Siirt
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Siirt

Siirt là một thành phố ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và là trụ sở của tỉnh Siirt). Dân số của thành phố theo điều tra dân số năm 2009 là 129.188. Phần lớn dân số của thành phố là người Kurd.

Cột mốc của thành phố là Nhà thờ Hồi giáo Lớn (Ulu Cami) được xây dựng vào năm 1129 bởi Đại Seljuk Sultan Mahmut II, người thuộc nhánh chính của triều đại cai trị từ Baghdad sau khi Đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ này tách ra thành nhiều nhánh. Nhà thờ Hồi giáo được khôi phục vào năm 1965.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Trước đây được gọi là Saird, vào thời tiền Hồi giáo, Siirt là một giáo phận của Giáo hội Chính thống Đông phương (Sirte, trong tiếng Hy Lạp Byzantine). Một bản thảo được chiếu sáng được gọi là Kinh thánh Syriac của Paris có thể có nguồn gốc từ thư viện của Giám mục Siirt, các Kitô hữu của Siirt sẽ thờ phụng ở Syriac, một ngôn ngữ phụng vụ có nguồn gốc từ Aramaic vẫn được sử dụng bởi Nghi thức Chaldean, các Kitô hữu Đông phương khác ở Ấn Độ dọc theo con đường tơ lụa đến tận Trung Quốc.

2. ĐỊA LÝ

Siirt là một thành phố ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và là trụ sở của tỉnh Siirt). Dân số của thành phố theo điều tra dân số năm 2009 là 129.188.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Siirt có khí hậu Địa Trung Hải mùa hè nóng bức (phân loại khí hậu Köppen: Csa) với mùa hè rất nóng và khô và mùa đông lạnh và ẩm ướt. Trong những tháng mùa đông thường có sương giá và tuyết rơi thường xuyên.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Rasarl Hacar Vườn bách thảo Camu Tháp đồng hồ Siirt

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Bus Metro

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Metro

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras ~ 75.000VND Hamburger: 10 lira ~ 40.000VND Mcdonald: 7 lira ~ 30.000VND

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch Siirt

Đã cập nhật vào ngày 19/05/2024