new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Mus
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Mus

Muş là một thành phố và là tỉnh lỵ của tỉnh Muş ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ngày thành lập của Mush vẫn chưa được biết, mặc dù một khu định cư được cho là có từ thời Menua, vua của Urartu (khoảng năm 800 trước Công nguyên), có chữ khắc hình nêm được tìm thấy ở vùng lân cận của thành phố.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Khu vực Muş có một số lâu đài đổ nát. Dưới sự cai trị của các tu viện và nhà thờ thời trung cổ Armenia được xây dựng ở các địa phương gần Mush như Tu viện Arakelots, Nhà thờ Surp Marineh, Tu viện Mush, Surb Karapet hiện đang bị hủy hoại.

2. ĐỊA LÝ

Muş là một thành phố và là tỉnh lỵ của tỉnh Muş ở Thổ Nhĩ Kỳ.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mus là một trong những vùng lạnh nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày chỉ 17 độ C. Khí hậu bất ổn hơn nhiều so với ở trung tâm châu Âu và cung cấp các mùa khác nhau với mùa đông sâu và mùa hè ấm áp. Do nhiệt độ ấm hơn, thời gian tốt nhất để đi du lịch là từ tháng 6 đến tháng 9.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Tu viện Arakelots Nhà thờ Surp Marineh, Mush Núi Çavuş Công viên lâu đài

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Một đặc sản của ẩm thực Erzurum là Cağ Kebab. Mặc dù giống kebab này được giới thiệu gần đây bên ngoài khu vực bản địa của nó, nhưng nó nhanh chóng đạt được sự phổ biến rộng rãi trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Kadayıf Dolması là một món tráng miệng tinh tế được làm bằng quả óc chó. Các loại thực phẩm khác trong khu vực bao gồm Su böreği (bánh ngọt ướt), ekşili dolma (rau nhồi chua), kesme çorbası (súp), ayran aşı yayla çorbası (súp du mục), çiriş, şasmam và cá heo kadayıf.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 28/11/2023
Lịch trình du lịch Mus
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram