Mugla
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Mugla

Muğla là một thành phố ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Muğla là trung tâm của huyện Menteşe và tỉnh Muğla, trải dài dọc theo bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ. Trung tâm của Muğla nằm sâu trong đất liền ở độ cao 660 m và nằm ở khoảng cách khoảng 30 km (19 mi) từ bờ biển gần nhất ở Vịnh Gawa về phía tây nam. Khu vực quận Muğla (ğMenteşe) lân cận các khu vực quận Milas, Yatağan và Kavaklıdere ở phía bắc của nó theo hướng tây bắc và những người Ula và Köyceğiz, tất cả đều là các quận phụ thuộc.

Muğla là thủ đô hành chính của một tỉnh kết hợp các khu du lịch nổi tiếng và nổi tiếng quốc tế như Bodrum, Marmaris, Datça, Dalyan, Fethiye, lüdeniz và cũng là khu nghỉ mát nhỏ hơn của Sarigerme.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Một thành phố tương đối nhỏ với 74.371 (điều tra dân số năm 2019) và thường bị du khách bỏ qua đến các khu nghỉ mát ven biển gần đó, Muğla đã nhận được một sự thúc đẩy mới với nền tảng của Đại học Muğla vào những năm 1990. Ngày nay, trường đại học quy tụ một cộng đồng sinh viên gồm vài ngàn người, và được thêm vào bởi các học viện và nhân viên, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa phong trào đến thành phố và mở ra thế giới bên ngoài.

2. ĐỊA LÝ

Muğla là một thành phố ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Muğla là trung tâm của huyện Menteşe và tỉnh Muğla, trải dài dọc theo bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ. Trung tâm của Muğla nằm sâu trong đất liền ở độ cao 660 m và nằm ở khoảng cách khoảng 30 km (19 mi) từ bờ biển gần nhất ở Vịnh Gawa về phía tây nam.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Mugla, thì những tháng nóng nhất là tháng 8, tháng 7 và sau đó là tháng 6. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa đến cuối tháng 8, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 97 ° F (36,1 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 70,6 ° F (21,4 ° C) vào ban đêm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng Muğla Nhà thờ Hồi giáo Kurşunlu Ula Gotleti Công viên Kışla

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Một đặc sản của ẩm thực Erzurum là Cağ Kebab. Mặc dù giống kebab này được giới thiệu gần đây bên ngoài khu vực bản địa của nó, nhưng nó nhanh chóng đạt được sự phổ biến rộng rãi trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Kadayıf Dolması là một món tráng miệng tinh tế được làm bằng quả óc chó. Các loại thực phẩm khác trong khu vực bao gồm Su böreği (bánh ngọt ướt), ekşili dolma (rau nhồi chua), kesme çorbası (súp), ayran aşı yayla çorbası (súp du mục), çiriş, şasmam và cá heo kadayıf.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/05/2024

Hình ảnh du lịch Mugla