Rize
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Rize

Rize là thành phố thủ phủ của tỉnh Rize ở phía đông của Vùng Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tên này xuất phát từ tiếng Hy Lạp như thể ρίζα (riza) hoặc Ρζίνν (Rizaion), có nghĩa là "sườn núi", ρίζα trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là gốc. Trong thời hiện đại, tên của nó trong tiếng Hy Lạp thường là Ρζ (Rizunda).

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lâu đài Rize Bảo tàng Rize Bảo tàng Rize Atatürk Lunafak Lunapark

2. VĂN HÓA

Thành phố Rize hình thành một phần của tỉnh Chaneti lịch sử của Gruzia (Gruzia:). Từ năm 1547, tỉnh Chaneti được Đế chế Ottoman hợp nhất và trở thành một phần của khu bảo tồn Lazistan. Thành phố được tuyên bố bởi Cộng hòa Dân chủ Georgia tồn tại trong thời gian ngắn từ 1918 đến 1920. Trên cơ sở Hiệp ước Kars năm 1921, Nga Xô viết đã trao Rize cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như các lãnh thổ khác của Artvin, Ardahan và Hopa (Gruzia: ).

3. ĐỊA LÝ

Thành phố được xây dựng xung quanh một vịnh nhỏ trên bờ Biển Đen, trên một dải đất hẹp giữa biển và những ngọn núi phía sau. Dải bờ biển đang được mở rộng với bãi rác và thành phố đang mọc lên những sườn đồi dốc cách xa bờ biển. Rize thích khí hậu ôn hòa, cực kỳ ẩm ướt, dễ bị bão tố ngoài khơi Biển Đen và do đó vùng nông thôn xung quanh rất giàu thảm thực vật và đang thu hút ngày càng nhiều du khách mỗi năm.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng Tư, tháng Năm, tháng Chín và tháng Mười ấm áp dễ chịu, vì vậy thường là thời gian tốt nhất để du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các tháng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 rất nóng, với nhiệt độ lên tới giữa 30 ° C ở bờ biển phía nam.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Metro

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras ~ 75.000VND Hamburger: 10 lira ~ 40.000VND Mcdonald: 7 lira ~ 30.000VND

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 09/04/2024