ ẩm luôn thấp trong suốt cả năm do vị trí trong đất liền của nó, làm cho cái nóng mùa hè nóng bức hơn. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là 28 ° C (82,4 ° F) trong khi nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là 2 ° C (35,6 ° F). Tháng hai và tháng ba là những tháng ẩm ướt nhất, tháng bảy và tháng tám là khô nhất, theo nghĩa đen không có mưa.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Şırnak Airport Şırnak erafettin Elçi Sân bay (IATA: NKT, ICAO: LTCV) (tiếng Anh: Şırnak erafettin Elçi) là một sân bay công cộng gần Cizre, một thị trấn thuộc tỉnh Şırnak, Thổ Nhĩ Kỳ. Sân bay đã được mở cho giao thông hàng không công cộng / dân dụng vào ngày 26 tháng 7 năm 2013, sân bay cách trung tâm thị trấn Şırnak 60 km (37 dặm).

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/06/2024